Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android và cách khắc phục 2023

Cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android nhanh chóng nhất hiện nay mà bạn nên biết. Lỗi không nhận được tin nhắn SMS là một lỗi phổ biến thường gặp ở điện thoại. Hãy cùng Techz24h.com tìm hiểu rõ hơn về cách khắc phục lỗi này thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân không nhận được tin nhắn SMS trên Android 

Có rất nhiều lý do phổ biến khiến cho điện thoại android của bạn không nhận được tin nhắn không SMS. Thông thường điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn SMS bắt nguồn từ những lý do sau:

Sai số điện thoại người nhận

Đây là một lý do khá củ chuối nhưng lại rất thường xuyên bị người dùng mắc phải. Nếu như người gửi tin nhắn cho bạn nhập sai số điện thoại thì việc bạn không nhận được tin nhắn là điều hiển nhiên. Bạn có thể liên hệ với người gửi tin nhắn và kiểm tra kỹ xem số điện thoại nhận tin nhắn đã chính xác hay chưa.

Điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay

Khi bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại sẽ khiến điện thoại của bạn không có sóng và bạn không thể thực hiện việc gửi tin nhắn hay cuộc gọi đến bất kỳ một người nào. Chính vì vậy nếu như điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn thì bạn có thể kéo xuống và xem xét mình có vô tình bật chế độ máy bay hay không.

Điện thoại không nhận được tin nhắn do sim bị lỗi

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại trong túi quần hay túi áo thì có thể khiến khe sim bị hở. Nếu như sim bị lỏng lẻo thì bạn sẽ mất kết nối nói là không có sóng. Bạn sẽ không thể nào nhận tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi.

Sóng điện thoại bị mất

Nếu bạn di chuyển đến những đến những vùng núi cao, cách xa mặt đất thì sóng điện thoại có thể không được dẫn truyền đến đó. Khi đi đến những khu vực này sống điện thoại của bạn rất yếu và tin nhắn có thể gửi đi chậm hoặc không thể gửi được. Việc mất sóng cũng khiến mình không nhận được tin nhắn SMS. 

Điện thoại không được cấp quyền truy cập tin nhắn

Cái điện thoại của bạn chưa cấp quyền truy cập tin nhắn cho ứng dụng thì bạn không thể nào đọc được tin nhắn mà người khác gửi đến cho mình. Trường hợp này ít khi nào xảy ra vì khi bạn mua điện thoại về sẽ có một câu hỏi để bạn cấp hai tất cả những quyền thường sử dụng cho các ứng dụng tiện ích.

Điện thoại không nhận được tin nhắn do sim bị khóa

Nếu bạn đặt mật khẩu cho sim của mình và nhập sai mật khẩu quá nhiều lần thì rất có thể sim của bạn sẽ bị khóa. Khi sim bị khóa, số điện thoại của bạn cũng sẽ bị xóa và bạn không thể nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ bất kỳ một người nào.

Cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android

Sau khi đã tìm hiểu về những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn, bạn cần biết cách khắc phục lỗi này. Dưới đây là những biện pháp mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android: 

Sai số điện thoại người nhận

Điện thoại Andoroid của bạn không nhận được tin nhắn SMS do sai số điện thoại người nhận. Đây là trường hợp rất dễ xử lý, bạn có thể nhờ người gửi tin nhắn kiểm tra kỹ lại số điện thoại của mình và tiến hành gửi tin nhắn SMS  lại một lần nữa.

Tắt chế độ máy bay

Nếu như điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn SMS do đang bật chế độ máy bay thì bạn có thể mở phần cài đặt của thiết bị và tắt đi mục này. Khi bạn thấy điện thoại của mình đã hiển thị lại cột sóng thì có thể kiểm tra xem phần tin nhắn đã nhận được chưa.

Kiểm tra khe sim

Nếu như điện thoại Android của bạn không nhận được tin nhắn do sim bị lỗi thì bạn có thể kiểm tra lại khe sim. Trường hợp khe sim của bạn bị lỏng thì bạn có thể tháo sim và lắp lại từ đầu. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh khi sim để tránh bị bám bụi. Bụi bẩn có thể khiến cho các khớp của khe sim bị lệch dẫn đến mất sóng điện thoại.

Khắc phục sóng yếu

Nếu như bạn đang sống ở vùng không có sóng điện thoại hoặc sống yếu thì việc gửi và nhận tin nhắn rất khó khăn. Bạn có thể liên hệ đến nhà mạng của mình để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Thông thường khi leo núi hoặc ở những vùng cao thì sẽ bị hạn chế về sóng điện thoại.

Bật truy cập tin nhắn

Bạn cần phải cấp quyền truy cập ứng dụng cho tin nhắn đã nhận được SMS từ người khác. Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt của thiết bị, sau đó chọn tin nhắn và cấp quyền truy cập vào thiết bị. Bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình và nhận tin nhắn SMS.

Liên hệ nhà mạng

Nếu như sim của bạn bị hỏng, bị khóa, bạn có thể liên hệ với tổng đài, nhà mạng cung cấp sim để nhận được sự hỗ trợ. Thông thường bạn sẽ phải ra những đại lý gần nhất để xác minh danh tính và xin cấp lại số điện thoại.

Dừng ứng dụng tin nhắn

Trường hợp điện thoại bạn sử dụng quá lâu và hay có hiện tượng giật, lag. Cài ứng dụng tin nhắn cũng sẽ bị ảnh hưởng và không phản hồi. Để sửa lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android, bạn có thể truy cập vào phần cài đặt của ứng dụng, ở mục tin nhắn bạn chọn vào phần “buộc dừng”. Lúc này phần tin nhắn sẽ hoạt động bình thường và mượt mà hơn.

Xóa data tin nhắn

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không thể nhận được tin nhắn SMS thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị tràn bộ nhớ. Lúc này bạn có thể truy cập vào phần tin nhắn trên màn hình chính. Tiếp theo đó bạn chọn vào mục “Thông tin ứng dụng”. Cuối cùng bạn xóa hết tất cả bộ nhớ của tin nhắn. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến danh bạ hay quá trình gửi tin nhắn của bạn. 

Cách lỗi ít gặp khác

Ngoài một số lỗi thường gặp trên còn nhiều nguyên nhân lỗi khác mà người dùng cũng có thể gặp phải. Tùy theo từng tình trạng lỗi khác nhau mà người dùng cũng sẽ có hướng khắc phục khác nhau. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng nếu không tìm được cách khắc phục nhé.

Lỗi không nhận được tin nhắn SMS của Android khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ dòng điện thoại nào. Bạn có thể tự giải quyết vấn đề này tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Bài viết trên của Techz 24h đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android chúc bạn thành công!

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,