Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách Live trên TikTok bằng Video Có Sẵn 2023

Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn là một trong số những vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tiktok có khả năng giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chính bản thân mình thông qua việc live stream các video có sẵn. Bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ cung cấp cho bạn những cách đơn giản nhất để live trên Tiktok bằng video có sẵn.

Đôi nét về ứng dụng Tiktok

Sau sự sụp đổ của Muvik và các ứng dụng tương tự, năm 2017 Tiktok đã được ra đời ở Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng tạo các video âm nhạc ngắn từ 30 đến 60 giây. Tiktok được phát hành trước hết ở Trung Quốc với cái tên Douyin, sau khi nhận được sự ủng hộ đông đảo từ nhiều người dùng, quốc gia này đã tiến hành phát hành ứng dụng trên khắp mọi nơi trên thế giới với tên gọi Tiktok. 

Hai máy chủ của Douyin và Tiktok độc lập với nhau và nếu bạn muốn sử dụng ở cả hai vùng, bạn cần phải tải cả hai ứng dụng. Nếu bạn không sinh sống ở Trung Quốc, bạn chỉ có thể bật kiếm tiền ở Tiktok vì Douyin sẽ yêu cầu bạn có tài khoản ngân hàng nội địa trung để rút tiền về tài khoản của mình. Đây là một trong những các kiếm tiền hữu ích nhất hiện nay.

Điều kiện để live stream trên Tiktok

Để có thể bật live stream trên Tiktok, bạn phải thỏa mãn một số yêu cầu của Tiktok như:

  • Bạn phải từ 16 tuổi trở lên, nhưng bạn chỉ có thể nhận quà từ người hâm mộ trên livestream khi đủ 18 tuổi.
  • Tài khoản có ít nhất 1000 người theo dõi.
  • Đối với tài khoản douyin, bạn cần sở hữu 10.000 người theo dõi nếu muốn bật live.

Cách Live trên TikTok bằng Video Có Sẵn

Sau khi bạn đã bật kiếm tiền cho tài khoản, bạn có thể tiến hành bật live stream trên Tiktok bằng video có sẵn để nhận quà từ người hâm mộ và gia tăng follower cho kênh Tiktok của mình. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Live bằng video đã phát trực tiếp trước đó 

Để thực hiện các live bằng video đã phát trực tiếp, bạn cần thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Tiktok của mình và chọn vào giao diện trang cá nhân chính.

Bước 2. Bạn chọn vào hình dấu ba chấm nằm ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó chọn mục “phát lại live”. 

Lưu ý: bạn cần cập nhật bản mới nhất của Tiktok để có được tính năng “phát lại live” để hỗ trợ cho mục đích hiện tại của bạn. 

Bước 3. Những video bạn đã live trên Tiktok sẽ xuất hiện ở mục này và bạn có thể bấm chọn video và phát trực tiếp trên trang live của mình.

Cách 2: Live bằng OBS

OSB là thiết bị hỗ trợ phát video trên Tiktok, được sử dụng bằng trình duyệt của máy tính. Cách phát live bằng OBS cũng hết sức đơn giản như sau:

Bước 1. Đăng nhập Tiktok vào trình duyệt web trên máy tính của bạn

Bước 2. Nhấn vào tính năng “hiện đang Live” ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó máy tính của bạn sẽ hiển thị lên dòng chữ “URL máy chủ”. Bấm sao chép dòng ký tự bên dưới dòng chữ trên.

Bước 3. Vào OBS, bấm vào phần Settings. Sau đó chọn Stream, tiếp tục chọn Service là Custom. Ở mục Server, dán phần vừa copy khi nãy vào. Sau khi thao tác xong bấm Apply ở góc dưới bên phải rồi bấm OK.

Bước 4. Khi này màn hình máy tính đang hiện giao diện chính của OBS, các bạn chọn Start Streaming. Khi này các bạn đã có thể live ngay lập tức để giao lưu cùng người dùng Tiktok khác cũng như kiếm tiền từ Tiktok.

Xem thêm: Cách Live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Cách bật kiếm tiền trên Tiktok

Khi thực hiện livestream trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội Tiktok thì yếu tố hàng đầu mà người dùng luôn mong muốn đó là bật chế độ kiếm tiền. Để bật kiếm tiền từ Tiktok bạn phải thực sự thỏa các điều kiện như:

  • Tài khoản Tiktok của bạn là tài khoản đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý và cuối cùng là Tây Ban Nha.
  • Người đăng ký tài khoản phải ít nhất là từ đủ 18 tuổi
  • Tài khoản Tiktok của bạn có trên 10 ngàn follower
  • Có từ 10 ngàn lượt xem trở lên ở các video bạn đăng tải trong 30 ngày gần nhất tính từ ngày bạn đăng ký bật kiếm tiền từ Tiktok trở lại.
  • Tài khoản Tiktok của bạn đã được kích hoạt tính năng “Tài khoản pro”

Tính đến thời điểm hiện tại, thật tiếc khi Tiktok chưa hỗ trợ tính năng kiếm tiền từ Tiktok tại Việt Nam cho các người dùng ở nước ta. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng kiếm tiền từ Tiktok một cách đơn gian và hiệu quả nhất.

Trước khi tìm hiểu về cách live stream bằng video trên Tiktok, bạn cần biết cách để bật kiếm tiền trên Tiktok. Điều này giúp bạn có thể nhận quà từ các người hâm mộ của mình và rút về tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Bạn cần truy cập vào ứng dụng CH play hay Appstore trên thiết bị của mình để tiến hành đổi IP vùng để có thể bật kiếm tiền. Hiện nay Tiktok hỗ trợ bật kiếm tiền ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha.

Bước 2. Sau khi chuyển vùng, bạn tiến hành tải ứng dụng Tiktok mới từ quốc gia mà bạn đã chuyển đổi vùng sau đó.

Tiktok là một nền tảng giải trí lớn ở Việt Nam, đây cũng là một trong các nơi để kiếm thêm thu nhập của các content creator, các influencer hay thậm chí là các bạn trẻ, các bạn đam mê sáng tạo. Bài viết đã hướng dẫn bạn đầy đủ cũng như chi tiết nhất về cách Live trên TikTok bằng Video có sẵn cũng như cách kiếm tiền từ Tiktok. Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp là hữu ích đối với bạn. 

Tham khảo thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,