Thủ Thuật

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mới nhất 2023

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ cũng không mấy khó khăn. Techz24h.com ở đây để giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này. 

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng MobiFone 

Nhiều chủ thuê bao vì muốn chọn số điện thoại đẹp, SIM tứ quý,… mà mua những chiếc SIM không chính chủ được bán ngoài thị trường. Hoặc bạn mua SIM ở các cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ không được đăng ký thông tin ngay khi mua SIM. 

Với những chủ thuê bao đang sử dụng nhà mạng MobiFone, sẽ có 2 trường hợp xảy ra cụ thể. Tùy theo từng trường hợp sẽ có từng cách giải quyết riêng khác nhau. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ bạn có thể tham khảo thông tin nhé.

Trường hợp có thể liên lạc lại với chủ thuê bao 

Nếu bạn đã có thể liên lạc được với chủ thuê bao, tức là người đã từng dùng số máy bạn đang dùng thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bạn liên hệ với chủ thuê bao và cùng người đó đến trực tiếp cửa hàng MobiFone gần nhất. Hãy mang theo các giấy tờ sau: 

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ SIM. 
 • 5 số điện thoại bạn liên lạc thường xuyên nhất. 
 • Mệnh giá thẻ nạp lần gần đây nhất của bạn.
 • Hình thức nạp tiền điện thoại gần đây nhất của bạn.

Mọi chuyện còn lại hãy để giao dịch viên giúp bạn hoàn thành. Bạn sẽ không cần phải lo lắng gì quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian. Sau khi đã hoàn tất tất cả thủ tục thì bạn đã có thể đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ rồi. 

Nếu chủ thuê bao không thể đến được bạn có thể xin ý kiến của họ bằng giấy ủy quyền. Tức là họ đã cho bạn toàn quyền quyết định. Sau khi đã hoàn thành thì giao dịch viên sẽ đăng ký chính chủ cho bạn. Cước phí sẽ là 15.000 VNĐ cho 1 SIM với 1 lần đăng ký. 

Trường hợp không thể liên lạc với chủ SIM 

Thật ra không phải ai cũng có thể liên lạc được với chủ cũ của thuê bao khi người đó đã quyết định bỏ chiếc SIM này. Và không phải ai cũng có thể dành thời gian đi cùng bạn đến cửa hàng MobiFone. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách giải quyết cho trường hợp này.

Bạn cũng cần đến cửa hàng MobiFone và mang theo các giấy tờ như:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn.
 • 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất.
 • Các giao dịch trên sim và các dịch vụ đã từng đăng ký.
 • Giá trị thẻ nạp điện thoại cuối cùng.
 • Hình thức nạp tiền cuối cùng.

Bạn sẽ đi đến cửa hàng và trình bày với giao dịch viên rằng không biết chủ SIM là ai và có nhu cầu đổi SIM thành chính chủ. Giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn một bản tường trình yêu cầu làm lại SIM và tiến hành đăng ký chính chủ cho SIM. 

Trong trường hợp này, những thông tin mà bạn cung cấp phải chính xác tuyệt đối và đáng tin cậy thì họ mới có thể chấp nhận làm lại SIM cho bạn. Đây là điều quan trọng để xác minh được việc bạn là chủ nhân sử dụng của sim đang yêu cầu đăng ký.

Lưu ý: Mọi trường hợp đổi thông tin, người đăng ký phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra vấn tranh chấp sử dụng sim. Nhà mạng sẽ không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp.

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng Viettel 

Nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng lớn và có tỉ lệ người dùng khá cao trên đất nước ta. Vậy cho nên nhu cầu đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ cũng không hề nhỏ. Đối với nhà mạng Viettel thì hình thức đăng ký chính chủ lại cho SIM cũng tương tự với MobiFone nhưng các giấy tờ sẽ ít phức tạp hơn. 

Bạn cũng sẽ phải đi đến cửa hàng Viettel gần nhất và mang theo một số giấy tờ như:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu. Có thể mang 1 trong 3 nhưng phải là bản gốc. 
 • 5 đến 10 số điện thoại gần đây nhất mà bạn liên lạc. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả lời thêm một số câu hỏi của nhân viên cửa hàng như: “Số dư tài khoản là bao nhiêu?”, “Mệnh giá thẻ nạp gần đây nhất là bao nhiêu?”,… 

Nếu bạn trả lời chính xác tất cả câu hỏi của nhân viên, ngay lập tức họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ khai yêu cầu thay đổi dịch vụ. Bạn chỉ cần điền tất cả thông tin trong giấy và chờ đợi trong vòng khoảng 20 phút. SIM hiện tại bạn đang xài sẽ trở thành SIM chính chủ của bạn. 

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng Vinaphone 

Đối với nhà mạng Vinaphone, bạn có thể đổi SIM không chính chủ thành chính chủ khi đến cửa hàng Vina gần nhất. Bạn cũng cung cấp cho họ những thông tin như Chứng minh hoặc căn cước và thẻ SIM cần đăng ký. Giao dịch viên sẽ làm các thủ tục cho bạn và bạn chỉ cần ngồi chờ đợi trong vòng 20 phút. 

Dịch vụ này được nhà mạng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu như thuê bao của bạn đã bị chặn 1/ 2 chiều vẫn có thể liên hệ điểm giao dịch hay cửa hàng Vinaphone gần nhất để đăng ký chính chủ. Khi xác nhận thông tin đã chuẩn hóa, hệ thống sẽ tác động và mở chặn cho bạn.

Tuy nhiên bạn có thể đăng ký online tại nhà thông qua Email khi bạn liên hệ với Vinaphone qua hòm thư của nhà mạng. Bạn có thể liên lạc đến đây và yêu cầu để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra bạn còn có thể đổi SIM trên ứng dụng My Vinaphone trên máy. 

Bạn chỉ cần tải app và chọn vào phần Cập nhật thông tin cá nhân và điền các thông tin theo hướng dẫn. Như vậy là đã hoàn thành xong việc đăng ký chính chủ với SIM Vinaphone rồi. Các bước cũng khá đơn giản và dễ dàng dành cho bất cứ ai đang có nhu cầu đổi thông tin chính chủ nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ của các nhà mạng mới nhất. Hy vọng các thông tin này là hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang sử dụng SIM của nhà mạng nào bạn cũng có thể đăng ký chính chủ tại các quầy giao dịch của nhà mạng đó. Bạn hoàn toàn yên tâm vì quá trình này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Chúc bạn có thể sớm đổi được SIM từ không chính chủ thành chính chủ cho số điện thoại mà mình đang sử dụng. 

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,