Thủ Thuật

Cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí 2023

Cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí cực đơn giản bạn đã biết chưa? Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, khi  vào các siêu thị, những cửa hàng lớn chúng ta thường bắt gặp ô vuông với nhiều ký tự, họa tiết lạ xếp chồng chéo lên nhau, cái đó người ta gọi là mã QR code, vậy mã QR code là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề trong nội dung bài viết sau đây của TechZ 24h nhé.

Khái niệm về mã QR code

Có thể nói đây là cụm từ vô cùng quen thuộc đặc biệt với các doanh nghiệp lớn và người tiêu dùng thời đại công nghệ. Loại mã QR code này không chỉ được in trên bao bì hoặc trên tem chống hàng giả hàng nhái, cụ thể mã QR code là gì?

Thực tế mã QR code là viết tắt của cụm từ Quick Response Code gọi một cách chuyên nghiệp là mã vạch ma trận (hay còn gọi là matrix-barcode). Bên cạnh đó, loại mã này còn có tên gọi khác là mã vạch hai chiều (2D). Được đọc bởi một máy đọc mã vạch thường được các siêu thị to nhỏ dùng nhiều hoặc thậm chí có thể được đọc bởi một chiếc điện thoại thông minh.

Năm 1994, mã QR được tạo ra bởi Denso Wave của Nhật Bản, sở hữu hình dạng đặc biệt với nhiều điểm đen. Được thể hiện bằng ô vuông màu đen nằm trong ô vuông trên nền trắng, trong vô cùng rối mắt. Thế nhưng, so với các loại mã vạch truyền thống, mã QR code thường nhanh và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí

Không phải tự nhiên lại có các mã vạch ma trận trên nhiều loại sản phẩm. Với những điểm mạnh đánh bật nhiều loại mã vạch truyền thống, mã QR code được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước tin dùng. Dưới đây là cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí mời bạn tham khảo.

Bước 1: Bạn mở trang web cần tạo rồi sao chép đường link.

Bước 2: Người dùng truy cập vào đường link: https://vi.qr-code-generator.com/ sau đó dán đường link trang web bạn cần tạo mã QR code tại đây.

Bước 3: Click vào dòng “tạo mã QR”, lúc này bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu, thêm khung, chọn hình dạng, màu sắc và gắn logo theo ý mình.

Bước 4: Ở bước này, bạn chỉ cần ấn “tải xuống” JPG hoặc chọn vector để tiện cho việc thiết kế đồ họa sau này.

Chỉ với 4 bước cơ bản, rất nhanh chóng bạn có thể tạo mã QR code cho 1 trang web hoàn toàn miễn phí năm 2022. Đây là một trong những cách vô cùng tiện lợi, người dùng có thể sử dụng với nhiều tính năng nâng cao tùy nhu cầu.

Một số ưu điểm khi tạo mã QR code cho đường link

Với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh họ luôn tìm cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí. Điều này giúp cho người dùng có thể tiếp cần với sản phẩm hoặc website của họ trở nên dễ dàng hơn. Vậy ưu điểm khi tạo mã QR code là gì?

Đầy đủ thông tin

Đây là điểm mạnh chiếm ưu thế nhất của loại mã vạch ma trận mới này. So với những mã vạch cũ, mã vạch truyền thống thì mã QR code có thể chứa thông tin lên đến 11.000 ký tự cũng như số. Vì vậy khi sử dụng mã QR code doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin đến người dùng đầy đủ và chi tiết hơn.

Tạo mã nhỏ gọn

Một đường link website hoặc thông tin một sản phẩm nào đó sẽ rất dài khi để dạng ký tự, chữ viết. Tuy nhiên, đối với một mã QR code chỉ một ô vuông chứa đầy ký tự đặc biệt trông có vẻ rất phức tạp nhưng lại vô cùng nhỏ gọn và đầy đủ thông tin. Chỉ cần bạn quét mã mọi thứ bạn tìm sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Vô cùng tiện lợi

Khi mã vạch ma trận (mã QR code) chưa có mặt trên thị trường, người dùng sẽ phải gõ từng chữ tên trang web của một công ty, một đơn vị hoặc tên của một sản phẩm nào đó. Ngày nay với sự tiên tiến, hiện đại của công nghệ số bạn chỉ cần mở điện thoại hoặc công cụ quét mã QR code là có thể truy cập vào website để tìm kiếm thông tin một sản phẩm trong một nốt nhạc.

Tiết kiệm chi phí

Với ưu điểm nhỏ gọn lại chứa được nhiều thông tin, mã QR code không chỉ tiện lợi trong việc tìm kiếm thông tin. Điều này còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khoản phí đáng kể. Chỉ một cú nhấp điện thoại hoặc máy đọc mã vạch mọi thông tin cần truyền đạt đến khách hàng, người tiêu dùng sẽ lập tức hiện ra. Bạn không cần phải in quảng cáo cả một vài trang giấy hoặc thậm chí hơn, do vậy lựa chọn tạo mã QR code là hoàn toàn chính xác.

Chỉ riêng điểm mạnh chứa nhiều thông tin mã QR code đã vượt xa các loại mã vạch truyền thống khác. Không dừng lại ở đó, loại mã vạch ma trận này còn vô cùng nhỏ gọn, tiện lợi nữa. Thế nên việc nhiều doanh nghiệp kiếm tìm cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí cũng là điều hiển nhiên.

Lời kết

Công nghệ không ngừng cải tiến, thị trường hàng giả, hàng nhái cũng dần tăng lên do vậy nhu cầu người tiêu dùng ngày một khắt khe hơn. Hiểu được nỗi lo của khách hàng, nhiều doanh nghiệp luôn tìm cách tạo mã QR Code cho đường Link miễn phí để sản phẩm cũng như thương hiệu của mình có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng hơn. Trên đây là các bước để tạo mã QR code cho đường link miễn phí và một số ưu điểm nổi bật khi sử dụng mã vạch ma trận (mã QR code), hy vọng bài viết giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn đối với mã vạch QR.

Xem thêm

GEI, SBM, VER, SBC, FUN là gì trong LGBT?

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15

Xe SH 125i không đề được do nguyên nhân gì?

Cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim

Post Comment