Công Nghệ Thủ Thuật

Cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, nhận qua Email mới nhất 2023

Cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, nhận qua Email được nhiều người dùng tìm hiểu hiện nay. Như bạn đã biết, Momo là một ứng dụng thanh toán online có độ bảo mật cao, mọi việc thanh toán đều thông qua mã OTP. Tuy nhiên, nếu như bạn làm mất sim thì vẫn có thể lấy được mã OTP. Hãy cùng Techz24h tìm hiểu cách lấy mã thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Momo

Momo là một ứng dụng nạp, chuyển tiền, thanh toán online liên kết với ngân hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Momo sở hữu lượng người dùng đông đảo, cho tới hiện nay con số được ghi nhận lên đến 23 triệu người. 

Ví momo đáp ứng cho người dùng mọi nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người như: thanh toán tiền điện, nước, đăng ký 3G/4G, nạp tiền điện thoại, thanh toán online, mua vé xem phim, vé máy bay, tàu, xe,… 

Momo còn giúp người dùng chuyển tiền siêu tốc và hoàn toàn miễn phí với các thao tác đơn giản. Tất cả mọi thao tác trên ví momo đều được mã hóa và thực hiện thông qua mã OTP của điện thoại. 

Mọi tác vụ của người dùng đều được bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên nếu như bạn mất sim điện thoại, bạn vẫn có thể chuyển tiền thông qua mã OTP được gửi đến email mà bạn đã liên kết.

Mã OTP momo là gì?

Mã OTP là tên viết tắt tiếng anh của One Time Password. Đây là loại mật khẩu bảo mật lớp thứ hai, thường chỉ được sử dụng một lần. Thông thường mã OTP này được thanh toán cho các ngân hàng. Không giống với các loại mật khẩu thông thường. 

Mật khẩu OTP không thể được người dùng ghi nhớ, nó chỉ được sử dụng một lần. Khi người dùng thực hiện các thao tác thanh toán thanh toán, sẽ có một mã gồm 4 chữ số gửi đến điện thoại. Người dùng sẽ nhập mật khẩu để xác nhận lại một lần nữa. Sau khi mã được nhập vào điện thoại, mã sẽ mất hết hoàn toàn tác dụng.

Cách xác thực email momo nhận OTP

Bạn cần phải xác thực tài khoản email liên kết với momo để có thể nhận được mã OTP nếu như làm mất sim điện thoại:

Bước 1: Từ màn hình ứng dụng chính của thiết bị, bạn chọn “Ví của tôi” rồi sau đó chọn “Thông tin cá nhân”.

Bước 2: Bạn kéo xuống và kiểm tra mục “Email”, nếu như ở dòng này xuất hiện câu “Xác thực email để khôi phục tài khoản khi quên mật khẩu” thì email của bạn vẫn chưa được xác thực và không thể sử dụng khi quên mất sim.

Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Xác thực”, tiếp sau đó momo sẽ gửi 1 email vào địa chỉ mà bạn đã nhập.

Bước 4: Bạn vào email của mình và xác thực để hoàn tất quá trình. Bạn có thể vào lại mục “thông tin cá nhân” để xem lại mình đã điều chỉnh xong email chưa.

Cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, nhận qua Email mới nhất 

Khi bị mất sim, bạn nên nhanh chóng khóa tài khoản của mình lại ngay lập tức để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Bạn có thể lấy mã OTP Momo khi bị mất sim bằng email thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản momo của mình. Ở màn hình chính của ứng dụng, bạn tiến hành chọn “Đóng tài khoản”. Bạn cần lưu ý rằng hãy chuyển hết tiền của mình qua tài khoản khác trước khi đóng tài khoản.

Bước 2: Bạn chọn phương thức gửi mã OTP về email.

Bước 3: Bạn nhập mã OTP đã được gửi vào email. Bước cuối cùng sẽ được hoàn tất. 

Sau khi đóng tài khoản, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 54 54 41 để được hỗ trợ nếu như vẫn còn tiền trong tài khoản. Nếu như đã kịp chuyển đi, bạn có thể đăng ký một số điện thoại khác để tiếp tục sử dụng momo khi mất sim.

Một số câu hỏi thường gặp khi lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, nhận qua Email 

Dưới đây là một số vấn đề mà người dùng thường mắc phải khi lấy mã OTP, sau đây hãy cùng chúng tôi giải đáp kĩ hơn:

Nếu như mã OTP bị tiết lộ thì sẽ có chuyện gì xảy ra?

Trong quá trình sử dụng, bạn tuyệt đối không nên tiết lộ mã OTP của mình cho bất cứ một người nào khác. Việc tiết lộ OTP rất nguy hiểm và rủi ro, nếu như tài khoản OTP bị tiết lộ, bạn sẽ bị nhiều người xấu nhắm vào, dẫn đến bị đánh cắp tài khoản, thậm chí là mất hết tất cả tiền.

Trong trường hợp không nhận được mã OTP thì phải làm như thế nào?

Trong một số trường hợp, mã OTP sẽ không được gửi về tài khoản của bạn. Bạn thực hiện theo các bước sau để nhận lại mã OTP:

Cách 1: Bạn bấm vào mục “gửi lại” để nhận lại mã OTP mới.

Cách 2: Nếu như bạn thử cách trên nhưng không được, bạn hãy thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập lại sau ít phút. Bạn đăng nhập lại và thực hiện toàn bộ thao tác từ đầu.

Cách 3: Nếu như sau khi thử 2 cách trên vẫn không được, bạn có thể gọi vào số điện thoại chăm sóc khách hàng của momo 028 399 17 199 để nhận được sự hỗ trợ.

Đây đều là những cách vô cùng đơn giản giúp bạn có thể nhận lại được mã OTP về điện thoại của mình. Đây là một trong những yếu tố để giải quyết những vấn đề mà mọi dùng gặp phải. Vì vậy, bạn cũng có thể thực hiện theo một trong các cách đã được chúng tôi liệt kê ở trên nhé. 

Khi nào người dùng phải cung cấp mã OTP 

Người dùng sẽ không bao giờ phải cung cấp mã OTP. Nhà phát hành cũng như nhân viên của momo sẽ không yêu cầu khách hàng phải cung cấp mã OTP trong bất cứ trường hợp nào. Chính vì thế nếu như có người nào muốn bạn cung cấp OTP, bạn cần phải cẩn thận trước những chiêu trò lừa đảo để không bị mắc mưu.

Nếu như bị mất điện thoại thì có thể tiếp tục sử dụng momo hay không?

Bạn không làm mất sim điện thoại, chỉ làm mất điện thoại thì có thể lắp đặt sim vào một chiếc điện thoại khác và tiếp tục sử dụng momo như bình thường. Nếu như bạn muốn an toàn hơn thì có thể đặt lại mật khẩu và xóa thiết bị cũ khỏi danh sách thiết bị được cấp quyền. 

Bạn không nên đặt mật khẩu momo trùng với tên hoặc ngày sinh hay số điện thoại của mình. Những mật khẩu này khá dễ đoán và khiến bạn bị mất tài khoản dễ dàng hơn. Đây chính là khuyến cáo để đảm bảo được sự an toàn nhất cho bạn.

Momo là một ứng dụng giúp người dùng có thể thực hiện những thao tác chuyển khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách lấy mã OTP Momo khi bị mất sim, nhận qua Email mới nhất, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm

One Comment

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,