Điện Thoại Thủ Thuật

Sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android 100% thành công

Sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android 100% thành công dành cho những ai hay gặp phải lỗi này. Có thể nói đây là lỗi cơ bản mà chúng ta chắc chắn ai cũng từng một lần mắc phải. Sẽ thật khó chịu khi không thể liên lạc với gia đình, bạn bè. Dưới đây là cách khắc phục lỗi sim không có dịch vụ, cùng Techz24h.com tham khảo nhé!

Thế nào là lỗi sim, máy không có dịch vụ?

Lỗi dịch vụ hay máy không nhận sim (No Service) là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Hầu hết tất cả các dòng điện thoại đều dính trường hợp trên, từ Android đến iOS. Sẽ thật bất tiện nếu không sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android 100% thành công.

Khi sim lỗi dịch vụ bạn sẽ không thể liên lạc với gia đình, người thân và ngược lại bạn cũng sẽ không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn nào từ bạn bè hay gia đình. Khi máy không nhận sim đương nhiên bạn cũng không thể bật truy cập mạng như ý muốn.

Cách khắc phục lỗi SIM không có dịch vụ trên Android

Lỗi SIM không có dịch vụ trên Android khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đôi khi là cảm giác bực bội. Nếu gặp tình trạng trên, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây để khắc phục.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Sau thời gian dài sử dụng, máy gặp vấn đề về phần mềm hoặc một số lỗi cơ bản là điều không thể tránh khỏi. Một trong những nguyên nhân khiến lỗi SIM không có dịch vụ trên Android có thể là do đây. Bạn có thể khởi động lại máy, tháo –  lắp lại sim sau đó bật máy và kiểm tra lại.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dọn bớt rác, xóa bớt ảnh, video hoặc các ứng dụng không cần thiết. Giúp máy giảm tải và hoạt động trơn tru cũng như trải nghiệm một số dịch vụ mượt hơn. Khởi động lại máy là cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi cơ bản trên.

Cách 2: Kiểm tra lại sim trên điện thoại của bạn

Đôi khi lỗi không dịch vụ hay máy không nhận sim nguyên nhân chính lại do sim. Có thể đã quá lâu bạn không tháo ra và lau chùi, bạn có thể tháo sim ra khỏi thiết bị sau đó làm sạch bụi bẩn, rồi lắp lại vị trí dành cho sim sao cho chính xác nhất.

Sau khi đã thử cách trên không thành công, bạn có thể bỏ sim đó và thử một sim mới hoặc sim cũ vẫn hoạt động tốt. Nếu tháo và lắp sim mới máy hiển thị nhà mạng tức là sim của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp này, nếu muốn giữ lại số bạn có thể ra phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ đổi sim.

Cách 3: Cài đặt lại mạng điện thoại trên Android

Đây cũng là một trong những cách sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android bạn có thể áp dụng. Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện chính xác từng bước sau đây:

Bước 1: Bật điện thoại và chọn mục “Kết nối”.

Bước 2: Chọn tiếp mục “mạng di động” sau đó bạn chọn mục “Chế độ mạng”.

Bước 3: Tại đây, bảng trạng thái kết nối sẽ hiển thị, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ LTE/WCDMA?GSM tức là trạng thái tự động (Auto connect).

Bước 4: Đợi hệ thống nhận lệnh và xử lý dữ liệu, cuối cùng bạn kiểm tra lại thiết bị, xem lỗi đã được khắc phục hay chưa?

Cách 4: Khôi phục lại cài đặt mạng trên Android

Android là dòng điện thoại hỗ trợ cho người dùng khá nhiều chức năng đặc biệt. Trong đó có chức năng khôi phục lại cài đặt mạng, bạn có thể áp dụng cách này nếu đang gặp tình trạng lỗi SIM không có dịch vụ trên Android … Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở điện thoại và chọn mục “cài đặt”, sau đó tìm mục “đặt lại” trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Hãy kiểm tra xem màn hình có hiển thị 3 chức năng như: Xóa các cài đặt/ khôi phục cài đặt mạng/ khôi phục cài đặt gốc không. Nếu có, bạn thực hiện tiếp bước tiếp theo nhé.

Bước 3: Nếu màn hình như ở bước 2 xuất hiện bạn chỉ cần bấm chọn chức năng “khôi phục cài đặt mạng” là xong.

Bước 4: Sau khi chọn “khôi phục cài đặt mạng” tức là tất cả những cài đặt liên quan từ trước đến nay đều bị xóa và trở về trạng thái ban đầu. Đó là từ lúc khi chưa có sự can thiệp của người dùng.

Bước 5: Kiểm tra lại thiết bị và xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Lưu ý, đây là khôi phục mạng và một số cài đặt khác trên di động vẫn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng.

Cách 5: Khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị

Khôi phục lại cài đặt gốc cũng là tương tự khôi phục cài đặt mạng bởi đây đều là thao tác được sử dụng khi tiết bị gặp lỗi phần mềm. Khi áp dụng cách này tức là tất cả mọi cài đặt liên quan đến hệ thống sẽ được khôi phục lại. Máy của bạn sẽ trở thành một chiếc điện thoại mới hoàn toàn.

Mọi cài đặt như hình nền, nhạc chuông, ngày giờ, … và một số cài đặt khác sẽ trở về trạng thái ban đầu khi mới “đập hộp”. Do vậy trước khi bắt đầu thực hiện hãy kiểm tra lại các cài đặt, dữ liệu quan trọng và cất cẩn thận. Tránh trường hợp mọi thứ “tan biến” chỉ sau 1 cú chạm tay.

Cách 6: Lựa chọn tiệm uy tín và sửa chữa

Nếu một trong 5 cách trên không khả thi bạn có thể đem máy ra tiệm gần nhà uy tín nhất để sửa chữa. Có thể thiết bị di động của bạn bị lỗi phần cứng hoặc hỏng một số lỗi mà bạn không thể can thiệp. Lúc này bắt buộc phải cần đến kỹ thuật viên có tay nghề nhất để kiểm tra cho bạn.

Đây là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo vừa giữ được máy và dữ liệu bạn. Tuy đây là lỗi khá cơ bản nhưng chúng ta không thể chủ quan. Bởi 6 cách trên chỉ là những cách cơ bản và đơn giản còn phần phức tạp chỉ có “dân” kỹ thuật với xử lý được.

Điện thoại di động không nhận sim, lỗi dịch vụ là một trong những lỗi thường gặp. Và cách khắc phục không quá phức tạp, nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động chạy hệ điều hành Android lại thì càng đơn giản hơn. Hãy thao tác theo những cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn để kiểm tra lại ngay nhé.

Trên đây là 6 cách sửa lỗi SIM không có dịch vụ trên Android 100% thành công. Nếu gặp lỗi tương tự bạn có thể áp dụng cách khắc phục như chúng tôi đã chia sẻ ở trong bài viết. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp cũng là thông tin bạn cần tìm. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,