Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách xóa Marketplace trên Messenger nhanh nhất 2023

Cách xóa Marketplace trên Messenger là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều người dùng. Phần Marketplace bắt đầu xuất hiện trên các bản cập nhật của Facebook từ năm 2021. Bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt MarketPlace nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Marketplace là gì?

Marketplace đã xuất hiện trên thị trường khá lâu, tuy nhiên nó chỉ mới được thêm vào Facebook trong khoảng thời gian ngắn. Marketplace có thể được hiểu đơn giản chính là một sàn thương mại điện tử trung gian và các giao dịch mua, bán được diễn ra thông qua hình thức trực tuyến.

Cả người bán và người mua đều được kết nối với nhau từ mạng lưới internet. Người bán tiến hành chào hàng và đăng sản phẩm của mình lên trên sàn. Người mua sẽ tùy theo nhu cầu của mình mà tìm kiếm và tiếp cận đến các mặt hàng phù hợp.

Các sản phẩm trước khi được rao bán trên sàn đều bị phụ thu một mức phí hoa hồng. Tuy nhiên, Marketplace có thể giúp nhà bán hàng dễ dàng tiếp cận được với đối tượng khách hàng. Những người mua hàng cũng có thể yên tâm về tính minh bạch và thông tin của đơn hàng.

Vì sao phải xóa Marketplace trên Messenger?

Không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi mà Marketplace mang lại. Những người dùng đơn thuần chỉ dùng Mesenger để nghe, gọi, nhắn tin và liên lạc sẽ cảm thấy tính năng này thừa thãi và vô bổ. Nếu như họ vô tình nhấn vào bất cứ một hàng hóa nào trên Marketplace, họ sẽ lập tức nhận được tin nhắn chào bán từ phía người bán hàng. Chính điều này đã khiến nhiều người dùng khó chịu mỗi khi sử dụng Marketplace. Bên cạnh đó, một số ít người cho rằng Messenger đang cố gắng đánh cắp dữ liệu người dùng, bằng chứng là khi họ nhắn tin quá nhiều về một món đồ nào đó, chỉ hôm sau món hàng đó sẽ xuất hiện trên Marketplace.

Cách xóa Marketplace trên Messenger nhanh nhất

Marketplace khá tiện dụng và giúp bạn có thể giải quyết được nhu cầu mua sắm hàng ngày của mình. Tuy nhiên đối với những khách hàng lựa chọn cách mua truyền thống hoặc mua trên Shopee, Lazada thì phần Marketplace lại vô tình làm cho họ cảm thấy khó chịu vì thường xuyên bị làm phiền bởi tin nhắn. Bạn có thể chủ động xóa Marketplace trên Messenger bằng những cách sau:

Hạn chế xem những quảng cáo bán hàng

Việc nhấp vào những bài viết quảng cáo trên mạng có thể khiến cho người bán hàng chủ động liên hệ với bạn qua Messenger. Cách nhanh chóng và đỡ tốn thời gian nhất chính là không nhấn vào những trang quảng cáo hoặc bán hàng trên Marketplace. Messenger là một ứng dụng thông minh, sau một khoảng thời gian dài bạn không quan tâm đến Marketplace, Messenger sẽ cập nhật và thay thế lối tắt Marketplace bằng một lối tắt khác.

Xem thêm: Top 10 App thuê xe tự lái ở Nhật nhiều người sử dụng

Tắt Marketplace ngay trên giao diện chính

Messenger là một ứng dụng nhắn tin có liên kết với Facebook. Bạn có thể tắt Marketplace trên Massenger thông qua thanh giao diện chính của Facebook. Bạn chỉ cần tốn vài phút thao tác như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, sau đó nhấn giữ biểu tượng Marketplace.

Bước 2: Sau khi các tùy chọn hiện lên, bạn nhấn vào mục “Gỡ Maket Place”. Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa để xác nhận, lúc này bạn chọn “Gỡ”.

Chỉ bằng 2 bước đơn giản là bạn có thể loại bỏ lối tắt đến Marketplace trên Messenger nhanh chóng. Lúc này Facebook sẽ tự động thay thế mục Marketplace bằng một phím tắt khác.

Tắt Marketplace trong phần cài đặt

Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt để loại bỏ lối tắt đến Marketplace khi không có nhu cầu sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Facebook, ở giao diện chính, bạn chọn vào biểu tượng có ba thanh gạch ngang.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

Bước 3: Bạn bấm vào lựa chọn “Cài đặt”.

Bước 4: Bạn chọn phần “Thanh lối tắt”, nhấn vào thanh trượt màu xanh nằm ở bên cạnh để tắt lối tắt đến mục Marketplace và thêm lối tắt yêu thích của mình vào. 

Bước 5: Trong mục “Cài đặt thanh lối tắt”, bạn thực hiện gạt nút tròn ngay mục “Marketplace” sang bên tay trái là đã thành công tắt kích hoạt thêm lối tắt Marketplace vào màn hình chính.

Đối với cách này, bạn có thể thoải mái decor thanh lối tắt tối ưu nhất theo mục đích sử dụng của mình. Bạn có thể loại bỏ thêm các lối tắt mà mình không sử dụng đến. Nếu tắt những tính năng này đi sẽ làm bạn không cảm thấy phiền hà khi nhận thông tin về danh mục này nữa nhé.

Xóa Marketplace có gây ảnh hưởng gì hay không?

Một số khách hàng lo ngại khi vô tình tắt phần Marketplace trên Messenger. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì việc ẩn hay tắt tính năng Marketplace không hề gây ảnh hưởng gì đến tài khoản của bạn. Việc ẩn Marketplace chỉ giúp cho bạn tối ưu hơn về mục đích khi sử dụng mạng xã hội Messenger. 

Nếu như bạn muốn trải nghiệm tính năng này, bạn có thể truy cập lại vào phần cài đặt và bật lối tắt Marketplace. Sau đó bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ở phía trên. Như vậy, bạn sẽ có thể tắt đi những tính năng không mong muốn sử dụng trên Messenger của chính mình rồi nhé.

Marketplace mang lại cho doanh nghiệp nguồn khách hàng ổn định và dồi dào. Tuy vậy, tính năng được thêm vào này lại gây cản trở và bất tiện cho một số người dùng, bài viết trên của Techz24h.com đã cung cấp cho bạn chi tiết cách xóa Marketplace trên Messenger nhanh nhất, chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,