Mạng Xã Hội

Gỡ thẻ trên Facebook người đăng có biết không?

Liệu rằng gỡ thẻ trên Facebook người đăng có biết không? Là một câu hỏi khá phổ biến đối với các Facebook User (Người dùng Facebook). Facebook là một mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung bên cạnh các tên tuổi lớn như: Twitter, Instagram,… Vậy câu trả lời sẽ được Techz24h.com giải đáp với bài viết dưới đây ngay nhé.

Mạng xã hội Facebook là gì?

Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay song song với các tên tuổi nổi tiếng khác như: Instagram, Twitter, Snapchat,… Facebook được sáng lập vào năm 2004 và đứng đầu điều hành tập đoàn là CEO Mark Zuckerberg được đặt trụ sở chính tại California.

Facebook được phát hành và sử dụng miễn phí trên hàng nghìn nền tảng khác nhau, cho phép người dùng nhắn tin, call voice và call video nhanh và tiện lợi. Thông qua Facebook, người dùng có thể kết nối được bạn bè khắp nhiều châu lục khác nhau với các thao tác đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Các tính năng nổi bật của Facebook mang tính cạnh tranh

Với hàng trăm ưu điểm, tính năng và công dụng nổi bật mà Facebook đã thu hút lượng người sử dụng khổng lồ. Facebook đã luôn lắng nghe ý kiến người dùng, cải tiến hàng ngàn bản cập nhật và luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, độc đáo và thoải mái nhất cho các Facebook Users.

Các tính năng, ưu điểm nổi bật nhất có thể nhắc đến như sau:

  • Facebook là mạng lưới xã hội lớn nhất với số lượng người tham gia cực khủng.
  • Cho phép người dùng cập nhật thông tin về vòng bạn bè nhanh chóng nhất.
  • Giao lưu, trò chuyện bạn bè dễ dàng qua tin nhắn, trạng thái và bình luận.
  • Chia sẻ bài viết, trạng thái và hình ảnh, video cực kỳ chất lượng, nhanh chóng.
  • Có thể giải trí và chơi game miễn phí ngay trên Facebook.
  • Tích hợp tính năng gọi bằng giọng nói và gọi video nhiều người tham gia.
  • Có cả tính năng hẹn hò online để người dùng kết bạn và làm quen.
  • Livestream, mua và bán sản phẩm dễ dàng, tiện lợi.

Gỡ thẻ trên Facebook người đăng có biết không?

Sau khi tìm hiểu và tổng hợp thông tin từ nhiều người dùng cũng như các nguồn thông tin chính xác và uy tín. Câu trả lời cho câu hỏi gỡ thẻ trên Facebook người đăng có biết không? Chúng tôi xin khẳng định rằng khi bạn gỡ thẻ trên Facebook thì người đăng sẽ không biết.

Bởi khi có ai đó gắn thẻ bạn và những người khác vào bài viết của họ, Facebook sẽ thông báo tới tất cả các người dùng có liên quan nhưng nếu ai đó gỡ thẻ được gắn tên mình thì Facebook sẽ không thông báo việc đó.

Khi được thêm thẻ, Facebook sẽ xem xét và hỏi ý kiến của bạn vì việc này liên quan đến vấn đề riêng tư của các cá nhân. Và xóa thẻ cũng thế nên Facebook sẽ không thông báo đến người gắn thẻ.

Và đặc biệt nếu người đăng còn cố gắng thêm thẻ của bạn vào bài viết thì Facebook sẽ hiển thị cảnh cáo rằng “Không thể thêm thẻ người dùng này” vì bạn không cho phép và đồng ý. Điều này là một trong những tính năng hay giúp bạn giải quyết được sự phiền hà khi bị gắn thẻ ở facebook.

Gỡ thẻ trên Facebook đúng cách

Trong phần “Cài đặt” của Facebook, bạn có thể kiểm soát và cài đặt rằng ai có thể gắn thẻ bạn vào bài viết hay không và các vấn đề về quyền riêng tư của cá nhân người dùng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách gỡ thẻ khi bị người khác gắn thẻ.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook cá nhân mà bạn đang sử dụng, ấn chọn vào bài viết mà bạn được gắn thẻ có hiển thị trên tường trong trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Nhìn vào góc phải trên cùng của bài viết có dấu 3 chấm. Nhấn chọn vào ký hiệu đó.

Bước 3: Bạn chọn tiếp vào mục Cài đặt trang cá nhân và gắn thẻ.

Bước 4: Nhấn chọn “ẩn” và Facebook sẽ thông báo rằng “gỡ thẻ”.

Bước 5: Nhấn chọn gỡ thẻ > sau đó bấm “OK” để hoàn tất việc gỡ thẻ trong bài viết.

Cách kiểm soát ai có thể gắn thẻ bạn

Nếu cảm thấy bị người dùng khác tự ý gắn thẻ vào các bài viết như một công cụ kiếm lời, lợi dụng để chuộc lợi hoặc bị các bài viết gây nguy hiểm hoặc cảm thấy bị làm phiền. Các bạn có thể báo cáo người dùng hoặc chọn cách kiểm soát việc ai có thể xem bài viết, gắn thẻ và tag tên bạn. Chỉ với các bước đơn giản sau đây, người dùng sẽ có thể tự kiểm soát, cài đặt quyền riêng tư để có trải nghiệm dùng mạng xã hội lành mạnh, thoải mái hơn.

Các bước cần thực hiện để giúp bạn có thể tùy chỉnh theo mong muốn một cách chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện vào trang cá nhân và kéo xuống mục Cài đặt để mở > tiếp theo lướt xuống và chọn tiếp mục Trang cá nhân và gắn thẻ.

Bước 2: Bạn bấm vào mục “Xem lại bài viết có gắn thẻ của bạn” > tiếp sau đó bạn nhấn bật tính năng này lên.

Bước 3: Bạn vào lại trang Facebook cá nhân của mình > nhấn Quản lý bài viết > chọn vào Bộ lọc > bật tính năng Bài viết được gắn thẻ > bấm Xong.

Bước 4: Màn hình hiện ra 2 lựa chọn để người dùng xem xét và lọc nhanh các thông tin

  •  Xem lại bài viết có gắn thẻ của bạn: Tại đây người dùng có thể xem các bài viết mà người khác đã gắn thẻ bạn vào.
  • Xem lại thẻ trên bài viết của bạn: Tức là người dùng đã gắn thẻ ai đó vào các bài viết và giờ muốn gỡ thẻ họ, không muốn gắn thẻ ai đó nữa.

Bước 5: Nhấn vào các bài đăng đó và nhấn góc phải dấu ba chấm chọn bỏ gắn thẻ ai hoặc gỡ thẻ của bạn trong bài viết của ai. Tại đây người dùng còn có thể lựa chọn ai có quyền gắn thẻ bạn vào bài viết của họ nữa. Bạn có thể yên tâm mà không cần lo ngại điều gì nhé.

Bài viết trên đã trả lời được câu hỏi phổ biến của các Facebook User rằng liệu gỡ thẻ trên Facebook người đăng có biết không? và một số thông tin hữu ích khác mà các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, người dùng sẽ có cho mình những trải nghiệm tốt hơn trong việc dùng mạng xã hội Facebook.

Xem thêm

Không chặn nhưng không nhắn tin được

Kho BW SOC Shopee ở đâu?

Post Comment