Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

[Facebook] Không chặn nhưng không nhắn tin được – Cách khắc phục

Rất nhiều người thắc mắc tại sao Facebook không chặn nhưng không nhắn tin được và cách khắc phục ra sao? Hiện Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, được biết đến với nhiều chức năng khác nhau. Tại đây người chơi có thể chia sẻ các bài viết, video hay, ý nghĩa, có thể nhắn tin kết nối với bạn bè ngay trên ứng dụng messenger. Bài biết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Đôi nét về MXH facebook

Facebook là trang mạng xã hội thu nhỏ để tham gia người dùng cần đăng ký tài khoản với nhiều cách khác nhau. Facebook hỗ trợ đăng ký qua email, số điện thoại, bạn có thể lựa chọn cách thức đăng ký phù hợp và tiện nhất cho mình. Khi đã đăng ký được tài khoản, bạn có thể tìm kiếm và kết bạn bốn phương. Không chỉ là người quen mà ngay cả những người bạn xa lạ, chúng ta có thể kết nối và trò chuyện một cách dễ dàng.

Cũng tại đây, người dùng facebook có thể chia sẻ hình ảnh, tin tức và video lên trang cá nhân. Mạng xã hội này còn được coi là nơi giải tỏa căng thẳng, cảm xúc rất tốt. Bạn có thể đăng một dòng trạng thái, đặt câu hỏi và nhận lời khuyên từ bạn bè, người thân ngay tại đây. Facebook còn là nơi để kết nối và giữ liên lạc với bạn bè qua ứng dụng nhắn tin messenger. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Facebook không chặn nhưng không nhắn tin được và cách khắc phục có khó không? Có rất nhiều nguyên nhân để có thể giải đáp cho câu hỏi này. Tuy nhiên mỗi trường hợp sẽ có một cách khắc phục khác nhau. Mời bạn theo dõi những phần tiếp theo để tìm kiếm được câu trả lời nhé.

Khắc phục Facebook không chặn nhưng không nhắn tin được

Facebook không hề chặn nhưng lại không nhắn tin được đang là một trong những vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Trong quá trình sử dụng MXH facebook chắc chắn chúng ta ai cũng từng một lần gặp phải lỗi này. Hãy thử khắc phục bằng một vài yếu tố sau:

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu trường hợp không chặn mà không thể nhắn tin cho đối phương có thể kết nối của bạn bị gián đoạn. Hãy kiểm tra lại mạng internet, đảm bảo modelm, dây mạng vẫn hoạt động bình thường. Đây là một điều quan trọng vì cũng có rất nhiều người vẫn không hề chú ý đến vấn đề nhỏ nhưng lại quan trọng này.

Người dùng có thể “quên” sau đó kết nối lại wifi đang sử dụng. Trường hợp đang sử dụng gói mạng 4G, 5G hãy kiểm tra xem gói đã hết lưu lượng KB chưa? Nếu đã sử dụng hết hoặc quá thời gian gia hạn gói bạn cũng không thể gửi tin nhắn trên messenger cho bạn bè và người thân được. Bạn có thể tìm kiếm bằng những kết nối internet khác như Wifi hoặc cài đặt thêm 3G, 4G để tiếp tục sử dụng nhé.

Cập nhật lại phiên bản messenger

Đã rất nhiều trường hợp ứng dụng Messenger “lỗi thời” tức là phiên bản đã cũ. Lúc này bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất từ nhà phát hành. Nếu đã cập nhật nhưng không thể khắc phục lỗi, bạn có thể xóa ứng dụng sau đó  tải về và cài đặt lại. Cách này được nhiều người dùng đánh giá rất cao.

Bạn vi phạm chính sách từ facebook

Nếu cùng một lúc bạn gửi tin nhắn cho nhiều người với cùng một nội dung, facebook sẽ đánh giá bạn đang Spam và gây rối với người dùng khác. Hoặc cũng có thể bạn cố tình vi phạm chính sách nghiêm cấm từ facebook như việc quảng cáo, đăng quá nhiều tin nhạy cảm, tin mang tính chất bạo động…

Nếu thật sự bạn rơi vào trường hợp trên, việc cần làm lúc này là chờ đợi cho đến khi tài khoản được “thả”. Sau đó rút kinh nghiệm và tránh những vi phạm tương tự, quá nhiều lần sai phạm sẽ bị facebook khóa tài khoản vĩnh viễn. Chính vì vậy, người dùng cần lưu ý để tránh những vấn đề liên quan đến khóa tài khoản vĩnh viễn nhé.

Tài khoản của đối phương bị facebook khóa

Một nguyên nhân khách quan có thể xảy ra, chính là tài khoản facebook bạn cần nhắn tin đang bị khóa hoặc bị xóa. Cũng có trường hợp chủ nhân của tài khoản này tự khóa nick của mình. Có những trường hợp dùng tài khoản facebook cá nhân chạy quảng cáo và vi phạm chính sách nên bị hạn chế.  Điều tệ hơn có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn và không thể lấy lại bằng mọi cách.

Một trường hợp nữa không thể bỏ qua chính là, tên tài khoản bạn muốn nhắn tin bị xóa khỏi hệ thống facebook và hiển thị là “người dùng Facebook”. Đây là một điều tương tự việc bạn bị người này chặn. Chính vì vậy, có thể tài khoản này không thể nào nhắn tin được nữa.

Có thể bạn bị đối phương chặn

Nếu bạn không chặn nhưng lại bị đối phương chặn cả facebook và messenger chắc chắn bạn không thực hiện được thao tác trên. Bạn kiểm tra lại tình trạng bạn bè với người đó bằng cách tìm tên facebook của người dùng. Nếu không thể tìm thấy tên của học tức là bạn bị chặn cả facebook lẫn Messenger.

Trường hợp tìm thấy tên nhưng không thể gửi tin nhắn có nghĩa là bạn bị chặn messenger. Nếu là đối tượng quan trọng cần giải quyết công việc hãy liên hệ trực tiếp bằng số điện thoại hoặc email, ngược lại bạn nên quên đối phương. Nếu trong trường hợp không cần thiết thì không cần liên hệ cũng không sao cả nhé.

Kiểm tra lại ứng dụng Facebook

Cuối cùng, cả hai trường hợp trên đều không đúng, hãy kiểm tra lại phần mềm, phiên bản cập nhật phần mềm trên thiết bị của bạn. Nếu là máy tính hãy xem lại kết nối internet, cookie trình duyệt và đảm bảo không có phần mềm ngăn chặn nào khác.

Với nhiều người dùng facebook lâu năm và am hiểu về MXH này, nếu gặp trường hợp Facebook không chặn nhưng không nhắn tin được và cách khắc phục như thế nào đã nắm trong lòng bàn tay. Vì đã quá quen thuộc nên cách xử lý cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi không chặn nhưng không nhắn tin được. Hy vọng bài viết của chúng tôi cũng là những gì bạn cần tìm. Đồng thời, bạn có thể nắm được nhiều thông tin hơn về những điều chưa biết về mạng xã hội Facebook hiện nay.

Tin liên quan

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,