Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách Tắt Reels trên Facebook nhanh nhất 2023

Cách Tắt Reels trên Facebook nhanh nhất là một trong những vấn đề được nhiều người dùng Facebook quan tâm hiện nay. Facebook là một ứng dụng mạng xã hội kết nối mọi người với nhau. Facebook cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích trong đó có việc chia sẻ các thước phim ngắn. Tuy nhiên bạn cũng có thể tắt các thước phim này nếu không muốn tối ưu hóa việc lướt Facebook hằng ngày của mình. Bài viết dưới đây của Techz 24h sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp để tắt Reels trên Facebook nhanh nhất.

Đôi nét về ứng dụng Facebook

Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối với mọi người trên toàn thế giới thông qua vài cú click chuột. Facebook đã xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ. Facebook cho phép bạn chia sẻ mọi khoảnh khắc thường ngày lên trang cá nhân của mình và nhắn tin, gọi điện không giới hạn thông qua việc kết nối internet.

Bên cạnh những lợi thế kể trên, Facebook còn được giúp bạn có thể tự mình tạo dựng thương hiệu cá nhân. Đây cũng là một trong những trang được chạy truyền thông quảng cáo nhiều nhất. Facebook được sử dụng rộng rãi với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam vì tính phổ biến và mức độ lan tỏa của nó. Facebook được xem là một trong những mạng xã hội với lượng người dùng đứng đầu và đang không ngừng tăng trưởng.

Facebook được sáng lập nên bởi Mark Zuckerberg vào năm 2004. Mới đầu nó chỉ được xem là một trang web lừa đảo, điều này xảy ra khi Mark Zuckerberg cố tình xâm nhập vào trang web của ngôi trường ông đang học để đánh cắp dữ liệu người dùng. Tính tại Việt Nam hiện nay, đã có hơn 64 triệu người dùng tham gia vào cộng đồng này. Facebook chính là cầu nối giữa các nhãn hàng và KOL, giữa các nhà tuyển dụng và người tìm việc, giúp cộng đồng phát triển bền vững và ngày càng liên kết với nhau hơn.

Facebook Reels là gì?

Reels là tính năng được phát triển tương tự với ứng dụng Tik Tok. Reels là tính năng cho phép người dùng tạo những video ngắn trên Facebook. Bạn có thể chia sẻ video ngắn của mình trên Instagram sau đó chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu của Facebook. Reels là tính năng độc lập của Facebook và được ra mắt trên hơn 150 quốc gia toàn thế giới.

Reels giúp tạo những video quảng cáo ngắn và điều này rất có lợi đối với doanh nghiệp vì nó giúp các nhãn hàng tiếp cận được với khách hàng một cách tự nhiên và nhanh chóng. Những video ngắn sẽ xuất hiện theo dạng đề xuất dựa trên thói quen của từng đối tượng.

Cách Tắt Reels trên Facebook nhanh nhất 

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn nhìn thấy những video hay chia sẻ từ những người bạn mà bạn quen biết, việc vô tình lướt thấy một video ngắn trên đề xuất hay video quảng cáo ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn không thể tắt hoàn toàn tính năng này vì nó được tích hợp vào Facebook, tuy nhiên bạn có thể tắt đi Reels của những người mà bạn không thích thông qua các cách đơn giản dưới đây:

Cách ẩn Reels trên Facebook

Để ẩn đi Reels của những người mà bạn không thích, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó chọn  mục “Câu chuyện – Watch”.

Bước 2: Bạn nhấn vào dấu ba chấm nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn mục “ Câu chuyện, bài đăng”.

Bước 3: Sau đó bạn tìm và chọn phần “Ẩn”, các video ngắn sẽ không xuất hiện trên tin và bạn sẽ không lướt phải chúng nữa. 

Cách ẩn Reels bằng trình duyệt web

Nếu như bạn sử dụng Facebook bằng trình duyệt web, bạn sẽ không nhìn thấy các video ngắn trên Tiktok. Hiện nay các Reels chỉ xuất hiện và hỗ trợ trên các dụng Facebook điện thoại. Nếu bạn sử dụng trình duyệt web để đăng nhập vào Facebook thì bạn sẽ không nhìn thấy các video ngắn trên Facebook.

Cách tắt Reels trên Facebook

Nếu như bạn muốn tắt hoàn toàn Reels trên Facebook, bạn có thể thử sử dụng tính năng tắt phát lại video trong mục cài đặt, các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Facebook và bấm vào biểu tượng thanh nằm ngang bên góc phải màn hình.

Bước 2:Bạn chọn biểu tượng có hình bánh răng.

Bước 3: Chọn mục “Phương tiện”.

Bước 4: sau đó chọn phần “Không bao giờ tự động phát video”.

Việc tắt mục tự động phát video sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi những video hay Reels trên Facebook nếu vô tình lướt phải chúng. Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn tắt được Reels, trong quá trình sử dụng bạn vẫn có thể bắt gặp những video ngắn dạng này trên Facebook nhưng chúng sẽ không được phép phát video và làm phiền đến bạn.

Cách đăng reels trên facebook

Trên đây là cách tắt reels trên Facebook, bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc của mình thành những video ngắn thông qua các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng Reels nằm ở thanh bên dưới, giữa màn hình.

Bước 2: Tiếp theo bạn lướt các mục Reels và lựa chọn video mà bạn muốn chia sẻ lên bản tin Facebook. Tiếp theo bạn nhấn vào dấu ba chấm nằm ở góc dưới và chọn “chia sẻ lên”. 

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện lên một bảng tùy chọn, bạn lựa chọn “bản tin”. Cuối cùng bạn chọn “đăng” để chia sẻ lên bản tin Facebook. 

Sửa lỗi Facebook không có Reels

Đôi khi Facebook cập nhật sẽ bị lỗi khiến bạn bị mất các thước phim, bạn có thể sửa lỗi theo các cách dưới đây:

  • Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại vào máy.
  • Chờ đợi ứng dụng sửa lỗi sau khi cập nhật xong.
  • Nếu bạn vô tình tắt thước phim, bạn có thể bật lại thước phim trong phần cài đặt.

Reels trên Facebook cũng là một kho giải trí không giới hạn cho các bạn thỏa sức sáng tạo nội dung của mình. Những thước phim ngắn trên Facebook sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều thông tin cần thiết vì nó sẽ đề xuất các video theo đúng sở thích của bạn. Nếu như những video này thường xuyên xuất hiện và làm phiền đến bạn, bạn có thể chủ động tắt chúng. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những cách tắt Reels trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tin khác

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,