Công Nghệ Thủ Thuật Windows

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer nhanh đơn giản 2023

Các dòng laptop của Acer hiện nay đều có trang bị thêm đèn bàn phím nhằm tăng tính thẩm mỹ và giúp người dùng có thể thấy rõ các chữ trên phim khi sử dụng trong bóng tối. Nếu bạn vẫn chưa biết đến tính năng này thì cùng Techz24h.com tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop Acer nhanh đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra laptop Acer có đèn bàn phím không?

Để kiểm tra xem laptop Acer có đèn nền bàn phím hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

+ Kiểm tra hướng dẫn sử dụng: Đầu tiên, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng đi kèm với laptop Acer của bạn. Trong phần này, nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tính năng của bàn phím và cách kích hoạt đèn nền.

+ Tìm phím chức năng: Laptop Acer thường có một phím chức năng được thiết kế để bật hoặc tắt đèn nền bàn phím. Phím này thường được đặt ở vị trí gần phím cấp số hoặc phím chức năng F1 đến F12 trên bàn phím của bạn. Đôi khi, phím chức năng này còn được kết hợp với một phím Fn (Function) để kích hoạt chức năng.

+ Kích hoạt đèn bàn phím: Nhấn và giữ phím chức năng tương ứng (ví dụ: phím Fn + phím F9) trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, kiểm tra xem đèn bàn phím có được bật lên hay không. Bạn có thể cần nhấn nhiều lần hoặc kiểm tra các tùy chọn khác nhau để tìm ra chức năng kích hoạt đèn nền.

Nếu laptop Acer của bạn không có đèn nền bàn phím tích hợp, thì không có cách để kích hoạt tính năng này. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét sử dụng một đèn nền bàn phím bên ngoài hoặc các phụ kiện tương tự để có trải nghiệm tương tự trên laptop của mình.

Cách bật đèn bàn phím Acer

Dùng tổ hợp phím

Cách đầu tiên để bật đền bàn phím laptop Acer dễ nhất đó chính là dùng tổ hợp phím Fn + F9.

Tuy nhiên:

  • Trên một số loptop Acer có thể thay đổi cách thức bật đèn bàn phím những cách chung vẫn là tổ hợp phím Fn + …
  • Để ý trên dãy phím F1 > F12 (cũng có thể ở vị trí khác) trên mặt nút có biểu tượng chữ A phát sáng. Từ đó sẽ nhấn thử Fn + phím đó.
  • Trên nhiều laptop Acer không có trang bị tính năng đèn bàn phím, vì vậy không phải máy nào cũng có thể bật. Nhưng thường các máy đời mới sẽ có.

Điều chỉnh đèn bàn phím thông qua BIOS

Ngoài cách dùng tổ hợp phím ra còn có cách bật đèn bàn phím laptop acer thông qua BIOS bạn đã biết chưa?

Bước 1: Khởi động lại laptop Acer đồng thời nhấn giữ phím phím F2 hoặc DEL để vào giao diện BIOS Setup Utility.

Với laptoph cũ, bạn có thể nhấn F1 hoặc Ctrl + Alt + Esc.

Bước 2: Nhấp vào System Configuration > Chọn Keyboard Illumination.

Bước 3: Tại mục Keyboard Illumination, chọn mức độ sáng mình muốn > nhấp vào Apply. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Exit và đợi laptop khởi động lại.

Dùng phần mềm tích hợp chuyên dụng

Thông thường các laptop acer sẽ được tích hợp sẵn phân mềm Keyboard backlit, phần mềm này có thể điều chỉnh đèn bàn phím dễ dàng bằng một vài tháo tác đơn giản. Để kiểm tra xem laptop của mình có phần mềm này hay không bằng cách:

Chọn nút Start > Nhập từ khóa “Keyboard backlit” vào khung tìm kiếm > Nhấn Enter. Nếu phần mềm có trên laptop thì sẽ hiện ra ngay.

Nếu như đã sử dụng hết cách trên mà vẫn không bật được đèn bàn phím thì khả năng cao là máy của bạn không có đèn bàn phím.

Trên đây là các cách bật đèn bàn phím laptop Acer mà đội ngũ Techz24h.com đã thử và thành công. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới phần comment của bài viết này.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,