Công Nghệ Thủ Thuật Windows

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer nhanh đơn giản 2023

Các dòng laptop của Acer hiện nay đều có trang bị thêm đèn bàn phím nhằm tăng tính thẩm mỹ và giúp người dùng có thể thấy rõ các chữ trên phim khi sử dụng trong bóng tối. Nếu bạn vẫn chưa biết đến tính năng này thì cùng Techz24h.com tìm hiểu cách bật đèn bàn phím laptop Acer nhanh đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bật đèn bàn phím Acer

Dùng tổ hợp phím

Cách đầu tiên để bật đền bàn phím laptop Acer dễ nhất đó chính là dùng tổ hợp phím Fn + F9.

Tuy nhiên:

  • Trên một số loptop Acer có thể thay đổi cách thức bật đèn bàn phím những cách chung vẫn là tổ hợp phím Fn + …
  • Để ý trên dãy phím F1 > F12 (cũng có thể ở vị trí khác) trên mặt nút có biểu tượng chữ A phát sáng. Từ đó sẽ nhấn thử Fn + phím đó.
  • Trên nhiều laptop Acer không có trang bị tính năng đèn bàn phím, vì vậy không phải máy nào cũng có thể bật. Nhưng thường các máy đời mới sẽ có.

Điều chỉnh đèn bàn phím thông qua BIOS

Ngoài cách dùng tổ hợp phím ra còn có cách bật đèn bàn phím laptop acer thông qua BIOS bạn đã biết chưa?

Bước 1: Khởi động lại laptop Acer đồng thời nhấn giữ phím phím F2 hoặc DEL để vào giao diện BIOS Setup Utility.

Với laptoph cũ, bạn có thể nhấn F1 hoặc Ctrl + Alt + Esc.

Bước 2: Nhấp vào System Configuration > Chọn Keyboard Illumination.

Bước 3: Tại mục Keyboard Illumination, chọn mức độ sáng mình muốn > nhấp vào Apply. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Exit và đợi laptop khởi động lại.

Dùng phần mềm tích hợp chuyên dụng

Thông thường các laptop acer sẽ được tích hợp sẵn phân mềm Keyboard backlit, phần mềm này có thể điều chỉnh đèn bàn phím dễ dàng bằng một vài tháo tác đơn giản. Để kiểm tra xem laptop của mình có phần mềm này hay không bằng cách:

Chọn nút Start > Nhập từ khóa “Keyboard backlit” vào khung tìm kiếm > Nhấn Enter. Nếu phần mềm có trên laptop thì sẽ hiện ra ngay.

Nếu như đã sử dụng hết cách trên mà vẫn không bật được đèn bàn phím thì khả năng cao là máy của bạn không có đèn bàn phím.

Trên đây là các cách bật đèn bàn phím laptop Acer mà đội ngũ Techz24h.com đã thử và thành công. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới phần comment của bài viết này.

Xem thêm

Linh Phù là gì?

Top 10 Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất Thế Giới

Top 8 App Tìm FWB, ONS Mới Nhất

Post Comment