Tin Tức

Top 10 Các Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất Thế Giới 2023

Bạn là một fan pokemon chân chính thì chắc cũng đã biết đến vị thần tối cao Arceus. Ngài là người đã tạo ra thế giới Pokemon. Nhưng có vẻ trong lúc tạo ra thế giới này, ngài đã không lường trước được sự xuất hiện của một số pokemon với chỉ số chỉ thua ngài một chút, có khi còn ngang tầm và mạnh hơn ngài. Có pokemon đến từ ngoài Trái Đất, có kẻ thì đến chiều không gian khác và cũng có những pokemon do chính Arceus tạo ra.

Và những pokemon sở hữu sức mạnh này gọi chung là pokemon huyền thoại. Vậy chúng là những pokemon nào, hãy cùng Techz24h.com đến với Top 10 Các Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất Thế Giới. Lưu ý xếp hạng dưới đây dựa vào tiêu chí của bọn mình và không xét đến các dạng tiến hoá Mega.

10. Shadow Rider Calyrex

shadow-rider-calyrex
Shadow Rider Calyrex

Shadow Rider Calyrex là trạng thái kết hợp giữa hai pokemon huyền thoại là Calyrex (một vị vua ngự trị trên vùng Galar) và Spectrier chiến mã của mình. Sở hữu tốc độ cơ bản là 150, tính đến thời điểm hiện tại thì Shadow Rider Calyrex là pokemon huyền thoại nhanh thứ 2 chỉ thua Regieleki. Chỉ số Sp. Attack 165 nên chẳng cần setup mà chiến thuật tốc chiến tốc thằng là thế mạnh của pokemon này.

Đặc biệt, cứ mỗi lần đánh bại một đối thủ thì chiêu thức As One (Hoà Làm Một) với hiệu ứng Grim Neigh (Tiếng Hí Ghê Rợn) sẽ được kích hoạt và tăng chỉ số công đặc biệt tăng thêm một bậc. Trong đấu đôi nếu như sử dụng chiêu thức độc quyền Astral Barrage (Quân Đoàn Bòng Ma) thì Shadow Rider Calyrex có thể đánh bại cả hai mục tiêu cùng một lúc. Và tất nhiên trong một lượt sẽ được tăng 2 bậc cho chỉ số công đặc biệt. Lúc này thì khó có pokemon nào có thể cảng bước được Shadow Rider Calyrex.

Tuy nghe có vẻ bá như vậy nhưng Shadow Rider Calyrex có điểm yếu khá lớn đó là có trong mình song hệ Siêu Linh và Ma. Tuy chỉ bị hai hệ Ma và Bóng Tối khắc chế nhưng cả hai đều gây ra x4 sát thương. Thêm nữa chỉ số Defense của pokemon này cũng chỉ có 80 nên các chiêu thức như Sucker Punch (Đánh Úp) và Shadow Sneak (Bóng Ma Len Lút) sẽ là môi nguy rất lớn. Do vậy, dù rất mạnh và nhan nhưng Shadow Rider Calyrex cũng chỉ nằm ở top 10 trong danh sách Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới.

9. Mewtwo

mewtwo
Mewtwo

Mewtwo là một trong những pokemon huyền thoại thuộc thế hệ đầu tiên. Sở hữu các điểm mạnh khá giống với Shadow Rider Calyrex là tốc độ rất nhanh và chỉ số tấn công đặc biệt mạnh. Nhưng 2 chỉ số này Mewtwo đều thua Shadow Rider Calyrex, nhưng bù lại mang trong mình đơn hệ Siêu Linh là có thể xếp cao hơn Shadow Rider Calyrex một bậc. Không bị x4 sát thương bởi hệ nào cả, dù rằng Shadow Sneak (Bóng Ma Len Lút) và Sucker Punch (Đánh Úp) vẫn là mối nguy lớn nhưng Mewtwo lại thích hợp đánh trong môi trường sân đấu siêu linh.

Điều đặc biệt trong môi trường này đó chính là các chiêu thức có độ ưu tiên chơi sẽ không được sử dụng. Ngoài ra, Mewtwo có thể phát huy hết sức mạnh vốn có của mình với chiêu thức Expanding Force (Sức Mạnh Bùng Nổ). Chiêu thức này sẽ được tăng sức mạnh lên 1.5 lần và có thể tấn công 2 đối thủ một lượt. Thêm nữa, Mewtwo có thể tạo ra sân đấu siêu linh thông qua chiêu thức Psychic Terrain (Trận Địa Tâm Linh). Hoặc đi chung với đồng minh có chiêu Psychic Surge (Làn Sóng Siêu Linh).

Không cần lên Mega những Mewtwo vẫn nên được nằm trong Top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất. Điểm yếu của Mewtwo là không sở hữu một chiến thuật tốt.

8. Kyogre

kyogre
Kyogre

Kyogre là một pokemon huyền thoại và là thành viên của bộ ba thời tiết vùng Hoenn. Kyogre sở hữu bộ chỉ số thuộc hàng khủng với tổng là 670, chỉ số Sp Attack cao nhất. Khả năng điều khiển thời tiết bá đạo nhờ sở hữu chiêu thức Drizzle (Mưa Phùn) nên pokemon huyền thoại này xứng đáng nằm trong top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất. Với Drizzle giúp tạo ra mưa lớn khi ra sân giúp cho các chiêu thức hệ Nước tăng lên 50% sức mạnh. Trong đó có cả chiêu thức độc quyền Origin Pulse (Căn Nguyên Xung Lực – Gây sát thương và tấn công nhiều mục tiêu).

Nhìn qua thì sức tấn công của Kyogre khi sử dụng các chiêu thức hệ Nước dưới trời mưa sẽ là ác mộng với nhiều pokemon. Tuy nhiên trong thời tiết mưa, chiêu thức Thunder (Sấm Sét – Gây sát thương và 30% khiến mục tiêu bị tê liệt) chắc chắn là đe doạ không hề nhỏ cho Kyogre. Và Kyogre cũng đã học được chiêu thức Thunder nên có thể nói là vừa có hại cũng vừa có lợi.

Hơn nữa, khi trời mưa sẽ là điều kiện vô cùng có lợi cho các đồng minh có chiêu thức Swift Swin (Kình Ngư – Tăng gấp đôi chỉ số Speed khi trời mưa). Và Kyogre là pokemon không thể thiếu trong team mưa, nó vừa mạnh và vừa có ích rất nhiều trong chiến thuật.

7. Palkia

palkia
Palkia

Là pokemon huyền thoại thuộc bộ ba sáng tạo của vùng đất Sinnoh và là con của đáng Arceus. Nên không có gì quá bất ngờ khi Palkia nằm trong top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất. Sở hữu sức mạnh khủng khiếp với tổng chỉ số là 680, chỉ số Sp. Attack 150 là cao nhất. Với chiêu thức độc quyền Spacial Rend (Xé Nát Không Gian) có tỷ lệ chí mạng cao và nếu được mang theo Lustrous Orb thì sức mạnh của chiêu thức hệ Rồng và Nước được tăng thêm 20%.

Palkia mang trong mình hai hệ tốt nhất là Rồng và Nước nên chỉ bị hai hệ khắc chế. Với chỉ số chống chịu là 100 và Sp. Defense có thể nói Palkia là một pokemon huyền thoại khá hoàn hảo. Palkia là cái tên duy nhất trong bộ ba sáng tạo được góp mặt trong danh sách này.

Lý do mà mình đánh giá cao Palkia hơn Giratina và Dialga đó là Palkia là vị thần không gian có tốc độ cao hơn một chút. Tuy hơn nhau có 10 điểm nhưng trong chiến đấu sự chênh lệch này có thể tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, Palkia lại có bộ chiêu thức không quá mạnh và rất cần một sự tiến hoá nào đó. Với sức mạnh hiện tại thì có vẻ Palkia chưa xứng đáng là con của Arceus cho lắm.

6. Yveltal

yveltal
Yveltal

Yveltal là pokemon huyền thoại nằm trong bộ ba Aura ở vùng đất Kalos. Có tổng chỉ số cơ bản là 680 giống với Palkia nhưng sự phân chia các chỉ số có phần hơi chán. Tuy nhiên chiêu thức Dark Aura (Hào Quang Bóng Tối) làm cho các chiêu thức tấn công hệ Bóng Tối của Yveltal và đồng minh tăng lên 33%. Hai chỉ số tấn công và tấn công đặc biệt đều bằng 131 nên Yveltal vẫn có thể gây áp lực khá lớn lên đối thủ.

Chỉ cố Defense 95 và Sp. Defense 98 tuy có phần hơi yếu nhưng bù lại Hp 126. Thêm nữa với chiêu thức độc quyền Oblivion Wing (Tia Sáng Tử Thần) giúp Yveltal hồi phục lại 75% sát thương gây ra. Vì vậy, việc đánh bại vị thần bóng tối của sự huỷ diệt này không phải là dễ. Ngoài ra, nếu gặp đối thủ có tốc độ công cao hơn thì đã có chiêu thức Sucker Punch (Đánh Up). Nếu mang hệ Bóng Tối mà có thêm chiêu Sucker Punch thì được tăng 33% sức mạnh bởi ảnh hưởng của chiêu thức Dark Aura.

Tóm lại, Yveltal dư sức để one kill đối thủ với chiêu thức Sucker Punch. Điểm yếu của Yveltal là mang trong mình song hệ không tốt lắm là Bay và Bóng Tối. Và Pokemon huyền thoại này không có nổi một chiêu thức setup tăng sức mạnh.

5. Xerneas

xerneas
Xerneas

Xerneas là pokemon huyền thoại cũng nằm trong bộ ba Aura của vùng Kalos. Sở hữu chỉ số và kỹ năng khá giống với Yveltal. Tuy nhiên đăng cấp của Xerneas huyền thoại nó khác hẳn. Mang đơn hệ Tiên đã cho vị thần của sự sống được đánh giá cao hơn vị thần của sự huỷ diệt. Sở hữu chiêu thức độc quyền ảo diệu Geomancy (Điều Hoà Phong Thuỷ), đừng tưởng chỉ là chiêu thức hiệu ứng và mất một lượt để nạp năng lượng mà khinh thường. Một khi chiêu thức này được kích hoạt sẽ tăng 2 bậc cho các chỉ số Sp. Atk, Sp. Def và Speed.

Một khi đã setup xong thì chúa tể của những chiếc sừng sẽ sẵn sàng lượm bất kỳ đối thủ nào dám ngăn cảng. Đừng lo khi Geomancy phải mất một lượt để nạp năng lượng vì đã có Power Herb, giúp chiêu thức được sử dụng ngay ở lượt được chọn. Nhìn chung pokemon huyền thoại này sở hữu ngoại hình khá giống với đấng Arceus nên có sức mạnh đấy không có gì là lạ.

4. Ultra Necrozma

ultra-necrozma
Ultra Necrozma

Pokemon huyền thoại Necrozma là thủ lĩnh của bộ ba ánh sáng trên quần đảo Alola và cũng là chúa tể của chiều không gian Ultra. Pokemon này sở hữu tới 4 hình dạng khác nhau nhưng chỉ có một hình dạng giúp cho Necrozma đứng trong danh sách top 10 pokemon huyềnh thoại mạnh nhất thế giới đó là tối thượng Ultra Necrozma.

Có tổng chỉ số cơ bản là 754 cao hơn cả đấng quyền năng Arceus, chỉ số tốc độ là 129 và 2 chỉ số tấn công đều bằng 167. Với những chỉ số bá đạo này thì Ultra Necrozma không ngán một pokemon nào. Pokemon huyền thoại này còn sở hữu chiêu thức độc quyền Neuroforce (Toàn Lực Não Bộ), tăng 25% sức mạnh cho các chiêu thức gây sát thương siêu hiệu quả lên kẻ địch. Có thể nói các mục tiêu mà bị Ultra Necrozma khắc chế thì rất dễ bị one hit kill.

Điểm yếu duy nhất của Ultra Necrozma đó là sở hữu song hệ Siêu Linh và Rồng nên bị khắc chế khá nhiều. Thêm nữa các chỉ số Hp và Defense đều bằng 97 nên nếu không may đối thủ không bị one kill và có cơ hội phản công thì Ultra Necrozma rất dễ bị lật kèo. Nhưng tỷ lệ bị lật kèo rất khó xảy ra.

3. Eternatus

eternatus
Eternatus

Đến từ ngoài Trái Đất, Eternatus là pokemon huyền thoại của vùng đất Galar. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là pokemon duy nhất sở hữu hệ Độc. Nhưng mà mang trong mình song hệ Độc và Rồng cũng chẳng tốt là bao. Thêm nữa bộ chỉ số của Eternatus cũng không quá tốt, còn thua một số pokemon xếp dưới và chiêu thức cũng chỉ là Pressure (Tạo Áp Lực).

Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào hệ và chỉ số thì Eternatus không thể đứng ở vị trí top 3 trong Top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất đúng không nào. Sở hữu chiêu thức Meteor Beam (Chùm Sao Băng) sẽ tăng 1 bậc chỉ số Sp. Attack ở lượt được chọn và sẽ tăng ở lượt tiếp theo. Và Power Herb sẽ là lựa chọn khá tốt để chiêu Meteor Beam vừa tăng chỉ số và tấn công đối thủ trong cùng một lượt.

Thêm một chiêu thức độc quyền mà Eternatus có đó là Eternabeam và cũng là chiêu thức có sát thương mạnh nhất trong hệ Rồng tính đến thời điểm hiện tại. Sau khi được tăng chỉ số Sp. Attack và đối thủ dính phải đòn này thì có mà đi luôn. Tuy nhiên sau khi sử dụng chiêu thức bá đạo này thì Eternas sẽ phải bất động một lượt để hồi phục năng lượng. Nên đây là thời điểm mấu chốt để đối thủ dồn sức phản đòn.

Ngoài ra, chiêu thức Cosmic Power (Năng Lượng Vũ Trụ) cũng được pokemon huyền thoại này mang theo để tăng sức chống chịu.

2. Crowned Shield Zamazenta

crowned-shield-zamazenta
2. Crowned Shield Zamazenta

Zamazenta là pokemon huyền thoại thế hệ thứ 8 và là một trong 2 pokemon đã đánh bại được Eternatus ở hình dạng Eternamax. Với hình dạng thường thì Zamazenta không phải đối thủ của Eternatus nhưng hình dạng Crowned Shield Zamazenta thì lại khác. Tổng chỉ số là 720, bằng với đáng tối cao Arceus. Không đến từ ngoài Trái Đất và không phải là vị thần của chiều không gian nào mà có thể đứng ngan tầm với Arceus thì phải nói là rất khủng rồi.

Hai chỉ sô phòng thủ đều bằng 145 và Defense được tăng 1 bậc khi Crowned Shield Zamazenta vừa ra sân nhờ vào chiêu thức Dauntless Shield (Tấm Khiên Bất Khuất). Mang trong mình song hệ Giác Đấu và Thép cũng giúp cho pokemon huyền thoại này chống chịu khá tốt. Vì vậy có thể nói đấy là pokemon có khả năng phòng thủ tốt nhất lúc bấy giờ. Nhìn vào chiếc khiên có vẻ khá nặng nhưng Crowned Shield Zamazenta lại có tốc độ 128.

Với chỉ số tần công là 130 và chiêu thức độc quyền Behemoth Bash (Va Chạm Khổng Lồ) thì Crowned Shield Zamazenta sẵn sàng cho đối thủ lên bảng. Các chiêu thức Howl (Tiếng Tru) và Wide Guard (Màn Chắn Rộng) rất tốt trong việc hỗ trợ đồng đội.

1. Crowned Sword Zacian

crowned-sword-zacian
Crowned Sword Zacian

Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới chính là Tiên Vương Kiếm Crowned Sword Zacian. Nó chính là chị của Zamazenta và cũng là pokemon của thế hệ thứ 8. Là pokemon bảo vệ thành công vùng đất Galar trước sự huỷ diệt của Eternamax. Với tổng chỉ số là 720, Speed 148 chỉ thua Shadow Calyrex một tí nên đây là pokemon huyền thoại nhanh thứ 3 hiện nay.

Chỉ số Attack là 170, Crowned Sword Zacian là pokemon huyền thoại đứng đầu về chỉ số Attack. Chỉ số này sẽ được tăng thêm 1 bậc khi Zacian ra sân nhờ vào chiêu thức Intrepid Sword (Thanh Kiếm Kiêng Cường). Chỉ số phòng thủ khá cao đều bằng 115, kèm theo song hệ cực phẩm là Tiên và Thép. Nếu nhảy thành công một Swords Dance (Vũ Điệu Kiếm) nữa thì ôi thôi, đối thủ chỉ còn chờ tới lượt lên bảng.

Trên đây là Top 10 Các Pokemon Huyền Thoại Mạnh Nhất Thế Giới hiện nay dựa theo các tiêu chí đánh giá của Techz24.com. Bạn nghĩ sao về các vị trí pokemon trên, nếu có góp ý hãy commnet bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm

Cách chỉnh độ nhạy PUBG ghìm tâm không giật

Đội hình Tottenham Fo4 mạnh nhất

10 Game dành cho trẻ em 7-8 tuổi giúp bé Tư Duy Sáng Tạo

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,