Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Nhiều bạn dùng iphone từ khi lên iOS 15 16 không biết cách thêm ảnh nổi bật. iOS 15 và iOS 16 sẽ hiển thị những hình ảnh ngẫu nhiên mà nó nghĩ bạn sẽ thích. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự lựa chọn ảnh nổi bật mà mình yêu thích. Bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm ảnh nổi bật trên iphone iOS 15 nhé.

Đôi nét về iPhone

iPhone là một dòng điện thoại thông minh được tạo nên bởi apple. iPhone được biết đến với công chúng vào năm 2007 bởi steve jobs. Đây là một dòng điện thoại cao cấp với mức giá khá cao. 

Với thiết kế bắt mắt, nhắc đến iPhone là người dùng có thể nhớ đến các thiết kế đặc trưng cổ điển của iPhone. Tất cả những chiếc điện thoại của hãng này đều sử dụng hệ điều hành iOS nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người dùng.

 iPhone còn có cụm camera chụp hình góc rộng, với nhiều chế độ chụp hình giúp bạn có được những bức ảnh đẹp và lung linh nhất. iPhone cung cấp rất nhiều tiện ích giúp cho việc sử dụng điện thoại thông minh của con người trở nên linh hoạt hơn. Thêm ảnh nổi bật chính là một trong những tác vụ đó.

Vì sao phải thêm ảnh nổi bật trên iPhone?

Phần mục ảnh nổi bật trên iPhone là hình ảnh dễ nhìn thấy nhất và thể hiện được sở thích của người dùng. Bên cạnh đó nếu như có những thông báo quan trọng thì việc thêm nó vào màn hình chính cũng giúp bạn dễ dàng nhìn thấy thông báo hơn. Việc để những bức ảnh đẹp hay kỷ niệm trên phần nổi bật cũng giúp cho màn hình điện thoại của bạn trở nên lung linh, sống động hơn.

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất

iOS 16 mới đây sẽ đề xuất cho bạn những ảnh mà bạn có thể thêm vào mục yêu thích. Bạn có thể thêm ảnh nổi bật trên iphone ios 15 và 16 bằng hai cách sau đây:

Cách 1: Thêm ảnh nổi bật với tùy chọn quản lý ảnh

Cách thêm ảnh nổi bật khi chọn quản lý ảnh sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Khi kỷ niệm đã được tải lên màn hình, bạn có thể nhấn vào màn hình chính một lần để hiện lên các tùy chọn bổ sung ngay sau đó. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ở góc trên cùng phía bên phải màn hình. 

cach them anh noi bat tren iphone ios 15 1 Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Bước 2: Khi đó, bạn chọn vào mục quản lý ảnh khi menu màn hình xuất hiện.

cach them anh noi bat tren iphone ios 15 2 Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Bước 3. Ở đây, bạn có thể xem lại tất cả những ảnh đã được chọn làm phần “Kỷ niệm” từ album chính. Bạn có thể chọn ảnh hoặc album mà mình muốn thêm vào cho đến khi xuất hiện dấu tích trên màn hình. 

Nếu như bạn muốn xem lại những hình ảnh mà mình đã lựa chọn, bạn có thể nhấn vào mục “ Hiển thị mục đã chọn” nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Lúc này những hình ảnh bạn đã chọn sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn có thể vuốt qua để xem chúng.

cach them anh noi bat tren iphone ios 15 3 Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Bước 4. Cuối cùng, bạn quay lại màn hình trước đó và chọn “Hoàn tất” ở góc trên cùng bên phải màn hình. Lúc này mục yêu thích ở màn hình chính sẽ chỉ hiển thị những bức ảnh mà bạn đã chọn. Bạn cũng có thể gỡ ảnh ra khỏi mục yêu thích bằng các tác vụ tương tự như trên. Bạn nên thường xuyên thay đổi album nổi bật để chiếc điện thoại của mình thêm mới mẻ, sinh động hơn.

cach them anh noi bat tren iphone ios 15 4 Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Cách 2: Thêm ảnh nổi bật từ màn hình bộ nhớ

Việc thêm ảnh nổi bật trên iphone ios 15 từ màn hình bộ nhớ cũng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Ở cách này, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn đó chính là:

Bước 1: Trước hết, bạn chọn vào mục “Kỷ niệm” rồi chọn biểu tượng lưới nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình. 

cach them anh noi bat tren iphone ios 15 5 Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16 mới nhất 2023

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tất cả những ảnh đã từng xuất hiện trong mục “Kỷ niệm”. 

Bước 3: Bạn có thể thêm ảnh hoặc xóa ảnh bằng cách nhấn giữ vào ảnh hoặc video. Khi ảnh được chọn ở chế độ phóng to, bạn có thể bấm xóa khỏi thư viện để xóa ảnh. Như vậy những ảnh mà bạn không thích sẽ không xuất hiện ở mục nổi bật nữa.

Cả hai cách thức kể trên đều giúp cho bạn có thể thêm ảnh nổi bật trên iPhone trực tiếp và đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn có thể tải thêm các ứng dụng bên ngoài nếu như muốn ảnh xuất hiện theo thứ tự mà mình mong muốn.

Một số câu hỏi thường gặp khi thêm ảnh nổi bật trên iOS 15

Dưới đây là một số thắc mắc trong quá trình thêm ảnh nổi bật mà chúng tôi tổng hợp được:

Thay đổi ảnh nổi bật có ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trong thư viện không?

Việc thêm ảnh nổi bật trên màn hình chính của ứng dụng sẽ không khiến cho phần ảnh gốc ở thư viện của ứng dụng bị mờ hay giảm độ phân giải. Hình ảnh xuất hiện trên phần nổi bật được lấy từ ảnh gốc của thiết bị trong thư viện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sử dụng tính năng này của Apple. 

Xoá ảnh trong thư viện có ảnh hưởng đến ảnh nổi bật trên điện thoại hay không?

Câu trả lời là có. Hình ảnh trong thư viện được lấy trực tiếp để làm ảnh nổi bật cho ứng dụng. Chính vì thế người dùng xóa ảnh trong thư viện thì hình ảnh đó sẽ biến mất và không thể xuất hiện ở phần nổi bật. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý trước khi xóa ảnh, nếu đó là một bức ảnh mà bạn yêu thích thì bạn có thể khôi phục lại ở phần thùng rác.

Ảnh nổi bật có tốn dung lượng không?

Việc thêm ảnh nổi bật không tốn nhiều dung lượng của máy. Ảnh nổi bật là một tính năng được tích hợp sẵn trong phần tiện ích của apple. Chúng sẽ lấy hình ảnh có trong thư viện của bạn để hiển thị, chính vì thế bạn sẽ không tốn thêm một phần dung lượng nào cho thao tác này.

Thêm ảnh nổi bật có hao pin không?

Ảnh nổi bật sẽ được thay đổi theo số phút mà bạn điều chỉnh trước đó. Chính vì thế điện thoại của bạn sẽ bị tốn một phần pin cho việc này. Cho dù bạn tắt điện thoại đi và không sử dụng thì ứng dụng này vẫn chạy dưới nền và tốn pin ngầm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm vì việc hao tốn pin này là không đáng kể, không ảnh hưởng đến chất lượng pin và việc sử dụng hằng ngày của bạn.

Thêm ảnh nổi bật chính là một tính năng khá thú vị của Apple. Với iOS 15 và iOS 16, bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng và thêm, xóa các ảnh nổi bật. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone iOS 15 16, chúc bạn thao tác thành công!

Tham khảo thêm

Post Comment