Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook 2023

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook đang được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng. Hiện nay, các mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter, Instagram,… đã vô cùng phổ biến và được sử dụng với số lượng tham gia cực kỳ khổng lồ kể từ khi ra mắt trên thị trường. Thế nhưng ngày nay các mạng xã hội này càng thay đổi, nâng cấp lên tầm cao mới với nhiều tính năng, liên kết khác nhau. Điều đó cũng làm cho một số người dùng gặp khó khăn trong việc thích ứng với cách sử dụng mới.

Như thế nào là mạng xã hội Instagram?

Instagram là một trang mạng cũng như dịch vụ xã hội lớn của Mỹ được ra mắt năm 2010 với hàng triệu người tham gia sử dụng. Bên cạnh các tên tuổi lớn như: Twitter, Facebook, Messenger,… thì Instagram cũng nổi tiếng và được ưa chuộng không kém cạnh. 

Đây là một dịch vụ giải trí xã hội lớn với hơn 32 ngôn ngữ chính hỗ trợ cho nhiều người dùng trên toàn cầu. Instagram được phát triển và sản xuất bởi Meta. Hầu hết mọi người lựa chọn dùng dịch vụ xã hội Instagram vì các tính năng nổi bật của nó cũng như giao diện đẹp mắt, dễ dùng và đặc biệt hơn mọi người có thể chia sẻ các câu chuyện ngắn (Story) trong vòng 24 giờ hoặc cập nhật các dòng trạng thái trong thời gian ngắn.

Instagram cũng như Facebook, Twitter,.. là nơi để giải trí sau thời gian làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi cũng như dùng để trò chuyện, giao lưu kết bạn bốn phương. Ngoài ra Instagram cũng là địa điểm đăng ảnh được nhiều người nổi tiếng yêu thích vì độ sắc nét, giao diện thông minh và các chế độ bảo mật cho người dùng tối đa.

Tại sao Instagram lại có sự liên kết với Facebook?

Instagram được sản xuất và thiết kế bởi Kevin Systrom và Mike Krieger vào năm 2010. Tuy nhiên vào 2 năm sau đó tức là 2012 thì Instagram được công ty quản lý mạng xã hội Facebook mua lại bản quyền. 

Những năm gần đây thì Instagram và Facebook mới bắt đầu có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Được thể hiện như là liên kết với nhau thông qua nhiều tính năng như kết nối danh sách bạn bè ở hai trang chủ, đồng bộ bạn bè, ảnh đại diện, tin nhắn và các ảnh được đăng trên Story, Newfeed,…

Cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook

Có hai cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để đổi tên Instagram khi kết với mạng xã hội Facebook. Đó là đổi tên người dùng Instagram khi bạn đã thực hiện liên kết đồng bộ với Facebook hoàn toàn và đổi tên Instagram khi không đồng bộ với Facebook nhưng vẫn có liên kết.

Đổi tên Instagram khi liên kết và đồng bộ với Facebook 

Có khá nhiều người dùng Instagram và cả mạng xã hội Facebook và chấp nhận liên kết và đồng bộ toàn bộ dữ liệu từ Facebook sang Instagram và ngược lại. Tuy nhiên mỗi khi muốn thực hiện đổi tên người dùng thì họ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối và không biết cách đổi tên đơn giản và chính xác nhất. Cùng thực hiện các bước đơn giản sau đây ngay nhé:

Bước 1: Bạn truy cập và thực hiện đăng nhập tài khoản cá nhân vào ứng dụng Instagram trên điện thoại hoặc trên trang website chính thức của Instagram. Tại giao diện chính (Trang chủ chính). Sau đó bấm vào mục “Tôi” ở góc phải phía cuối cùng của giao diện chính.

Bước 2: Sau đó tìm kiếm và nhấn vào mục “Chỉnh sửa trang cá nhân” để thực hiện các bước đổi tên.

Bước 3: Tìm và nhấn vào mục “Tên tài khoản cá nhân” của các bạn.

Bước 4: Sau khi đã nhấn vào thì sẽ có thông báo yêu cầu đăng nhập vào Facebook của bạn. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook để tiếp tục đổi tên.

Bước 5: Sau khi đăng nhập Facebook thành công thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang mục thay đổi họ tên của người dùng. Bạn chỉnh sửa các mục “Họ, tên, tên đệm”. Cũng có thể đặt lại tên khác mới hoặc đổi tên thường gọi hay biệt danh.

Bước 6: Sau khi thay đổi các thông tin cá nhân ở trên thì tiếp tục nhấn nút “Xác nhận” để xác nhận thay đổi và hoàn thành công việc đổi tên.

Bước 7: Nhấn nhập xác nhận mật khẩu Facebook đúng và tiến hành xác nhận đổi tên người dùng Instagram.

Lưu ý khi đổi tên Instagram đã có đồng bộ và liên kết với Facebook:

  • Khi đã xác nhận thao tác đổi tên, người dùng sẽ không được phép đổi lại trong vòng 60 ngày.
  • Không được phép thêm bất kỳ dấu câu, ký tự, chữ số, chi tiết khác thường hoặc các từ ngữ ngẫu nhiên nào khác.
  • Internet của bạn cần phải ổn định trong suốt quá trình thay đổi tên họ người dùng.

Đổi tên Instagram khi liên kết nhưng hủy đồng bộ tên với Facebook

Các bước đổi tên Instagram theo cách này cũng tương tự như cách đổi tên ở phía trên. Tuy nhiên, trước khi đổi tên thì người dùng cần vào mục “Cài đặt” để hủy đồng bộ tên với bên Facebook và thực hiện đổi tên như bình thường.

Hy vọng các thông tin về bài viết cách đổi tên Instagram khi liên kết với Facebook sẽ hữu ích với các bạn. Bạn có thể thực hiện đổi tên Instagram ưng ý nhất. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân của mình những thông tin này nhé.

Xem thêm

Post Comment