Điện Thoại

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều chi tiết nhất 2023

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều cũng không khó, hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa SIM 2 chiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, tất cả những vấn đề bạn gặp phải đều sẽ có cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn. Bài viết này Techz24h sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa SIM Viettel đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa 2 chiều

Nếu SIM của bạn bị ngừng sử dụng trong một thời gian dài cũng dẫn đến tình trạng bị khóa 1 chiều, 2 chiều,… Bạn đừng quá lo lắng khi mỗi nhà mạng đều sẽ có cách giúp bạn khắc phục tình trạng trên, và Viettel cũng như vậy. 

Để tìm được cách khắc phục nhanh nhất thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng này.  Việc nhà mạng đột ngột dừng cung cấp dịch vụ viễn thông gây nên vô số bất tiện cho người dùng, khiến công việc của chúng ta bị đình trệ, trì hoãn. 

Có rất rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc SIM của bạn bị khóa 2 chiều. Nhưng sau đây sẽ là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông cho bạn:

  • Nhà mạng Viettel hiện nay yêu cầu bạn đăng ký SIM với những thông tin chính chủ. Vì vậy nếu bạn bạn mua SIM Viettel trôi nổi trên thị trường, thông tin bị sai cũng gây ra tình trạng khóa SIM. 
  • Thuê bao trả sau không thanh toán đầy đủ các khoản phí theo đúng quy định của nhà mạng Viettel cũng có thể bị khóa SIM.
  • Nhập sai mã thẻ cào 5 lần cũng dẫn đến bạn bị khóa thẻ SIM 1 chiều nhưng nếu không khắc phục kịp thời thì vẫn sẽ bị khóa 2 chiều trong thời gian tới. Bạn sẽ không thể thao tác bất kì trên SIM của mình nhưng vẫn có thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn. 
  • Nhiều người sử dụng điện thoại mới, sau khi lắp sim vào sẽ bị hỏi đến mã PUK. Mã PUK là mã gỡ khóa sim cá nhân và gồm 8 chữ số nhưng không phải ai cũng có thể nhớ được mã này.
  • Nếu bạn sử dụng SIM để quảng cáo và nhận được phản ánh thì rất có thể bạn cũng sẽ bị khóa SIM 2 chiều. 

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều

Tùy theo trường hợp khác nhau mà tình trạng sim bị khóa cũng khác nhau. Đối với vấn đề nợ cược, liên quan đến thanh toán, bạn chỉ cần liên hệ thanh toán để khôi phục lại hoạt động bình thường.

Đối với những trường hợp bị khóa do vi phạm chính sách nhà mạng thì điều này khó khăn hơn. Lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ điểm giao dịch nhà mạng hoặc liên hệ tổng đài Viettel để được hỗ trợ.

Cách mở khóa SIM Viettel lâu không sử dụng

Một thuê bao Viettel sẽ có hạn mức gọi nhất định, khi bạn nạp thêm tiền vào tài khoản thì “hạn sử dụng” này sẽ tự động kéo dài lên. Trong trường hợp bạn nạp tiền nhưng không sử dụng đến hoặc không sử dụng SIM quá lâu dẫn đến tình trạng bị khóa 2 chiều. 

Đây chỉ là tình trạng tạm thời mà thôi. Cách giải quyết đơn giản là bạn chỉ cần nạp thêm tiền và tiếp tục sử dụng mà thôi. Đây là một trong những biện pháp để khôi phục sim của bạn trở về trạng thái hoạt động mình thường một cách nhanh gọn lẹ nhất đó nhé.

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều 

Trong trường hợp SIM Viettel của bạn bị khóa 2 chiều thì đây sẽ là cách giải quyết duy nhất dành cho bạn. Trong vòng 15 ngày, bạn phải đem chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để được yêu cầu làm lại SIM. 

Cách này sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Việc mở khóa lại SIM Viettel sẽ được mở khóa trở lại, giúp bạn tiếp tục sử dụng mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Điều này giúp công việc của bạn được tiếp tục mà không bị đình trệ gì, không làm cản trở công việc của bạn. 

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế gặp phải trường hợp này vì sẽ mất thời gian làm thủ tục và phiền hà đến bạn. Với cách liên hệ tại cửa hàng, bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm về những cửa hàng gần bạn nhất nữa. Vì vậy, nếu sim đã hoạt động bình thường hãy duy trì sim để đảm bảo không bị khóa nhé.

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều khi nạp tiền sai 5 lần

Thẻ cào điện thoại đôi lúc có thể bị rách, bị mờ hay không còn nhiều rõ số. Bạn rất có thể sẽ nạp sai số thẻ cào và dẫn đến tình huống bị khóa SIM Viettel mà không ai mong muốn. Cách tốt nhất lúc này là bạn hãy gọi ngay đến tổng đài Viettel 189 [100đ/phút] hay 1800.8198 [miễn phí] và yêu cầu tổng đài viên tư vấn mở lại SIM cho mình. 

Khi gọi cho tổng đài, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết như: thông tin cá nhân, thời điểm bị khóa SIM, Số serial của thẻ cào mà bạn đã nạp sai. Sau khi cung cấp đủ thông tin thì SIM của bạn sẽ ngay lập tức được mở khóa trở lại và sử dụng bình thường. 

Chú ý rằng Viettel chỉ hỗ trợ bạn mở khóa SIM qua tổng đài tối đa 3 lần/tháng và nhiều nhất 1 lần/ngày. Bạn nên cẩn trọng trong khi nhập mã số thẻ cào nhé. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu mà người dùng thường rất hay gặp phải hiện nay.

Cách mở khóa SIM Viettel chưa đăng ký thông tin chính chủ 

Bạn sử dụng SIM một thời gian lâu nhưng chưa đăng ký thông tin chính chủ, đến khi nhà mạng gọi xác nhận một thông tin nào đó nhưng bạn không thể thì bạn có khả năng sẽ bị khóa SIM. Nếu gặp phải tình huống trên bạn có thể đến cửa hàng Viettel gần nhất để nhận được hỗ trợ từ nhà mạng. 

Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân bản chính và một bản sao có công chứng để tiện hơn cho việc làm thủ tục, giấy tờ. Bạn có thể cung cấp cho nhà mạng 3 đến 5 số thuê bao liên hệ thường xuyên để xác thực thông tin một cách nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp bị khóa SIM 2 chiều nhưng chưa cung cấp đủ thông tin. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 18008198 và thực hiện theo các bước hướng dẫn để mở lại SIM. Hay bạn cũng có thể soạn tin nhắn MO gửi 195 để mở khóa tạm thời trong vòng 3 ngày. 

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để mở khóa lại 1 chiều do chưa cung cấp đủ thông tin. Tại ứng dụng này, bạn có thể cập nhật lại một số thông tin cần thiết bằng cách bổ sung hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình nữa nhé.

Một số lưu ý để tránh bị tình trạng khóa sim

Để thực hiện mở khóa cho sim của bạn cũng không quá khó khăn nhưng lại mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn. Do đó, bạn trận hạn chế tính trạng khóa sinh thông qua một số lưu ý như sau: 

  • Hạn chế một số thao tác nhập mã PUK hay mã PIN hoặc cần phải nhập đúng mã cần thiết.
  • Thao tác nạp thẻ cần chính xác để tránh bị khóa. Nếu trường hợp thẻ lỗi nên dừng hành động và liên hệ điểm giao dịch của nhà mạng để hỗ trợ.
  • Thực hiện đăng ký thông tin chính chủ ngay khi sử dụng sim để tránh bị khóa số hoặc tranh chấp sim.
  • Thanh toán cước theo đúng kỳ hạn khi nhà mạng thông báo đến.

Bài viết đã hướng dẫn bạn một số cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều nhanh nhất. Mong rằng bạn có thể nhanh chóng mở khóa SIM điện thoại của mình để tiếp tục công việc còn đang dang dở. Hy vọng bạn tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng mà mình đang gặp phải.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,