Điện Thoại

Sim bị lỗi không xác định – Cách khắc phục 2023

Sim bị lỗi không xác định đang là từ khóa có lượt tìm kiếm tăng nhanh vào nửa đầu năm nay. Tình trạng sim bị lỗi không xác định là một trong các tình trạng khá phổ biến, thường xuyên mắc phải của một số máy thuộc dòng Android lẫn IOS. Tất nhiên là bạn cũng không thể gọi điện thoại hay gửi tin nhắn được. Bài viết này của Techz24h.com sẽ cung cấp cho bạn các cách khắc phục tình trạng sim bị lỗi không xác định một cách đơn giản và nhanh chóng.

Các nguyên nhân gây nên tình trạng sim bị lỗi không xác định

Sim bị lỗi không xác định đồng nghĩa với chuyện điện thoại của bạn không nhận được sim và bạn sẽ không thể nhận được bất cứ cuộc gọi hay tin nhắn nào. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sim bị lỗi không xác định. Phải kể đến như các nguyên nhân sau:

Bạn đang ở trong khu vực không có sóng điện thoại

Nếu điện thoại biểu thị rằng sim bị lỗi không xác định hay sóng điện thoại bị yếu, rất có thể bạn đang ở trong vùng không có sóng điện thoại. Những khu vực đặc biệt như thang máy, tầng hầm thường sẽ không có sóng điện thoại. Hoặc khi bạn đang ở vùng đồi núi, ven biển hay trong rừng, tình trạng tương tự rất có thể cũng sẽ xảy ra. 

Điện thoại gặp vấn đề kỹ thuật

Nếu chiếc điện thoại của bạn đã đồng hành cùng bạn một thời gian dài, rất có thể nó cũng đã bị hư hại một phần nào đó nhất định. Nếu gặp tình trạng sim bị lỗi không xác định rất có thể điện thoại của bạn đã bị thu phát sóng. Phần này sẽ bị tổn hại theo thời gian tùy thuộc vào thời gian bạn nghe gọi điện thoại. Hoặc có thể trong quá trình cập nhật phần mềm, điện thoại tự động up ROM làm cho hệ điều hành không tương thích, xung đột phần mềm. Điều này cũng làm cho điện thoại của bạn tạm thời không nhận được sim.

Sim bị bẩn

Sim của bạn đã sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh cũng gây nên tình trạng lỗi sim không xác định. Sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến sim có một lớp bụi bẩn bám quanh. Lý do này khá hiếm gặp nhưng không có nghĩa là nó không thể xảy ra. 

Điện thoại bị khóa mạng

Trường hợp này đến từ các điện thoại xách tay từ nước ngoài về. Điện thoại mua theo dạng hợp đồng từ các nhà mạng nước ngoài sẽ không thể nào sử dụng ở Việt Nam được. Không chỉ vậy, gần đây tại Việt Nam cũng đã xuất hiện điện thoại mua tại nước ta nhưng vẫn bị khóa mạng Knox vì cũng thuộc dạng mua theo hợp đồng nhà mạng Viettel, Vietnamobile,…

Cách khắc phục sim bị lỗi không xác định mới nhất

Bài viết đã kể ra một số nguyên nhân thường gặp phải tình huống sim bị lỗi không xác định ở các dòng điện thoại tại Việt Nam. Sau đây sẽ là các cách khắc phục chúng.

Cách 1: Kiểm tra tình trạng sóng điện thoại tại khu vực nơi ở của bạn

Trước hết, hãy kiểm tra sóng điện thoại tại khu vực bạn đang đứng có phải là nơi sóng yếu hay không. Hãy di chuyển đến nơi có cột sóng hay nơi có sóng điện thoại để quay lại tình trạng bình thường cho điện thoại. 

Nếu đang trong thang máy hay tầng hầm thì sẽ rất dễ dàng để di chuyển ra khỏi đó và điện thoại bạn sẽ quay về trạng thái bình thường. Nhưng nếu bạn ở vùng cao hay vùng biển, hãy cố gắng hỏi người dân xung quanh nơi dễ bắt sóng điện thoại hay di chuyển đi tìm nơi có sóng điện thoại nhé!

Cách 2: Tắt chế độ máy bay 

Khi bạn di chuyển bằng phương tiện máy bay, điện thoại của bạn sẽ ở tình trạng chế độ máy bay. Hãy tắt đi chế độ máy bay đi nếu cần. Đôi lúc bạn cũng có thể ấn nhầm nút kích hoạt chế độ máy bay mà bạn không biết. Điện thoại khi ở chế độ máy bay sẽ tạm thời ngắt kết nối với sim cũng như ngắt sóng điện thoại. 

Cách 3: Khởi động lại điện thoại 

Đây được xem là cách chống chế cho mọi loại vấn đề của điện thoại nhưng cách này chưa bao giờ hết hữu dụng. Các dòng điện thoại khác nhau sẽ có những cách khởi động lại hay tắt nguồn điện thoại khác nhau. Hãy thao tác khởi động lại điện thoại của bạn và xem xét xem sim điện thoại đã bình thường lại chưa. 

Cách 4: Vệ sinh sim

Bạn nên gỡ sim ra khỏi điện thoại và kiểm tra phần mặt đồng của sim có bụi bẩn gì không. Đây là phần quan trọng nhất của sim, giúp sim kết nối với điện thoại. Nếu có bụi, hãy dùng tăm bông hoặc khăn giấy khô lau nhẹ nhàng phần bề mặt của sim nếu cần thiết. 

sim-bi-loi-khong-xac-dinh-4

Cách 5: Kiểm tra lại khe cắm của sim

Trường hợp này thường phổ biến khi máy có các khe sim rời, bạn cần phải kiểm tra lại khe SIM. Đây là một trong những dấu hiệu có thể dẫn đến sim bị lỗi không xác định, nếu khe sim bị nứt, gãy,… hãy mang ra trung tâm sửa chữa, bảo hành để hỗ trợ thay thế nhé.

sim-bi-loi-khong-xac-dinh-5

Cách 6: Đưa điện thoại vào chế độ mạng tự động 

Khi điện thoại gặp sự cố do phần mềm hay xung đột giữa các phần mềm gây nên tình trạng sim bị lỗi không xác định, không nhận được sim một cách chính xác. Lúc này, bạn có thể đưa điện thoại về chế độ cài đặt mạng tự động để khắc phục thử xem. Bạn thực hiện thao tác cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên máy > Chọn vào mục Kết nối.

Bước 2: Chọn vào tiếp xúc Các mạng di động > Bấm vào Chế độ mạng SIM 1 hoặc Chế độ mạng SIM 2 sau đó bấm tùy vào SIM đang bị lỗi.

Bước 3: Bấm vào chế độ LTE/3G/2G (tự động kết nối) là được.

Cách 7: Thử gắn SIM vào điện thoại khác

Hãy thử gắn SIM vào các điện thoại khác để kiểm tra lại, nếu SIM không hoạt động là SIM của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại SIM. Nếu SIM hoạt động trên điện thoại khác mà vẫn không nhận SIM trên điện thoại của bạn thì chứng tỏ điện thoại của bạn có vấn đề, cần được sửa chữa.

Cách 8: Mang sản phẩm ra trung tâm sửa chữa bảo hành

Một khi bạn đã thử hết mọi cách rồi những vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng Sim bị lỗi không xác định. Bạn hãy mang ngay sản phẩm ra trung tâm sửa chữa, bảo hành để kiểm tra. Có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi ở đâu đó bên trong bộ phận mà bạn không kiểm tra được nhé.

Những người thợ chuyên nghiệp và có chuyên môn sẽ hỗ trợ khắc phục cho bạn một cách nhanh gọn lẹ nhất. Vì vậy, bạn có thể yên tâm mang sản phẩm đang sử dụng ra cửa hàng mà không cần phải lo lắng những vấn đề gì khác nhé. Chắc chắn họ sẽ làm bạn hài lòng khi bạn mang đi sửa chữa đấy.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình huống sim bị lỗi không xác định. Nếu thực hiện tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn gặp phải đem điện thoại đến các tiệm điện thoại hoặc đến các trung tâm bảo hành để kịp thời sửa chữa. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho tình trạng điện thoại của bạn. 

Xem thêm

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,