Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

iPhone không nhận tai nghe Lightning – Cách khắc phục 2023

Đa số mọi người sử dụng iPhone thì việc kết nối tai nghe với điện thoại để nghe nhạc, xem phim, call là một điều phổ biến nhất. Tuy nhiên việc sử dụng tai nghe thường xuyên nên người dùng cũng thường gặp phải trường hợp điện thoại không nhận tai nghe. Hôm nay TechZ24h.com sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không nhận tai nghe Lightning.

Nguyên nhân iPhone không nhận tai nghe Lightning

Thường thì có 2 lỗi cơ bản nhất đó là lỗi sử dụng và lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning thường xảy ra đa số điều bắt nguồn từ việc lỗi sử dụng của người dùng. Vậy những lỗi đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Lỗi jack tai nghe do nhà sản xuất

Đây là một trình trạng lỗi xuất hiện trong quá trình sản xuất thiết bị, lắp ráp linh kiện, phụ kiện. Khi gặp phải lỗi này thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là liên hệ trực tiếp với bên bảo hành hoặc nơi mua để được hỗ trợ.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-1

Thế những tình trạng lỗi này thì rất khó xay ra do trước khi đưa vào thị trường và bán cho người tiêu dùng thì chiếc điện thoại iPhone của bạn đã được kiểm tra cẩn thận. Tuy vậy nếu gặp trường hợp này bạn hãy cứ liên hệ họ để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Lỗi jack tai nghe do nhà người dùng

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-2

Đa số người dùng khi sử dụng điện thoại có gắn tai nghe thường xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng như:

  • Bất cẩn hay làm rơi, rớt điện thoại xuống nước hoặc ngâm trong nước khiến cho jack tai nghe bị lỗi.
  • Quá trình sử dụng nhiều liên tục, rút ra cắm vào nhiều lần khiến jack cắm bị lỗi không nhận tai nghe, hoặc hư hỏng jack cắm tai nghe.
  • Sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm, nhiều bụi, hoặc hóa chất khiến jack tai nghe bị hư hỏng, oxi hóa,…
  • Vừa sử dụng tai nghe vừa di chuyển khiến thiết bị bị rơi vỡ, tai nghe bị ảnh hưởng, chân jack bị đụng, gập, chập ở bên trong gây hư hỏng,…
  • Chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm.

Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning

Để hỗ trợ các bạn trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone kết nối với tai nghe Lightning một cách hiệu quả và tiện lợi. Chúng tôi đề xuất một số cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning như sau:

1. Kiểm tra và khởi động lại điện thoại iPhone của bạn

Khi gặp phải tình trạng lỗi không nhận tai nghe Lightning, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là tắt nguồn máy điện thoại và khởi động lại. Điều này rất cấp thiết để hỗ trợ cho bạn giải quyết nhanh những lỗi ngầm và xung đột bên trong phần mềm.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-3

Việc thực hiện tắt nguồn khởi động lại máy cũng giúp điện thoại của bạn không bị lỗi trong vấn đề gắn tai nghe Lightning. Từ đó giúp tai nghe có thể tương thích với máy và không xảy ra lỗi khiến bạn phải lo lắng.

2. Kiểm tra tai nghe Lightning mà bạn đang sử dụng

Đối với điện thoại bạn đang sử dụng thì việc tương thích với máy chính là vấn đề quan trọng. Bạn có thể thử tai nghe ngoài của hàng trước khi đưa vào sử dụng cho điện thoại của mình. 

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-4

Hoặc bạn có thể sử dụng nhiều chiếc tai nghe khác để thử nghiệm trên máy của bạn để loại bỏ những lỗi do tai nghe hay lỗi trên thiết bị của bạn. Nếu lỗi điện thoại hãy liên hệ nhà bảo hành để kiểm tra máy, nếu lỗi tai nghe, hãy thay thế mới là được. 

3. Vệ sinh cổng Lightning cắm tai nghe 

Hãy vệ sinh cổng cắm tai nghe của bạn trước khi đưa vào sử dụng, bởi vì nếu sau một thời gian dùng cổng cắm có thể đã đóng bụi nhiều. Điều đó có thể gây ra lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-5

Hãy sử dụng tăm bộ và vệ sinh sạch sẽ cổng cắm Lightning của bạn trước khi đưa vào sử dụng. Điều này đảm bảo rằng cổng cắm không có những bụi bẩn, cặn nhỏ gây lỗi trong khi sử dụng tai nghe nhé. 

4. Tiến hành Đặt lại iPhone

Thường thì với những sản phẩm iPhone cũ hay xảy ra tình trạng lỗi sử dụng theo thời gian. Việc lâu ngày sử dụng điện thoại, cùng với vấn đề thao tác liên tục trong nhiều ứng dụng sẽ khiến cho phần mềm của bạn bị treo hoặc lỗi.

Vì vậy hãy thực hiện đặt lại iPhone của bạn về trạng thái ban đầu nhằm loại bỏ những vấn đề lỗi liên quan. Để thực hiện bạn cần vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn lệnh Xóa tất cả cài đặt và đợi cho tới khi điện thoại của bạn cập nhật về trạng thái ban đầu.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-6

Đối với những tình trạng lỗi mà bạn không thể tự mình xử lý lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning. Bạn nên mang điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng sửa chữa tin cậy để được hỗ trợ khắc phục.

Như vậy nội dung bài viết của chúng tôi về cách khắc phục iPhone không nhận tai nghe Lightning sẽ là thông tin hữu ích mà các bạn đang cần. Hy vọng rằng với những kiến thức uyên bác sẽ giúp bạn một phần nào đó trong quá trình sử dụng dế yêu một cách dễ dàng và tiện ích nhất. Chúc bạn áp dụng thành công để thiết bị của bạn được xử lý lỗi một cách nhanh, gọn, lẹ nhất nhé.

Xem thêm

Post Comment