Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android 100% thành công 2023

Cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android 100% thành công, hiệu quả nhất là gì? Trong bài viết hôm nay Techz24h.com sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin hữu ích về cách khôi phục dữ liệu tin nhắn Telegram trên iPhone, Android nhé.

Đôi nét về Telegram 

Telegram là một trong những ứng dụng hỗ trợ nhắn tin có cung cấp tính năng xóa tin nhắn vĩnh viễn và toàn bộ lịch sử trò chuyện. Đây cũng là một trong những tính năng vô cùng hữu ích vì đây là một trong những ứng dụng mang tính bảo mật cao. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta không muốn xóa nhưng lại vô tình thực hiện.

Như bạn đã biết, Telegram là một trong những ứng dụng có thể xóa tất cả những thông tin dữ liệu bên trong nó. Bao gồm  văn bản, tệp đa phương tiện, ảnh gif, tin nhắn gửi hoặc nhận,… Tất cả mọi thông tin từ riêng tư cho đến nhóm chat đều có thể xóa mất không dấu vết.

Ở một số trường hợp do nhầm lẫn hoặc vô tình bấm xóa, Telegram vẫn có thể hỗ trợ chuyển tiếp mọi thông tin về tin nhắn, các cuộc trò chuyện và khôi phục chúng một cách thành công. Điều này có thể thực hiện bằng cách khôi phục các bản sao lưu trên điện thoại iPhone, Android hoặc bằng tài khoản GG.

Trên ứng dụng Telegram, mọi thông tin không thể lưu trữ một các cục bộ hay lưu trữ trong các đám mây. Do đó, người dùng khi xóa tin nhắn cần phải thực hiện các thao tác một cách cẩn thận nhất. Vậy khi đã lỡ tay xóa, để thực hiện khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android thì phải làm như thế nào? Cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo sau đây.

Cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android

Dưới đây là các cách khôi phục tin nhắc Telegram có thể áp dụng cho cả iPhone, Android vô cùng đơn giản. Tại thời điểm người dùng xóa tin nhắn, bạn có thể thực hiện tùy chọn việc hoàn tác khi thực hiện bấm xóa. Thông thường ở cuối màn hình, bộ đếm ngược sẽ được xuất hiện cùng với lệnh “Hoàn tác” hiển thị bên phải màn hình. 

Khi thực hiện nhấn nút, bạn sẽ nhanh chóng thấy được thông tin hiển thị với thời gian được tính bằng khoảng 5s. Sau thời gian này, tùy chọn khôi phục sẽ được biết mất hoàn toàn. Tuy nhiên, ở một số phiên bản đăng nhập trên laptop hoặc PC bản Web. Bạn có thể không thực hiện được lỗi “Hoàn tác” do trình hệ thống không khả dụng. Do đó, bạn sẽ không thể thực hiện khôi phục được chúng.

Các bước chi tiết cho hướng dẫn thực hiện “Hoàn tác” tin nhắn Telegram trên iPhone, Android cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện mở ứng dụng Telegram > Nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng hình Thùng rác phía trên bên phải màn hình điện thoại.

Bước 3: Bạn bấm mục “Delete Chat” để xóa.

Bước 4: Sau khi bạn thực hiện xóa tin nhắn Telegram, trên màn hình xuất hiện thông báo tùy chọn khôi phục tin nhắn phía dưới cùng của màn hình > Bạn chọn tiếp vào biểu tượng “Undo” để thực hiện khôi phục tin nhắn đã xóa.

Chỉ với 4 bước như vậy, bạn đã thực hiện thành công cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone và Android rồi nhé. Không những thế, bạn còn có thể thực hiện ngay thao tác này tại biểu tượng hiển thị tin nhắn bị xóa có mục “Undo” trong vòng 5s hiển thị nữa nhé.

Lưu ý: Người dùng chỉ có khoảng 5s để thực hiện khôi phục tin nhắn vừa xóa mà thôi. Nếu hết thời gian, tin nhắn sẽ được xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục nhé.

Cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android bằng quyền quản trị viên nhóm

Nếu bạn là một trong những quản trị viên của một hoặc nhiều nhóm chat trên Telegram. Bạn có thể thực hiện kiểm tra các tin nhắn đã xóa trong vòng 48h kể từ thời điểm bị xóa. Hướng dẫn cụ thể cho từng thiết bị mà bạn có thể tham khảo theo đó là:

Đối với phiên bản trên PC/ Laptop

Bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Telegram và chọn nhóm chat mà mình hiện đang là quản trị viên. Lúc này, bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên tay phải, bấm vào tùy chọn “Manage group”.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn “Recent actions” để xem lại các hành động trong nhóm gần đây nhất.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu đã xóa trong vòng 48h gần đây nhất. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thực hiện chụp lại màn hình để lưu trữ lại thông tin nhé.

Đối với phiên bản dành cho thiết bị điện thoại thông minh

Đối với những người dùng sử dụng thiết bị thông minh iPhone, Android. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng có hình cái bút chì ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, bạn nhấn tiếp mục “Recent Actions” để xem lại toàn bộ hoạt động diễn ra trong nhóm gần đây nhất là xong nhé.

Cách khôi phục tin nhắn đã bị ẩn trên Telegram

Đôi lúc, bạn vô tính thao tác làm cho tin nhắn cuộc trò chuyện trong Telegram bị đưa vào thư mục lưu trữ – “Archived” trên ứng dụng. Vì thế mà đoạn chát sẽ bị ẩn khỏi toàn bộ mục trong tin nhắn chứ không hề bị xóa đi. Để thực hiện khôi phục tin nhắn bị ẩn, bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Bạn thực hiện nhấn giữ giao diện nhắn tin và thao tác kéo từ trên xuống để hiện thị lại mục “Archived Chats”, sau đó bạn nhấn chọn vào “Archived Chats”.

Bước 2: Bạn tìm kiếm và nhấn giữ cuộc trò chuyện mà mình muốn khôi phục.

Bước 3: Bấm chọn tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm phía trên bên phải màn hình điện thoại.

Bước 4: Bạn thực hiện chọn vào “Unarchive”.

Như vậy, chỉ với 4 bước thao tác đơn giản, bạn đã có thể khôi phục thành công tin nhắn bị ẩn trên Telegram rồi nhé. Mọi thông tin của bạn sẽ được khôi phục nguyên trạng như ban đầu mà không hề bị mất đi nhé.

Cách khôi phục dữ liệu trong tin nhắn Telegram bị xóa

Nếu như bạn đang rất quan tâm đến những dữ liệu có trong cuộc trò chuyện như video, ảnh hoặc tài liệu, nội dung,… Rất có thể bạn có thể tìm lại được khi tin nhắn Telegram đã bị xóa. Cách để thực hiện khôi phục cụ thể như sau: 

Bước 1: Nếu bạn đang sử dụng Telegram trên thiết bị điện thoại Android hay mở trình quản lý tệp trực tiếp trên thiết bị của mình lên.

Bước 2: Tại đây sẽ có hiển thị sẵn các thư mục được lưu tự động từ Telegram. Bên trong là những dữ liệu và nhiều tệp khác nhau.

Bước 3: Bạn có thể thực hiện mở thư mục cần thiết để tìm lại những thông tin đã gửi hoặc nhận có trong cuộc trò chuyện. Trong đây sẽ bao gồm có nhiều thư mục các hình ảnh, âm thanh, tài liệu khác nhau.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về cách khôi phục tin nhắn Telegram trên iPhone, Android hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu thấy thông tin hữu ích, bạn hãy thực hiện ngay và cùng chia sẻ cho bạn bè để thực hiện dễ dàng nhé! Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,