Điện Thoại Thủ Thuật

Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất 2023

Nếu như người dùng không hài lòng với DPI mặc định của thiết bị mình đang sử dụng thì có thể tùy chỉnh mật độ điểm ảnh để xem được nhiều nội dung hiển thị hơn. Bài viết dưới đây của TechZ24h.com sẽ giúp cho các bạn biết “Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone” chính ngay tại nhà mà không cần nhờ đến sự can thiệp của các nhân viên sửa điện thoại.

DPI là gì?

DPI là thuật ngữ viết tắt của Dots per inch, cụm từ này chỉ độ phân giải của màn hình, mật độ phân bổ của một điểm ảnh trên một inch vuông. DPI có mặt ở đa số các thiết bị công nghệ: điện thoại, máy tính bảng,….

Thông thường nhà sản xuất sẽ thiết lập một chỉ số DPI mặc định cho từng thiết bị trước khi bán ra thị trường. Mỗi chiếc điện thoại sẽ được tùy chỉnh một chế độ hiển thị điểm ảnh khác nhau, DPI sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy và một số thông số về hiển thị của máy.

Cách chỉnh DPI cho điện thoại Samsung, Vivo

Chỉnh DPI bằng Android 7.0

Các điện thoại dùng chung hệ điều hành android như Samsung, Vivo có chung một cách chỉnh DPI vô cùng đơn giản bằng chính hệ điều hành 7.0 của android. Bạn có thể điều chỉnh mật độ xuất hiện của các điểm ảnh thông qua các bước sau:

Bước 1. Trước hết bạn cần phải nâng cấp thiết bị của mình lên android 7.0. 

Bước 2. Bạn vào mục cài đặt trên thiết bị, sau đó tìm mục “Thiết lập màn hình”, sau đó chọn vào độ phân giải mà bạn muốn bằng cách di chuyển thanh ngang nằm ngay phía bên dưới.

Bước 3. Cuối cùng bạn nhấn vào “Áp dụng” để sử dụng DPI mới cho thiết bị của mình.

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể tùy chỉnh độ phân giải cho điện thoại của mình theo nhu cầu sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức. Việc điều chỉnh bằng chính hệ điều hành của máy sẽ hạn chế xung đột phần mềm và giúp trải nghiệm của bạn được mượt mà hơn. Đây chính là cách tối ưu và thông dụng nhất nếu bạn muốn chỉnh sửa DPI trên điện thoại.

Chỉnh DPI bằng “Thiết lập nhà phát triển”

Bên cạnh sử dụng hệ điều hành android cao cấp để điều chỉnh độ phân giải cho màn hình điện thoại. Bạn  cũng có thể sử dụng bằng cách điều chỉnh lại thiết lập nhà phát triển của điện thoại. Điều này giúp  bạn có một cách chi tiết hơn về thông số của DPI. Bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt “Thiết lập nhà phát triển” trên Samsung, Vivo và thao tác theo các bước sau:

Bước 1. Trước hết bạn cần kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển bằng cách vào phần cài đặt của thiết bị, chọn mục “Giới thiệu về điện thoại”.

Bước 2. Bạn tiếp tục chọn vào phần “Số phiên bản”, khi đó sẽ có thông báo xuất hiện cho biết rằng bạn đã trở thành nhà phát triển.

Bước 3. Bạn quay trở lại giao diện cài đặt và vào mục “Tùy chọn nhà phát triển”. Tại phần “Chiều rộng tối thiểu” bạn sẽ thấy chiều rộng đang được điều chỉnh ở chế độ mặc định. 

Bước 4. Bạn thực hiện điều chỉnh bằng cách kéo thanh công cụ ở phía dưới, DPI càng lớn sẽ cho nội dung hiển thị càng nhiều. Bạn cũng có thể bấm trực tiếp vào thanh công cụ và nhập con số bạn muốn để điều chỉnh DPI.

Nếu trường hợp điện thoại của bạn quá cũ và không thể nâng cấp lên các phiên bản android cao cấp. Bạn vẫn có thể điều chỉnh được độ phân giải của màn hình tại nhà bằng các bước đơn giản như trên.

Chỉnh DPI bằng ADB

Nếu như điện thoại bạn quá cũ để cập nhật lên android 7.0, đừng lo vì vẫn còn một cách để chỉnh DPI trên điện thoại Samsung và Vivo. Tuy nhiên, cách này khá phức tạp và cần nhờ đến sự giúp đỡ của máy tính. Vì vậy, bạn cũng cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn tải ứng dụng ABS Drive về máy tính hoặc laptop của mình. Tiếp theo, bạn mở chế độ gỡ lỗi USB trong “Cài đặt dành cho nhà phát triển” trên điện thoại, sau đó bạn kết nối với máy tính của mình.

Bước 2. Bạn vào file ABS đã tải xuống trước đó, sau đó bạn nhấn Shift+Chuột phải để mở cửa sổ Command. Sau khi hiển thị cửa sổ , hãy nhập dòng code abd devices để kiểm tra xem điện thoại của bạn đã kết nối với máy tính hay chưa.

Bước 3. Bạn thực hiện nhập vào dòng lệnh “Adb shell wm density …”, ở phần dấu ba chấm bạn thay bằng con số mà mình mong muốn sau đó ấn Enter.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tắt cửa sổ ABS và ngắt kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này điện thoại của bạn đã được thay đổi theo độ phân giải mà bạn đã chỉnh sửa theo mong muốn.

Cách chỉnh DPI trên iPhone 

Đối với dòng điện thoại xài hệ điều hành IOS, việc điều chỉnh độ phân giải của các điểm ảnh khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình chỉnh DPI trên iPhone tại nhà thông qua các bước dưới đây:

Bước 1. Bạn cần truy cập vào phần cài đặt trên iPhone của mình.

Bước 2. Tại giao diện cài đặt, bạn chọn mục “Cài đặt chung”.

Bước 3. Bạn nhấn vào phần “Trợ năng” trên menu cài đặt chung. Sau đó bạn chạm vào 3D touch trên menu trợ năng.

Bước 4. Bật 3D touch sang màu xanh, lúc này một thanh trượt sẽ xuất hiện để điều chỉnh độ nhạy cảm ứng cho bạn. Bạn chỉ cần chỉnh ba mức theo độ nhạy tăng dần cho bạn tùy chọn để tạo sự thuận tiện cho mình trong việc sử dụng điện thoại: Light, Medium, Firm. 

Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn có thể tối ưu việc sử dụng điện thoại và chọn được độ nhạy phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để chơi game, bạn nên thường xuyên thay đổi DPI để tìm được mức DPI lý tưởng nhất cho việc trải nghiệm game của mình.

Việc thay đổi độ phân giải hay độ nhạy trên điện thoại tưởng chừng như khó khăn lại vô cùng đơn giản và dễ dàng với vài thao tác cơ bản. Thông qua bài viết về “Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất”, chúng tôi mong bạn có thể tự chỉnh sửa được DPI trên chiếc điện thoại của mình để tối ưu hóa nhu cầu của mình. Chúng bạn ứng dụng và thao tác thành công.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,