Điện Thoại Thủ Thuật

Sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone 2023

Một trong số những chức năng được người dùng iPhone ưa chuộng nhất chính là tính năng Face ID. Nhờ vào tính năng thông minh này đã giúp cho dòng iPhone nâng cao chất lượng bảo mật cực kỳ hiệu quả. Nhưng nếu điện thoại của bạn đang bị lỗi chức năng Face ID không thể nhận diện được hay không thể mở khóa chức năng Face ID trên chiếc “Táo yêu” thì bạn làm gì? Sau đây mời bạn cùng TechZ24h.com tham khảo cách sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone để có biện pháp giải quyết ngay nhé.

Camera Truedepth là gì?

Camera Truedepth là một tính năng nhận diện khuôn mặt mới của dòng điện thoại cao cấp iPhone X. Theo như nhiều nguồn thông tin đã được kiểm duyệt thì tính năng này hoạt động nhờ việc chiếu hơn 30.000 điểm lên khuôn mặt của bạn từ camera trước và các tia hồng ngoại từ những điểm đó sẽ đọc và nhận diện chủ điện thoại.

Đây là một trong số những tính năng tạo ra sự khác biệt của dòng iPhone so với nhiều hãng điện thoại khác trên thị trường công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Với khả năng nhận diện chính xác nhờ việc phân tích điểm ảnh qua nhiều tầng lớp trên khuôn mặt nên ngoài công dụng để mở khóa điện thoại thì chúng còn có công dụng bảo mật các ứng dụng cá nhân.

Một số chức năng của Camera Truedepth

Dưới đây là một số chức năng nổi bật và phổ biến nhất của Camera Truedepth được nhiều người chơi hệ iPhone yêu thích và lựa chọn để trải nghiệm nhất.

 • Tính năng Face ID nhằm mở khóa điện thoại bằng cách nhận diện khuôn mặt và xác thực mua ứng dụng trên Appstore, hay bảo mật các ứng dụng. Tính năng này thay thế chức năng vân tay như nhiều dòng khác.
 • Tính năng Animoji là những hình ảnh đáng yêu animation như gấu, sư tử,.. dùng trong nhiều cuộc gọi Facetime và Video call nhờ vào Camera Truedepth.
 • Ngoài ra còn có hiệu ứng AR dùng để selfie video trên dòng iPhone cao cấp đầy độc đáo và khác biệt. Bạn còn có thể nhận diện khuôn mặt để chơi game thông qua Camera Truedepth trên chiếc “Táo khuyết” của mình.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Camera Truedepth bị lỗi và vô tình khiến tính năng Face ID bị tắt hoặc bị lỗi, hư hỏng theo. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều iFan phản ánh nhiều:

 • Dán miếng dán cường lực hay nhiều phụ kiện điện thoại khác vô tình che khuất hoặc bị dính, bám bụi quá nhiều khiến Face ID không hoạt động. Lúc nhận diện khuôn mặt để điện thoại ở khoảng cách quá gần hoặc quá xe khiến máy khó nhận diện.
 • Điện thoại bị va đập, vô nước, hỏng hóc hay chạm mạch,… cũng làm cho Camera Truedepth bị hỏng khiến Face ID bị ảnh hưởng và bị tắt.
 • Không biết cách quét Face ID đúng cũng sẽ dẫn đến tình trạng Face ID bị lỗi.
 • Ngoài ra còn có nhiều lỗi khách quan từ nhà sản xuất iPhone hoặc phần mềm điện thoại bị lỗi ảnh hưởng đến Face ID khiến nó bị tắt.

Biểu hiện của việc bị lỗi Face ID

Các sự cố Face ID bị tắt hay Camera Truedepth bị trục trặc cũng là khuyết điểm của dòng máy iPhone bị nhiều người dùng phàn nàn nhất. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết khi iPhone của bạn bị lỗi Camera Truedepth hay Face ID bị tắt.

Khi có vấn đề về Face ID hay Camera Truedepth có lỗi thì trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những thông báo như: “Đã phát hiện một số vấn đề với Camera Truedepth Face ID của bạn”, “Face ID đã bị tắt”, “Face ID hiện không khả dụng với điện thoại của bạn”, “Đã xảy ra sự cố với Camera Truedepth”,…

Sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone

Dưới đây là một số cách sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone, mời các bạn tham khảo và thử nghiệm.

Cài đặt lại Face ID trên iPhone

 • Bước 1: Mở điện thoại của bạn lên và nhấn vào ứng dụng “Cài đặt” (Setting), chọn vào mục Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode)  rồi bấm chọn “Đặt lại Face ID” (Reset Face ID) để cài đặt lại tính năng nhận diện khuôn mặt.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “Cài đặt lại Face ID” (Setup Face ID) và bấm vào mục “Bắt đầu” (Getting started) để điện thoại hoàn thiện việc cài đặt lại Face ID.

Thử tắt và bật lại tính năng Face ID 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone đó là Face ID bị lỗi, bạn hãy thử tắt và bật lại theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Face ID & Mật mã” và nhập đúng mật mã mở khóa điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 2: Tại “Cài đặt” chọn mục “Cài đặt chung”, chọn “Mở khóa iPhone” và nhấn tắt tính năng này đi.
 • Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn để tắt máy và khởi động lại iPhone hoặc nhấn vào nút “Trợ năng” trên màn hình và nhấn chọn “Khởi động lại”.
 • Bước 4: Sau khi iPhone đã khởi động lại hoàn tất thì bạn tiếp tục vào mục “Face ID & Mật mã” để mở lại tính năng “Mở khóa iPhone”.

Sử dụng Camera Truedepth Face ID đúng cách

Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc các lỗi nào dưới đây nhé:

 • Miếng dán cường lực hoặc phụ kiện điện thoại che khuất phần Camera Truedepth của điện thoại.
 • Nhận diện khuôn mặt với khoảng cách 1 cánh tay và đặt điện thoại gần, thẳng đứng đối diện với Camera Truedepth.
 • Hạn chế đứng ngược sáng và đảm bảo không để các tia sáng mạnh chiếu thẳng vào camera khi nhận diện khuôn mặt.
 • Vệ sinh sạch sẽ camera bằng vải mềm để bảo đảm không dính nước, bụi bẩn trước khi sử dụng điện thoại.
 • Tháo bỏ kính râm có màu trước khi nhận diện khuôn mặt.
 1. Điện thoại iPhone luôn luôn cập nhật các phiên bản mới nhất và bạn phải đảm bảo được điện thoại của mình luôn đạt được phiên bản mới nhất. Không để điện thoại ảnh hưởng vì vấn đề IOS cũ nhé.

Bạn hãy vào ứng dụng “Cài đặt” rồi nhấn vào mục “Cài đặt chung”. Nhấn chọn “Cập nhật phần mềm” và để iPhone tải, cài đặt phiên bản mới nhất.

Cài đặt lại toàn bộ hệ thống iPhone

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả thông tin của iPhone vào bộ nhớ đám mây “Icloud”
 • Bước 2: Vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> “Cài đặt lại” -> nhấn chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt lại điện thoại”.
 • Bước 3: Nhập mật mã điện thoại và nhấn xác nhận để bắt đầu Reset.
 • Bước 4: Chờ iPhone hoàn tất cài đặt và bật lại vào phần “Face ID & Mật mã” để mở tính năng.

Bài viết trên là những thông tin và cách khắc phục hữu hiệu nhất cho vấn đề sửa lỗi sự cố Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone. Hy vọng sau khi tham khảo bài trên, các iFan sẽ thành công sửa lại vấn đề Face ID bị tắt nhanh gọn mà không cần thời gian và tiền bạc ra các tiệm sửa chữa điện thoại nhé.

Xem thêm

Post Comment