Công Nghệ

Làm sao để biết gói cước Internet đang dùng? Kiểm tra mạng VNPT, Viettel, FPT

Làm sao để biết gói cước internet đang dùng là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Họ muốn biết rõ gói cước đang dùng để nắm được ưu đãi, tốc độ và lượng băng thông của gói cước. Từ đó, đánh giá chính xác tình trạng và chất lượng dịch vụ của nhà mạng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết cách kiểm tra gói cước của nhà mạng phổ biến, được nhiều khách hàng sử dụng. 

1. Cách kiểm tra gói cước đang dùng nhà mạng VNPT

Nếu bạn sử dụng các gói cước mạng VNPT thì bạn có thể kiểm tra gói cước internet đang dùng theo những cách sau: 

1.1 Kiểm tra gói cước mạng VNPT qua tổng đài

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ lắp mạng hà tĩnh vnpt, hà nội… hay bất kỳ tỉnh thành nào ở Việt Nam đều có thể gọi điện tới tổng đài 18001166. Khi liên hệ được với tư vấn viên, bạn sẽ trình bày yêu cầu muốn kiểm tra gói cước. Sau đó, cung cấp cho tư vấn viên các thông tin cần thiết, bạn sẽ biết được gói cước internet mà mình đang dùng. Đồng thời, bạn còn có thể nhờ tư vấn viên giải thích về một số những thắc mắc khác (nếu có). 

Kiểm tra gói cước cáp quang VNPT qua tổng đài là cách đơn giản mà dễ thực hiện nhất
Kiểm tra gói cước mạng VNPT qua tổng đài là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất

1.2. Kiểm tra gói cước internet VNPT qua app My VNPT

App My VNPT là ứng dụng trên điện thoại di động do VNPT triển khai để giúp khách hàng quản lý và theo dõi các dịch vụ của nhà mạng tiện ích nhất. Để kiểm tra gói cước internet VNPT đàn dùng bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My VNPT (nếu chưa có ứng dụng trong điện thoại). 
  • Bước 2: Bạn đăng nhập vào app My VNPT bằng số điện thoại của chủ thuê bao.
  • Bước 3: Tại màn hình giao diện, chọn “Menu”, sau đó bạn chọn mục “Thông tin cá nhân”.
  • Bước 4: Bạn vào phần “Home internet” để kiểm tra gói cước đã đăng ký. Bạn sẽ có được những thông tin quan trọng của gói cước như: băng thông, tốc độ, giá cước….Ngoài ra, khi vào app My VNPT bạn còn cập nhật được nhiều thông tin mới nhất về những ưu đãi của nhà mạng. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ lắp mạng hà nội bạn có thể ra trực tiếp điểm giao dịch của VNPT ở Hà Nội và trực tiếp tư vấn và kiểm tra ngay tại quầy.

Một cách khác để kiểm tra gói cước cáp quang là sử dụng app My VNPT
My VNPT sẽ giúp bạn kiểm tra gói cước internet nhanh chóng và cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn của nhà mạng VNPT 

2 Cách kiểm tra gói cước đang dùng nhà mạng Viettel

Viettel cũng là một trong những nhà mạng lớn được nhiều khách hàng tin dùng. Cách kiểm tra gói cước mạng Viettel có thể thực hiwnwj theo những cách sau:

2.1 Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn liên hệ với Viettel qua tổng đài 18008198 và chọn nhánh số 3. Khi đó bạn sẽ gặp được tư vấn viên để hỗ trợ và giải đáp các dịch vụ gói cước internet. Sau đó, bạn nêu yêu cầu cần biết thông tin về gói cước internet đang dùng và cung cấp cho tư vấn viên những thông tin cần thiết. Bạn sẽ được tư vấn viên giải đáp các thông tin về gói cước và những vướng mắc (nếu có). 

2.2 Tra thông tin gói cước trên hợp đồng

Mỗi khách hàng đăng ký dịch vụ internet với Viettel sẽ được nhà mạng giao cho hợp đồng với nội dung và các điều khoản mà 2 bên cam kết. Trong hợp đồng sẽ thể hiện rõ gói cước mà bạn đang sử dụng cũng như các thông tin về trách nhiệm, quyền lợi của mỗi bên. Từ đó, bạn sẽ biết được cụ thể thông tin của gói cước để đối chiếu với tình trạng mạng đang sử dụng. 

Bạn có thể xem thông tin về gói cước internet Viettel trên hợp đồng mà bạn ký kết với nhà mạng  

3 Cách kiểm tra gói cước đang dùng nhà mạng FPT

Để tra gói cước internet FPT đang dùng, bạn có thể kiểm tra theo các cách sau: 

3.1 Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào trang thành viên

Thông thường, khi đăng ký sử dụng dịch vụ internet FPT, bạn sẽ được nhà mạng gửi thông tin tài khoản để đăng nhập vào trang thành viên. Trên trang web này sẽ hiển thị các thông tin về gói cước, tốc độ đường truyền, giá cước….mà bạn sử dụng. 

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của FPT theo địa chỉ memberfpt.fpt.vn. 
  • Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập bằng tên và mật khẩu được cung cấp.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin đầy đủ về gói cước mà bạn sử dụng. 
Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào trang thành viên.
Cách kiểm tra gói cước FPT thông qua website của FPT và tài khoản mà bạn được cung cấp trước đó 

3.2 Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào hệ thống Modem của bạn

Cách kiểm tra gói cước internet thông qua hệ thống Modem được nhiều người lựa chọn khi sử dụng mạng FPT. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1.
  • Bước 2: Bạn đăng nhập với thông tin với Username: admin, Password:admin mà nhà mạng FPT cung cấp.
  • Bước 3: Bạn chọn “Data rate” để kiểm tra gói cước bạn đang dùng. Bạn sẽ thấy được những thông tin cơ bản của gói mạng internet và kiểm soát, theo dõi gói cước dễ dàng hơn. 
Kiểm tra gói cước internet FPT qua hệ thống Modem khá đơn giản và nhanh chóng  

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để biết gói cước internet đang dùng. Bạn cần biết thông tin về gói cước của mình để đánh giá tình trạng mạng chính xác và kịp thời báo với đơn vị cung cấp khi mạng có những dấu hiệu lỗi, chậm. Chúc bạn có những phút giây giải trí vui vẻ, hoàn thành học tập, công việc thật tốt với những gói mạng đang sử dụng. 

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,