Tin Tức

Các hình thức mobile marketing phổ biến, được áp dụng nhiều hiện nay

Bạn có biết, smartphone là một trong số các phát minh mang tầm ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 21. Hơn nữa chính nhờ sự ra đời của điện thoại thông minh tạo tiền đề cho dòng chiến lược Marketing vô cùng hiệu quả mang tên Mobile Marketing. Vậy Mobile Marketing là gì? Marketing Mobile này hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mobile marketing là gì?

Hiểu đơn giản, Mobile Marketing chính là một cách thức truyền thông, giúp truyền tải thông tin nội dung sau đó nhận lại các phản hồi từ kênh truyền thông hỗn hợp. Sử dụng điện thoại di động sẽ giống như đường truyền giao tiếp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Từ đó có thể hiểu một cách dễ dàng và đơn giản hơn, trong đó điện thoại di động được xem như là công cụ phục vụ và là phương tiện di động giúp cho chiến lược Mobile Marketing của doanh nghiệp hoạt động trực tiếp.

Cách thức hoạt động Mobile Marketing

Mobile Marketing có thể gồm có các khuyến mại được gửi qua tin nhắn văn bản SMS, nhắn tin đa phương tiện MMS hoặc thông qua các ứng dụng đã tải xuống bằng cách sử dụng thông báo đẩy. Thậm chí là thông qua tiếp thị trong ứng dụng hoặc trong trò chơi, các trang web trên thiết bị di động, sử dụng thiết bị di động để quét mã QR.

Hệ thống GPS cùng dịch vụ dựa trên vị trí có thể cảnh báo người hoặc là khoảng cách với nhà cung cấp dịch vụ. Tiếp thị di động hiện nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các công ty khi thiết bị di động. Những người đóng vai trò quan trọng tại không gian này là các thương hiệu (công ty mà họ đại diện thông qua quảng cáo), các nhà cung cấp dịch vụ cho phép quảng cáo trên smartphone.

Quảng cáo trên thiết bị di động sẽ nhắm mục tiêu đến khán giả không phải theo nhân khẩu học mà là theo hành vi (mặc dù nhân khẩu học đóng một phần, thực tế là người dùng iPad có xu hướng già hơn và giàu hơn).

Ngoài ra, một hành vi đáng chú ý trong không gian tiếp thị di động gọi là “Snacking.” Đó là khi người dùng đăng ký phương tiện truyền thông hoặc nhắn tin trong một khoảng thời gian ngắn. Việc tìm kiếm sự hài lòng tức thì sẽ tương đương với nhiều điểm tiếp xúc hơn cho các nhà tiếp thị.

Một số chiến lược Mobile Marketing phổ biến hiện nay

Hiện đang có rất nhiều chiến lược Mobile Marketing đáng để thử và áp dụng. Loại hình phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào ngành, ngân sách cùng đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp thị dựa trên ứng dụng: Là một chiến lược quảng cáo trên điện thoại di động liên quan đến các ứng dụng dành cho smartphone. Mặc dù 80% thời gian trên thiết bị di động được dành cho ứng dụng, thế nhưng bạn không cần phải tự tạo ứng dụng và áp dụng chiến lược này. Các dịch vụ như Google AdMob cũng giúp cho các Marketer tạo quảng cáo trên điện thoại trong các ứng dụng dành của bên thứ ba.

Tiếp thị trên thiết bị di động trong trò chơi: Là một chiến lược đề cập đến các quảng cáo xuất hiện trong trò chơi ở trên thiết bị di động.

Mã QR: Mã QR được quét bởi người dùng rồi sau đó sẽ được đưa đến một trang web cụ thể mà mã QR được đính kèm. Ngày nay, mã QR rất phổ biến, được dùng rất nhiều trong mọi ngành nghề nên chúng ta có thể đến với Leading Digital và tạo mã QR tại đây!

Tiếp thị dựa trên vị trí: Quảng cáo xuất hiện trên thiết bị di động dựa vào vị trí của người dùng liên quan đến một khu vực hoặc là doanh nghiệp cụ thể.

Quảng cáo tìm kiếm trên điện thoại: Đây là những quảng cáo tìm kiếm cơ bản của công cụ Google được tạo cho điện thoại di động. Thường sẽ có các tiện ích bổ sung như nhấp để gọi hoặc là bản đồ.

Quảng cáo hình ảnh trên điện thoại: Là quảng cáo dựa trên hình ảnh được thiết kế để xuất tại thiết bị di động.

SMS: Tiếp thị qua SMS sẽ liên quan đến việc nắm bắt số điện thoại của người dùng sau đó gửi cho họ lời đề nghị bằng văn bản.

Ví dụ về hình thức Mobile Marketing đã thành công

Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về hình thức Mobile Marketing, sau đây là một số ví dụ điển hình.

Chiến dịch Dove Selfie

Dove Selfie chính là chiến dịch Mobile Marketing truyền thông đến từ thương hiệu mỹ phẩm Dove thuộc công ty Unilever. Khởi nguồn từ phong trào “tự sướng” năm 2013, đã dành được nhiều thành công trên thế giới. Chiến dịch khẳng định lại khái niệm cái đẹp tận dụng thành công nhiều cách thức hoạt động của Mobile Marketing như sử dụng mạng xã hội, ứng dụng di động, Youtube… Dove Selfie cũng được đánh giá cao tính nhân văn, yếu tố cảm xúc, tã tạo ra cơn sốt truyền thông cực lớn.

Chiến dịch Pond’s

Bạn có biết, Pond’s là một công ty khác hợp tác với InMobi và tạo ra một quảng cáo cho một trong những sản phẩm trị mụn có tính tương tác. Trong đó nếu một người nhìn vào điện thoại của họ thì máy ảnh sẽ ghi lại các đặc điểm trên gương mặt và làm nổi bật những vùng bị mụn. Quảng cáo này không yêu cầu phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào hoặc là để người dùng truy cập bất kỳ trang web nào khác.

Vậy là chúng tôi đã vừa cùng bạn tìm hiểu những khái niệm cơ bản của Mobile Marketing. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề trên thì đừng chần chừ, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,