Công Nghệ

Top 10 Phần mềm đo nhiệt độ CPU & GPU chuẩn nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm những phần mềm trên máy tính để đo nhiệt độ CPU & GPU một cách đơn giản và hiệu quả. Những thông tin trong bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt và chính xác nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Phần mềm AIDA64 Extreme

AIDA64-Extreme
AIDA64 Extreme

Phần mềm AIDA64 Extreme được đánh giá là một trong những phần mềm rất tốt sử dụng để kiểm tra và đo nhiệt độ CPU & GPU tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng thông báo hết sức chi tiết tình trạng của phần cứng và chúng có thể đánh giá mức độ hiệu quả của thiết bị cùng với khả năng kiểm soát hoạt động và đo nhiệt độ CPU khá tốt.

Ngoài ra, phần mềm này còn có chức năng hỗ trợ tìm kiếm và kiểm tra phần cứng máy tính để giúp người dùng có thể tìm ra những lỗi thường gặp và giám sát, đánh giá hiệu quả sử dụng của máy tính rất tốt, chính vì vậy phần mềm này luôn được đánh giá cao bởi đa dạng các tính năng.

Đặc biệt, các thông tin về nhiệt độ cũng như những thông số khác đều được hiện thị và thông tin chi tiết với tốc độ nhanh chóng và chính xác cao.

Phần mềm SpeedFan

SpeedFan
SpeedFan

Một phần mềm giúp đo nhiệt độ CPU & GPU khá nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Phần mềm SpeedFan. Chúng được biết đến là công cụ hỗ trợ đo nhiệt độ CPU tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với phần mềm này chúng có khả năng theo dõi hiệu quả tốc độ quạt, điện áp và mức nhiệt hiện tại của máy tính, CPU & GPU.

Không những thế, phần mềm còn cho phép người dùng có thể hiệu chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn của mình, điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể chủ động được nếu như cảm thấy quạt CPU chạt quá nhanh, chậm hay gây ra tiếng ồn, người dùng có thể điều chỉnh sao cho hợp lí nhất. Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm này chúng ta có thể kiểm soát được nhiệt độ của chipset và ổ cứng rất tiện lợi.

Phần mềm CPU-Z

CPU-Z
CPU-Z

CPU-Z cũng là phần mềm thường xuyên được người dùng sử dụng để đo nhiệt độ CPU & GPU rất hiệu quả. Khi sử dụng phần mềm này để kiểm tra nhiệt độ CPU các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi khả năng thống kê tên CPU, tên mã, chipset, chỉ số TDP tối đa và loại chân cắm CPU rất tốt.

Khi sử dụng phần mềm này chúng ta có thể kiểm tra được thông tin về phần cứng thiết bị, dữ liệu CPU của máy tính và bộ nhớ cache. Không những thế, người dùng còn có thể đo nhiệt độ CPU rất hiệu quả. Một ưu điểm nổi bật của phần mềm chính là cung cấp các thông tin kích thước module khe cắm bộ nhớ và bang thông tối đa.

Phần mềm CPU-Z được đánh giá cao bởi giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và chúng cũng có rất nhiều tính năng mà các bạn nên khám phá.

Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID-HWMonitor
CPUID HWMonitor

Lại thêm một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU & GPU mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phần mềm CPUID HWMonitor. Đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo bởi khi sử dụng phần mềm này chúng ta có thể theo dõi được những chỉ số ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống và quản lý tốt nhiệt độ của CPU & GPU.

Đặc biệt, CPUID HWMonitor có giao diện dễ sửu dụng và khả năng nhận biết nhiệt độ ổ cứng qua card video GPU rất tuyệt vời. Tính năng nổi bật của phần mềm này chính là hỗ trợ người dùng theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ CPU. Đồng thời, chúng còn có hể theo dõi các cảm biến của PC thông qua kết nối TCP hoặc IP khá tiện lợi.

Phần mềm Speccy

Speccy
Speccy

Khi sử dụng Phần mềm Speccy chúng ta có thể giám sát và đo nhiệt độ CPU & GPU rất chạt chẽ bởi phần mềm này còn nổi trội hơn so với một số phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính khác ở chỗ nó sẽ cung cấp và hiện thị đầy đủ thông tin về CPU, RAM, Motherboard, Graphics, ổ cứng và ổ CD, Audio.

Với giao diện đơn giản nhưng hệ thống phần mềm rất hoàn hảo sẽ đem đến những phương án hiệu quả nhất dành cho người dùng muốn quản lý chặt chẽ nhiệt độ và hiệu suất phần cứng của máy tính. Những thông số này có thể giúp chúng ta chuẩn đoán được tình trạng hoạt động của máy tính như thế nào để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Hiện nay phần mềm đang hỗ trợ với 18 loại ngôn ngữ khác nhau nên rất tiện lợi cho người dùng và đây cũng được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo để kiểm tra nhiệt độ CPU & GPU.

Phần mềm HWiNF064

HWiNF064
HWiNF064

Dùng phần mềm Phần mềm HWiNF064 để kiểm tra nhiệt độ CPU & GPU cũng rất phổ biến hiện nay bởi chúng ta có thể theo dõi được nhiều thông tin về tình trạng hoạt động cũng như những thông tin về phần cứng, CPU, RAM trong máy tính. Ngoài ra, khi sử dụng Phần mềm HWiNF064 chúng ta còn có thể kiểm tra được các chỉ số khác như tốc độ quạt…

Việc kiểm tra nhiệt độ CPU & GPU cũng rất đơn giản bởi nhiệt đôh, nguồn và điện thế được hiện thị rất đầy đủ trên phần mềm nên chúng ta có thể giám sát và nắm bắt được đầy đủ các thông tin cần thiết. Các thông tin cần thiết sẽ được hiện thị và liệt kê đầy đủ trên cửa sổ chính của phần mềm, tiện lợi cho người dùng theo dõi.

Phần mềm MSI Afterburner

MSI-Afterburner
MSI Afterburner

Một phần mềm giúp kiểm tra nhiệt độ các bộ phận máy tính nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Phần mềm MSI Afterburner. Với phần mềm này chúng có giao diện được thiết kế rất đẹp mắt, mang phong cách gaming và chúng được trang bị những tính năng cơ bản để có thể trở thành phần mềm đo nhiệt độ CPU thường được các game thủ lựa chọn.

Không những thế, những thông số khác của máy tính như tốc độ CPU cũng được hiển thị rất rõ ràng và đặt ở vị trí rất dễ quan sá. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thông qua MSI After burner để hiệu chỉnh tốc độ quạt và gia tăng hiệu suất bộ nhớ rất tốt. Phần mềm này cũng được đánh giá là công cụ ép xung rất chuyên nghiệp.

Đặc biệt, khi sử dụng Phần mềm MSI Afterburner chúng ta có thể tùy chỉnh hoàn toàn đường cong tốc độ quạt để các định hiệu suất làm mát và tăng hiệu suất bộ nhớ rất tốt.

NZXT’s Cam Software

NZXT’s-Cam-Software
NZXT’s Cam Software

NZXT’s Cam Software cũng được đánh giá là phần mềm có giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Với phần mềm này chúng có nhiều mục giám sát như CPU, GPU, HDD, Network… ngoài ra, đối với những bạn đam mê công nghệ có thể lựa chọn một số linh kiện của hãng NZXT để điều chỉnh các chế độ đèn.

Hiện nay, phần mềm NZXT’s Cam Software cũng được sủ dụng phổ biến và nhận được nhiều sự phản hồi tốt từ người dùng từ giao diện đến các tính năng ưu việt của nó. Nếu các bạn đang tìm một phần mềm để đo nhiệt độ CPU & GPU thì đây cũng là một sự lựa chọn rất hoàn hảo.

Phần mềm Real Temp

Real-Temp
Real Temp

Khác với một số phần mềm đo nhiệt độ máy tính khác, Phần mềm Real Temp chúng nổi bật ở tác vụ phân tích nhiệt độ các loại chip trong máy tính và được đánh giá là công cụ hỗ trợ quản lý quá trình làm việc hết sức chi tiết, giúp người dùng cảm thấy được tốc độ lý tưởng của PC là như thế nào để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Đặc biệt, chúng ta còn có thể thông qua Phần mềm Real Temp để biết được nhiệt độ tối thiểu và tối đa của cả hệ thống là bao nhiêu để có sự điều chỉnh hợp lí hơn. Khi sử dụng phần mềm này chúng ta sẽ kiểm tra, hiện thị các thông tin chi tiết về nhiệt độ từ các bộ vi xử lý Inter Core nhằm giữ ổn định nhiệt độ tối thiểu và tối đa cho hệ thống.

Phần mềm Core Temp

Core-Temp
Core Temp

Giờ đây việc theo dõi và đo nhiệt độ CPU & GPU trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm Core Temp. đây được đánh giá là phần mềm hiển thị đầy đủ nhiệt độ CPU trên màn hình máy tính rất nổi bật nhờ tác vụ thông báo mức nhiệt của mỗi lõi trong cả CPU hệ thống.

Đặc biệt, khả năng ghi lại sự biến thiên và thya đổi nhiệt độ của CPU của Core Temp sẽ giúp chúng ta có thể xử lý kịp thời những trường hợp nhiệt độ tăng cao để có thể nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Phần mềm còn hỗ trợ tối đa trong việc theo dõi hoạt động CPU và cảnh báo khi nhiệt độ tăng cao.

Core Temp được đánh giá bởi giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng và những tính năng tuyệt vời nhất để các bạn có thể kiểm tra nhiệt độ CPU & GPU để có sự điều chỉnh phủ hợp hơn.

Giới thiệu trang Review, đánh giá sản phẩm và dịch vụ TỐT NHẤT: https://naototnhat.com

Trong bài viết ở trên chúng tôi đã tổng hợp những phần mềm đo nhiệt độ CPU & GPU được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu cảm thấy hữu ích thì các bạn hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè mình ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Xem thêm

Post Comment

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,