Điện Thoại

Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không?

Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không? Đây là câu hỏi với nhiều người dùng Apple đang quan tâm và tìm kiếm. Tính năng iCloud hay còn gọi là tiện ích lưu trữ đám mây vô cùng tiện lợi và khác biệt nhất của dòng “Táo khuyết”. Nhiều ưu điểm là thế nhưng dịch vụ đám mây cũng có vô số những thiếu sót và nhược điểm. Sau đây TechZ24h.com sẽ có câu trả lời ngắn gọn và chính xác nhất cho các iFan.

iCloud là gì?

iCloud là một loại dịch vụ, tiện ích dùng để lưu trữ mọi loại thông tin của người dùng Táo như ảnh, file thông tin, mật khẩu và tài khoản các trang mạng xã hội,… Đây là một dịch vụ vô cùng tiện ích và là điểm khác biệt nổi bật nhất, ưu điểm lớn nhất của thương hiệu Apple đình đám thế giới.

Apple là một thương hiệu lớn về các loại máy móc điện tử thông minh như iPad, iPhone, Macbook, iPod, Apple Watch,… Tất cả đều là một hệ sinh thái có sự liên kết vô cùng chặt chẽ và dễ dàng chỉ với một tài khoản iCloud chung chuyên dùng để lưu trữ toàn bộ thông tin trên toàn bộ thiết bị Apple của bạn.

Chỉ cần bạn dùng chung một tài khoản iCloud thì việc đồng bộ ảnh và video từ máy này sang máy khác vô cùng nhanh chóng và đơn giản với chất lượng cao. Cũng nhờ iCloud mà các iFan sẽ dễ dàng trong việc thích nghi và sử dụng các dòng Apple một cách tối ưu nhất.

Cách phân biệt Ảnh trực tiếp (Photo Stream) và Ảnh trong iCloud

Photo Stream là nơi chứa toàn bộ những hình ảnh bạn chụp được, lưu lại từ nhiều nguồn, video, ảnh chụp màn hình và chỉ lưu trữ trong vòng 30 ngày. Tiện ích này chứa nhiều ảnh hay ít còn tùy thuộc vào mức độ dung lượng và dòng máy của Apple mà bạn đang sử dụng.  

Khi dùng tiện ích này, bạn chỉ nên xem các ảnh trong sự kiện gần đây và mới nhất, các loại ảnh và video ít quan trọng vì tính lưu trữ không dài hạn và sẽ mất hoàn toàn trên máy sau 30 ngày.

Ảnh trong iCloud là những hình ảnh và các thông tin, tệp, và video lưu trữ được vô hạn. Với mỗi người dùng có tài khoản iCloud thì bạn sẽ được 5GB để lưu trữ số lượng hình ảnh và video, tập tin rác trong máy vô hạn.

Tính năng này vô cùng phù hợp để lưu trữ các thông tin và hình ảnh quan trọng, những kỉ niệm khó quên,… tương tự như tính năng đám mây khác trên thị trường nhưng có phần đảm bảo được độ bảo mật cũng như đảm bảo việc không bị mất thông tin vô cớ.

Nhược điểm của iCloud khi lưu trữ ảnh và thông tin

Mỗi khi muốn tải ảnh để lưu trữ vào iCloud thì các hình ảnh chất lượng các sẽ được lưu trữ và trong máy của bạn chỉ còn để lại các hình ảnh đó với chất lượng bản sao thấp để hạn chế được việc tốn dung lượng máy.

Nếu điện thoại bạn có kết nối Internet thì khi mở xem ảnh, hình ảnh sẽ được tải về nhanh chóng trên máy và thể hiện chất lượng ảnh tối ưu. Ngược lại, khi bạn không có mạng trên máy, ảnh sẽ hiển thị bản sao với chất lượng vô cùng thấp và mờ khiến cho bạn không xem ảnh được. 

Khi đó máy sẽ hiển thị dấu chấm than bên góc phải ảnh để báo hiệu cho người dùng về chất lượng của hình ảnh gốc. Và khi bạn chọn việc đồng bộ hóa hình ảnh trên các thiết bị vào iCloud, bạn sẽ phải lựa chọn việc liệu mình cần mua thêm dung lượng dự trữ trên máy hoặc lựa chọn việc xem ảnh chất lượng thấp trong máy.

Vậy xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không?

Với câu hỏi: Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không? Chúng tôi xin trả lời vô cùng chắc chắn là không. Mỗi khi bạn muốn giải phóng bớt dung lượng ảnh trên bộ nhớ của máy, bạn xóa đi các hình ảnh có trên máy thì đồng nghĩa với việc bạn cũng xóa đi ảnh đó lưu trữ bên trong đám mây cũng như trên các máy hãng Apple khác mà bạn đang sở hữu.

Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 lựa chọn sau đây:

  • Chọn lưu trữ ảnh gốc trên dịch vụ đám mây và chịu đựng việc ảnh trên máy sẽ bị hạ thấp nhất.
  • Chọn việc xóa các hình ảnh đó cả trên máy và trên iCloud.

Đây cũng là một nhược điểm được xem là lớn nhất của dòng máy “Táo khuyết” khiến nhiều iFan khó chịu và phàn nàn nhất. Bạn cũng có thể chọn cách khác sau đây nhưng chúng tôi không khuyến khích cách này nhé. Bạn hãy tắt dịch vụ đồng bộ iCloud trên máy đi nhưng việc này sẽ ảnh hưởng đến độ bảo mật và tính năng lưu trữ hình ảnh, khiến ảnh và thông tin bị mất dễ dàng. 

Cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất

Giải pháp tối ưu mà chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng đó chính là sử dụng kết hợp tính năng lưu trữ độc quyền iCloud với các ứng dụng lưu trữ hỗ trợ bên ngoài như: Google Drive, Google Photos, Dropbox,… 

Điều này sẽ giảm đi các nhược điểm không mong muốn của iCloud, giúp gia tăng thêm dung lượng máy và giảm đi rắc rối về chất lượng hình ảnh cũng như độ an toàn khi xóa bớt ảnh trên máy.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích cũng như câu trả lời và giải pháp cho vấn đề xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không mà nhiều iFan cũng như những người muốn tìm hiểu đến dòng máy này có thêm kiến thức và cách giải quyết tối ưu nhất.

Xem thêm

Post Comment