Công Nghệ Thủ Thuật Tin Tức

Xe SH 125i, 150i không đề được do nguyên nhân gì? Cách Khắc phục 2022

Xe SH 125i, 150i không đề được làm bạn trễ giờ làm, bạn đang cảm thấy bực bội và tìm cách đề nó lên nhưng không được. SH là một dòng xe tay ga có thiết kế đẹp và cao cấp. Nếu như bạn không thường xuyên bảo trì thì xe sẽ gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Xe không đề được chính là một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng Sh thường hay gặp phải. Hãy cùng Techz 24h tìm hiểu cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân xe SH 125i, 150i không đề được

Mỗi khi xe SH 125i hay 150i không thể đề được đều có các nguyên nhân và hiện tượng nhất định. Một khi hiểu rõ về hai vấn đề này, người dùng sẽ giải quyết được tình trạng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến xe SH của bạn không khởi động được:

Xe SH không đề được do bình ắc quy bị hết điện

Nếu như xe của bạn không thường xuyên được bảo trì và kiểm tra định kỳ thì rất dễ xuất hiện tình trạng bình ắc quy hết điện. Nếu như khi bạn khởi động xe và nhận thấy tiếng đề bị nhỏ hoặc nhỏ dần sau đó tắt thì có thể bình ắc quy của xe bạn đã hết điện. Đây là một nguyên nhân khá nghiêm trọng dẫn đến xe của bạn không thể đề được mà bạn cần chú ý. 

Do chuột cắn dây điện

Những chú chuột với bộ răng sắc bén cũng chính là một nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn thường xuyên hư hỏng. Cho dù bạn để xe ở sân, ngoài hiên hay ngay trong thì tình trạng chuột cắn dây điện của bình ắc quy vẫn thường xuyên diễn ra. 

Bên cạnh đó, hệ thống điện của xe SH 125i hay 150i bị đứt còn dẫn đến một số hệ lụy sau: còi xe không hoạt động, xe không thể khởi động, không đề được, đèn báo sáng và đèn cảnh báo không hoạt động. Đây là một trường hợp ngoài ý muốn nhưng lại thường xảy ra, nhất là ở những hộ gia đình để xe dưới hầm của chung cư.

Chưa gạt chân chống lên

Đây là một lỗi khá buồn cười nhưng lại vô cùng phổ biến. Hiện nay hầu như các loại xe tay ga hiện đại đều tích hợp tính năng tắt máy xe khi dựng chân chống để tiết kiệm nhiên liệu. Chính vì thế nếu như bạn muốn khởi động máy bắt buộc phải gạt chân chống lên. 

Nếu như bạn quên không gạt chân chống xe thì không thể nào có thể đề ga lên được. Điều này thường xuyên xảy ra với những người hay quên gạt chân chống những lại không chủ ý đến điều đó. Chính vì thế bạn cần phải kiểm tra thật kỹ xe trước khi khởi động xe nhé.

Bugi đánh lửa bị hỏng

Đây cũng chính là một nguyên nhân thường gặp khi xe SH 125i hay 150i không đề được. Trường hợp bugi đánh lửa bị hỏng thì xe sẽ có hiện tượng hơi rung khi khởi động. Tuy xe rung nhưng lại không hề nổ máy hay khởi động động cơ. Nếu như sau khi bạn kiểm tra phần Bugi thấy chúng vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi này nằm ở hệ thống phun xăng điện tử của xe.

Do ảnh hưởng bởi thời tiết

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thời tiết cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến xe SH không thể đề được. Theo nhiều nghiên cứu thì vào mùa đông việc xe SH Mode không đề được sẽ thường xảy ra vào sáng sớm. Giải thích cho vấn đề chính là do không khí lạnh của sáng sớm sẽ khiến độ đậm đặc của hỗn hợp hòa khí bị giảm xuống và xe không nổ máy được. 

Chính vì thế bạn không nên để xe ngoài thời tiết quá lạnh trong khoảng thời gian lâu vì rất dễ khiến cho xe không nổ được. Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn của xe và không để xảy ra những vấn đề như xe không thể đề được máy.

Cách khắc phục xe SH 125i, 150i không đề được

Dưới đây là một số biện pháp thông dụng để khắc phục xe SH 125i hay 150i không đề được mà chúng tôi tổng hợp được:

Cách khắc phục xe SH không đề được do bình ắc quy bị hết điện

Khi gặp trường hợp này, bạn nên đem đến các trung tâm bảo trì để có hướng giải quyết phù hợp. Bạn có thể thay mới bình ắc quy để có thể đề xe dễ dàng hơn. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng và bạn cần chú ý không nên tự mình sửa chữa ở nhà nếu như không muốn nổ bình ắc quy.

Cách khắc phục xe SH không đề được do chuột cắn dây điện

Trường hợp này bạn cũng cần phải đưa xe đến những nơi uy tín để sửa chữa. Tùy theo độ hư hại của dây điện mà sẽ có một mức giá sửa khác nhau. Bạn cần sớm đưa xe của mình đến các trung tâm sửa chữa nếu như không muốn tình trạng của xe nặng thêm và hư lan sang các chỗ khác. Bạn cũng nên giải quyết lũ chuột ở nhà để tránh tình trạng này lại lặp lại một lần nữa.

Cách khắc phục xe SH không đề được do bugi đánh lửa bị hỏng

Đối với tình huống này thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ phần bugi đánh lửa tại nhà trước khi mang đến trung tâm sửa. Nếu như bạn nhìn thấy bugi đánh lửa không còn hoạt động thì hãy đến trung tâm bảo trì để yêu cầu thay mới.

Cách khắc phục xe SH không đề được do ảnh hưởng bởi thời tiết

Đối với trường hợp này thì bạn có thể sửa chữa và khắc phục tại nhà. Bạn hãy tắt điện của xe và tiến hành đề xe nhiều lần. Sau đó bạn có thể bật điện và khởi động xe như bình thường. Nếu như xe vẫn chưa khởi động được thì bạn có thể lặp lại thao tác kia nhiều lần cho phần áp suất của xe được nóng lên. Bạn cũng có thể mang xe vào nhà để giảm lượng khí lạnh đang đổ vào xe.

Lưu ý:

  • Bạn không nên tự ý sửa xe tại nhà vì có thể dẫn đến nguy hiểm hoặc hư hỏng nặng hơn.
  • Thường xuyên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng để nắm bắt được tình trạng của xe.
  • Bạn không nên thay mới các thiết bị của xe ở những nơi không uy tín, hàng kém chất lượng vì rất dễ gây ra cháy nổ trong quá trình vận hành xe.
  • Nếu như thường xuyên lái xe đường dài, bạn phải tăng tần suất kiểm tra và bảo trì xe, xe sử dụng càng lâu thì việc xuất hiện những lỗi nhỏ sẽ thường xuyên hơn.

Xe SH 125i, 150i không đề được là một vấn đề thường xuyên gặp phải ở những người lái xe tay ga. Bạn phải thường xuyên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng để tăng tuổi thọ cho xe. Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Xe SH 125i, 150i không đề được do nguyên nhân gì? Cách Khắc phục 2022, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân xe của mình không nổ máy và có hướng giải quyết kịp thời, chúc bạn thành công!

Xem thêm

Chữ T, L trong LGBT là gì?

SIM không chính chủ có làm lại được không?

Cách in File Excel không bị mất cột, tràn trang đơn giản

Cách nhập mã giới thiệu Helo

Post Comment