Học Tập

Top 10 Trang web vẽ sơ đồ tư duy online miễn phí tốt nhất 2023

Làm sơ đồ tư duy là phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhận hình ảnh của não và sẽ tiện lợi hơn trong quá trình học tập và làm việc. Trong bài viết dưới đây, Techz24h.com sẽ cung cấp đến các bạn một số trang web vẽ sơ đồ tư duy online hoàn toàn miễn phí. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Draw.io

Draw-io
Draw.io

Draw.io là trang web đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để sử dụng nó vẽ sơ đồ tư duy online hoàn toàn miễn phí. Trang web có một số tính năng nổi bật đó chính là khả năng kết nối trực tiếp với các công cụ như Google Drive, Dropbox, OneDrive… Chính vì vậy người dùng có thể thoải mái chia sẻ tệp với bất kì ai trong nhóm làm việc.

Bên cạnh đó, chúng ta cố thể sử dụng phần mềm này ở chế độ trực tuyến và ngoại tuyến hoàn toàn miễn phí rất tiện lợi. Với giao diện trực quan và người dùng có thể tùy chọn mọi thứ từ kích thước, màu sắc, phông chữ theo ý thích của mình. Đồng thời, web còn có sẵn một kho khung mẫu được thiết lập sẵn giúp cho việc tạo sơ đồ nhanh chóng hơn.

Một ưu điểm lớn của Draw.io chính là cho phép người dùng có thể xuất ra nhiều định dạng như PNG, JPG, HTML và cung cấp nhiều hình vẽ, hình hộp rất đa dạng.

MindMup.com

MindMup-com
MindMup.com

Với trang web MindMup.com người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và làm sơ đồ tư duy online hoàn toàn miễn phí và đây cũng là một trong những sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với MindMup.com được sử dụng phổ biến trên thế giới với giao diện đơn giản nhưng có rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi.

Đồng thời, MindMup.com còn tích hợp với các công cụ như Google Driver và GitHub người dùng cũng sử dụng hoàn toàn miễn phí và có thể xuất bản, chia sẻ sơ đồ trực tuyến cho nhiều người xem sau khi hoàn thành xong. Ngoài ra, phần mềm này còn có hệ thống tiện ích giúp mở rộng chức năng và người dùng có thể chèn hình ảnh vào sơ đồ tư duy một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, MindMup.com cũng có một nhược điểm đó chính là sơ đồ tư suy bản miễn phí đang bị giới hạn dung lượng và chỉ lưu trữ được trong vòng 6 tháng mà thôi.

Canva.com

Canva-com
Canva.com

Canva.com cũng là một trang web quen thuộc để vẽ sơ đồ tư duy online miễn phí. Nó được xem là một phần mềm thiết kế đồ họa và xuất bản trực tuyến nên người dùng có thể sử dụng Canva.com để thiết kế cũng như làm sơ đồ tư duy mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể chia sẻ nó trên các phương tiện xã hội cũng như gửi email.

Trong quá trình vẽ sơ đồ tư duy, người dùng có thể chèn ảnh, nhúng video từ youtube và liên kết từ web với hàng triệu công cụ có sẵn trên Canva.com sẽ giúp cho việc vẽ sơ đồ tư duy dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để thiết kế và làm sơ đồ tư duy trên Canva.com người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác kéo, thả rất dễ dàng.

Mind42.com

Mind42-com
Mind42.com

Mind42.com được đánh giá là trang web vẽ sơ đồ tư duy online chuyên dụng và sẽ hỗ trợ tốt người dùng trong việc tạo sơ đồ tuy duy một cách nhanh chóng và rất hiệu quả. Khi sử dụng Mind42.com để vẽ sơ đồ tư duy, chúng ta có thể sắp xếp thông tin trên sơ đồ trực quan và rất khoa học, ngoài ra nó còn có tính năng tự động lưu nội dung đang thực hiện nữa.

Giao diện của Mind42.com được đánh giá cao bởi khi mới lần đầu sử dụng, người dùng cũng rất dễ sử dụng và làm quen với chúng. Chúng ta có thể chia sẻ, nhúng hoặc xuất sang định dạng Freemind, Mindmanager và RTF. Tuy nhiên, Mind42.com cũng có nhược điểm đó là chúng yêu cầu người dùng cần phải tạo tài khoản.

Trong quá trình sử dụng có nhiều quảng cáo và cũng có một số tính năng không được linh hoạt. Tuy nhiên, đây cũng được đánh giá là sự lựa chọn rất tuyệt vời nhé.

Bubbl.us

Bubbl-us
Bubbl.us

Bubbl.us ra mắt từ năm 2006 và chúng liên tục được đổi với và nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi sử dụng Bubbl.us để tạo sơ đồ tư duy người dùng có thể thỏa sức sáng tạo những sơ đồ với nhiều màu sắc khác nhau. Đồng thời, giao diện của web rất dễ sử dụng. Người dùng có thể lưu Mind Map và chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

Sau khi tạo xong sơ đồ tư duy, chúng ta có thể xuất chúng dưới dạng XML, HTML, PNG hoặc JPG và web còn hỗ trợ phím tắt để cải thiện quy trình làm việc của người dùng. Tuy nhiên, web cũng có một số nhược điểm đó chính là chỉ miễn phí tài khoản tạo 3 sơ đồ tư duy đầu tiên và những sơ đồ sau người dùng cần phải trả phí.

Mindmeister.com

Mindmeister-com
Mindmeister.com

Mindmeister.com là trang web dùng để vẽ và thiết kế sơ đồ tư duy online cho phép người dùng có thể tự do dáng tạo nên sơ đồ tư duy và biểu đồ để có thể sắp xếp các ý tưởng một cách khoa học nhất. web cũng cho phép người dùng có thể phác thảo trước sơ đồ để cải thiện năng suất làm việc và mang lại hiệu quả cao hơn.

Tính năng nổi bật của web chính là có thể trò chuyện trực tiếp với các thành viên trong nhóm để thảo luận trong quá trình làm việc và đồng bộ hóa sơ đồ với Google Drive. Ưu điểm nổi bật của web là giao diện linh hoạt, hỗ trợ hình ảnh và chú thích cho sơ đồ tư duy một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, trên web còn có bản Demo miễn phí.

Với Mindmeister.com người dùng còn có thể chia sẻ và cộng tác trên sơ đồ và thậm chí còn tích hợp cuộc gọi Skype rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Coggle

Coggle
Coggle

Coggle là phần mềm hay nói cách khác đây là công cụ online để tạo và chia sẻ ý tưởng sơ đồ tư duy theo dạng biểu đồ nhánh. Việc tạo sơ đồ tư duy trên Coggle rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần đăng kí một tài khoản và sau đó đăng nhập vào trang web của Coggle là có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo và sẽ sơ đồ tư duy mà mình mong muốn.

Một số tính năng nổi bật của Coggle chính là tạo sơ đồ tư duy với các nút và các nhánh màu sắc. Đồng thời, chúng ta còn có thể thêm chú thích ở các đầu nút, thêm hình ảnh từ máy tính mà không giới hạn hình ảnh. Không những thế, người dùng còn có thể tương tác với các thành viên trong nhóm và tải sơ đồ về máy tính sau khi hoàn thiện dưới các định dạng tương thích.

Simple Mind

Simple-Mind
Simple Mind

Với Simple Mind cũng sẽ cung cấp cho các bạn bộ công cụ đơn giản để có thể hoàn thiện sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng thông qua việc phác họa các kiểu sơ đồ tư duy khác nhau. Phần mềm này cũng hỗ trợ cho người dùng hệ thống màu sắc rất đa dạng, cho phép người sử dụng có thể quản lý bản đồ, sơ đồ và chia sẻ ý tưởng lên các dịch vụ đám mây.

Khi sử dụng Simple Mind để vẽ sơ đồ tư duy, người dùng có thể kết nối nhanh giữa các ứng dụng của phần mềm trên điện thại, máy tính hay PC rất tiện lợi. Chính vì vậy có thể dễ dàng chia sẻ và lưu trữ sơ đồ tư duy say khi hoàn thành để tiện lợi hơn trong công việc. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tải các tệp tin bằng giọng nói hoặc video hình ảnh.

Với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, người dùng có thể tự do sáng tạo và thiết kế sơ đồ tư duy theo ý muốn của mình. Đây cũng là một phần mềm mà chúng tôi đánh giá rất cao.

Sketchboard

Sketchboard
Sketchboard

Thêm một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Sketchboard. Đây là một ứng dụng làm sơ đồ trực tuyến cho phép chúng ta có thể phác thảo sơ đồ tư duy trên bảng trắng kỹ thuật số trước khi bắt tay vào vẽ trên web. Đồng thời, trên web còn một số biểu tượng được thiết kế sẵn để sử dụng khá tiện lợi.

Với Sketchboard, người dùng có thể thực hiện các cuộc thảo luận nhóm trò chuyện trực tiếp để chia sẻ thiết kế của mình và bảng vẽ còn có một không vẽ không giới hạn, người dùng có thể kép khung này để có thêm không gian cho sơ đồ tư duy của mình. Khi sử dụng web này chúng ta sẽ tự do sáng tạo kết hợp với các ý tượng vô cùng tuyệt vời.

Edraw Mindmeister

Edraw-Mindmeister
Edraw Mindmeister

Một trang web vẽ sơ đồ tư duy online miễn phí cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là chính là Edraw Mindmeister. Đây là web vẽ sơ đồ tư duy hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng có thể sử dụng trực tuyến. Trang web đã có mặt từ năm 2006 nhưng cho đến nay nó vẫn được sử dụng phổ biến bởi có những tính năng rất hữu ích và tiện lợi.

Ưu điểm của Edraw Mindmeister chính là giao diện kéo thả trực quan, có thể lưu Mindmap và chia sẻ với những cộng tác trong quá trình thiết kế cũng như vẽ so đồ. Các mondmap có thể được nhúng vào các trang web và có thể xuất chúng dưới dạng XML, HTML, PNG hoặc JPEG.

Đối với Edraw Mindmeister cũng có một số nhược điểm đó là khi sử dụng trang web chúng yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản và giao diện có thể hơi lỗi thời so với một số web mới.

Trên đây là những trang web vẽ sơ đồ tư duy online miễn phí mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được trang web vẽ sơ đồ tư duy tiện lợi nhất.

Post Comment