Tin Tức

Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không?

Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không? Có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt những ai đang quan tâm đến sổ tiết kiệm. Thực tế xã hội ngày một đổi mới thì cuộc sống con người cũng được chú trọng và nâng lên một tầm cao mới, đi đôi với điều đó là nhu cầu con người cũng đa dạng hơn. Chúng ta ít nhất phải có cho mình một cuốn sổ tiết kiệm, vậy thế nào là sổ tiết kiệm ngân hàng, mở sổ cần lưu ý những gì?

Thế nào là sổ tiết kiệm ngân hàng?

Nếu bạn là một người thành công và dư dả về tài chính, khi bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, họ sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ gọi là sổ tiết kiệm. Cuốn sổ này như một minh chứng dùng để chứng minh số tiền người dùng đã gửi vào ngân hàng. Số tiền này sẽ được giữ lại thông quan một cuốn sổ tay giấy hoặc sổ tay online có ghi rõ nội dung giao dịch từng lần của người gửi.

Phía ngân hàng sẽ giải thích cho bạn trước khi làm thủ tục đóng tiền và giao sổ. Tại đây, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về mức lãi suất được áp dụng tương ứng với số tiền lãi họ nhận được hàng tháng. Một trong những cách tính đơn giản của ngân hàng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về sổ tiết kiệm ngân hàng hiện nay.

Mở sổ tiết kiệm như thế nào?

Hiện nay có hai phương thức mở sổ tiết kiệm phổ biến, mỗi cách đều có những ưu điểm riêng biệt. Vậy làm thế nào để mở sổ tiết kiệm mà không cần rườm rà thông tin hay thủ tục? Liệu sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không?

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến ngân hàng mà bạn muốn mở sổ. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc này. Sau khi đã nắm rõ khách hàng sẽ phải điền đầy đủ thông tin đăng ký trên form mà ngân hàng cung cấp.

Sau khi khách hoàn thành khâu điền thông tin, nhân viên kiểm tra lại những sai sót? Nếu có lỗi phát sinh sẽ xử lý cho bạn ngay tại quầy, cuối cùng nhân viên hoàn thành và giao sổ cho khách. Đây là một trong những thao tác vô cùng đơn giản, vì vậy khách hàng cũng không cần phải chờ đợi quá lâu khi thực hiện mở sổ tiết kiệm.

Mở sổ tiết kiệm trực tuyến (mở sổ online) 

Với hình thức này, khách hàng cần mở tài khoản thanh toán trước tại ngân hàng mình mong muốn. Sau đó bạn cần hoàn tất việc đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng bạn đã chọn để mở sổ. Sau khi đã hoàn tất việc mở thẻ, người dùng đăng nhập vào tài khoản banking rồi chọn tiếp mục “sổ tiết kiệm”. Lúc này bảng nhập số tiền cần gửi hiện lên, bạn nhập số tiền và chọn kỳ hạn muốn gửi (tức là thời gian bạn muốn gửi)

Xong các bước trên, hệ thống sẽ yêu cầu gửi mã OTP, bạn đợi mã gửi về điện thoại sau đó nhập rồi hoàn thành giao dịch. Vậy là xong các bước mở sổ online vô cùng đơn giản. Với 2 cách trên người dùng có thể chọn bất kỳ, miễn sao phù hợp với nhu cầu bản thân là được. Đây là một trong nhiều cách để có thể thực hiện mở sổ mà không cần lo lắng gì.

Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không?

Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đã và đang dùng sổ tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay. Thực tế chuyển khoản từ thẻ ATM này sang thẻ ATM khác thì quá đỗi bình thường. Chỉ cần có số tài khoản của người nhận và nhập đầy đủ thông tin sẽ được ngay lập tức. Nếu hỏi sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không? Câu trả lời là có nhưng chỉ được đối với loại tiết kiệm gửi online. 

Tức là sổ tiết kiệm có thể chuyển khoản được nếu bạn mở sổ bằng hình thức online. Tuy nhiên bạn sẽ bị mất số lãi đáng ra mình được hưởng trong suốt thời gian gửi sổ tiết kiệm. Còn đối với loại sổ gửi tiền trực tiếp bằng giấy (tức là gửi tại ngân hàng) thì bắt buộc người dùng phải ra quầy ngân hàng để làm thủ rút tiền. Tiếp sau đó trực tiếp chuyển tiền vào thẻ ATM bất kỳ mà khách hàng mong muốn là được.

Một số lưu ý quan trọng khi mở sổ

Không phải bạn cứ cầm trên tay một cọc tiền và thích mở sổ tiết kiệm là được. Hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo nguyên vẹn nguồn tài chính cũng như lợi ích sau khi đã chọn một ngân hàng nào đó để trao gửi. Hãy tìm hiểu kỹ những lưu ý quan trọng dưới đây:

Tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng uy tín

Trước khi đưa ra quyết định mở sổ hãy cân nhắc chọn ngân hàng đảm bảo uy tín và chất lượng nhất. Người dùng nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp để lựa chọn những ngân hàng tốt, đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Từ đó, bạn có thể tin tưởng hơn vào quyết định của mình mà không cảm thấy hối hận điều gì.

Tìm hiểu kỹ về kỳ hạn

Kỳ hạn hay nói một cách dễ hiểu chính là khoảng thời gian khách hàng muốn gửi. Chi tiết này vô cùng quan trọng, thông thường mức kỳ hạn như hiện nay là từ 1 đến 12 tháng trở lên, điều này còn tùy vào khả năng tài chính của bạn. Bạn có thể lựa chọn kỳ hạn theo tùy thích, vì vậy nếu có khả năng hãy chọn thời gian càng dài càng tốt.

Nắm rõ về mức lãi suất

Đây cũng là một trong những lưu ý mà khách hàng cần quan tâm khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Mức tiết kiệm tương ứng với nhiều tiêu chí khác nhau, cụ thể như số tiền gửi, kỳ hạn gửi và hình thức gửi (Online hoặc gửi trực tiếp tại ngân hàng). Vì vậy, việc nắm rõ về lãi suất sẽ khiến bạn cảm thấy minh bạch hơn, rõ ràng hơn trong việc quyết định có nên mở sổ hay không?

Mở sổ tiết kiệm và thu về mức lãi ổn định có lẽ là mong ước của đại đa phần chúng ta. Trên đây là khái niệm cũng như những lưu ý quan trọng khi mở sổ tiết kiệm. Bên cạnh đó là giải đáp câu hỏi Sổ tiết kiệm có chuyển khoản được không? Những thông tin trong bài viết đã được Techz24h.com chọn lọc và tìm hiểu kỹ càng, đảm bảo chính xác tuyệt đối, nhằm mang lại kiến thức hữu ích nhất cho những ai đang có nhu cầu muốn mở sổ tiết kiệm.

Xem thêm

Top 10 Pokemon Mạnh Nhất Thế Giới

Top 10 App nói chuyện với người Trung Quốc kiếm tiền

Top 10 App Giải Bài Tập Toán Trên Máy Tính Miễn Phí

Kho Phổ Quang GHTK ở đâu?

Post Comment