Công Nghệ

Link và Công thức chỉnh màu Lightroom Tone Ngoài Trời, Tươi Sáng đẹp nhất 2023

Các bạn trẻ hiện nay đang có xu thế chỉnh màu hình ảnh với nhiều tone khác nhau để thay đổi phong cách trong từng concept. Trong bài viết dưới đây Tecz24h.com sẽ mách bạn Link – công thức chỉnh màu Lightroom Tone Ngoài Trời, Tươi Sáng đẹp nhất. Mời các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Link và Công thức chỉnh màu Lightroom Tone Ngoài Trời

Các link dưới đây phù hợp với khung cảnh ngoài trời tươi sáng, đồng cỏ, trời xanh,… làm cho bức ảnh của bạn nổi bật với nhiều tông màu rực rỡ khác nhau.

Tên PresetLink công thức Lightroom Tone Ngoài Trời
Tone Xanh SángTải về
Tone Xanh Pastel Tải về
Tone Xanh DươngTải về
Tone Xanh Trong TrẻoTải về
Tone Vàng Rực RỡTải về

Công thức chỉnh màu Lightroom tone ngoài trời, tươi sáng

Công thức chỉnh màu Lightroom tone xanh da trời

cong-thuc-chinh- Lightroom-xanh-da-troi
Công thức màu Lightroom tone xanh da trời

Đối với màu Lightroom tone xanh da trời bạn có thể chỉnh hình của mình tone này cho những bức ảnh đi du lịch biển hoặc nghỉ dưỡng ở những resort tự nhiên và sang trọng. Với tone màu này sẽ rất hòa hợp cùng với ánh sáng mặt trời, nó sẽ không quá sáng cũng như không quá tối sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh vô cùng thời trang.

Công thức chỉnh màu Lightroom tone ngoài trời theo các thông số sau:

  • Độ phơi sáng: 0,29EV
  • Độ tương phản: -50
  • Vùng sáng: 22
  • Cân bằng trắng nhiệt độ: -9
  • Sắc thái: 3
  • Độ đậm nhạt: 50
  • Độ bão hòa: -16

Màu Lightroom tone xanh da trời cũng là công thức chỉnh màu tone ngoài trời mà các bạn trẻ rất yêu thích. Công thức này sẽ mang lại cho bạn một bức hình vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo, mang lại tính thẩm mỹ cao cho bức hình.

Công thức chỉnh màu Lightroom tone xanh lá và trắng ngà cổ điển

Cong-thuc-chinh-lightroom-xanh-la-trang-nga
Công thức Lightroom tone xanh lá và trắng ngà cổ điển

Bạn có thể sử dụng công thức chỉnh màu Lightroom tone xanh lá và trắng ngà cổ điển cho bức hình của mình khi chụp cảnh thiên nhiên, màu xanh lá kết hợp với xanh nhạt của cây và một chút ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh nhẹ nhàng, tự nhiên và vô cùng mới mẻ. Không những thế, bức ảnh của một sẽ có một chiều sâu nhẹ nhàng và mát mắt nhất.

Bạn có thể lựa chọn chụp màu Lightroom tone xanh lá và trắng ngà cổ điển với công thức như sau:

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: +0,18
Độ tương phản: -37
Vùng sáng: -100
Vùng tối: +31
Màu trắng: -32
Màu đen: +100
Tỷ lệ màu sắcNhiệt độ: +3
Sắc thái: +9
Độ đậm nhạt: +56
Độ bão hòa: +13

Công thức chỉnh màu Lightroom tone xám đen

Cong-thuc-chinh-lightroom-xam-den
Công thức màu Lightroom tone xám đen

Với màu Lightroom tone xám đen sẽ phù hợp cho những bức ảnh chụp ở các chuyến tàu, ga tàu, thành phố đầy ma mị… tuy nhiên bạn cũng có thể chụp với màu Lightroom tone xám đen ở trong những khu rừng đầy bí ẩn. Với tone màu này bạn sẽ thấy những bức ảnh trông thật sự rát nghệ thuật giúp người xem tìm thấy những nét xưa cũ đầy vẻ cổ điển.

Tuy nhiên, hiện nay khi chụp ảnh nghệ thuật khá ít người chọn game màu này và nếu như lựa chọn màu Lightroom tone xám đen thì chủ thể trong bức hình phải thực sự đặc biệt, đậm chất cổ xưa, cổ điển thì mới có thể toát hết vẻ đẹp của bức hình được.

Công thức chỉnh hình màu Lightroom tone xám đen:

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: 0,00EV
Độ tương phản: 22
Vùng sáng: -96
Vùng tối: -8
Màu trắng: -25
Màu đen: -5
Tỷ lệ màu sắcNhiệt độ: 0
Sắc thái: 0
Độ đậm nhạt: 7
Độ bão hòa: 4

Công thức chỉnh màu Lightroom tone xanh nhẹ nhàng

Cong-thuc-chinh-lightroom-xanh-nhe
Công thức màu Lightroom tone xanh nhẹ nhàng

Đối với những bức ảnh được căn chỉnh màu Lightroom tone xanh nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp với những bức ảnh được chụp từ máy cơ chuyên nghiệp. với tone màu xanh nhẹ nhàng sẽ làm cho bức hình của bạn trong trẻo hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số hiệu ứng khác như app Quick shot để chèn thêm mây .

Khi chỉnh màu Lightroom tone xanh nhẹ nhàng bạn cũng cần chú ý răng với tone màu này chỉ thực sự hợp với những bức ảnh ngoại cảnh, ngoài trời có mây và nó không hợp cho những phong cảnh như trong nhà, cổ điển hoặc trong căn phòng kín.  Vật thể trong ảnh cũng nên rõ ràng và nên chụp ngoài trời, có đầy đủ ánh sáng.

Công thức màu Lightroom tone xanh nhẹ nhàng như sau:

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: -0,13EV
Độ tương phản: 60
Vùng sáng: -32
Vùng tối: 60
Màu trắng: 61
Màu đen: 85
Màu sắcNhiệt độ: 5
Sắc thái: 1
Độ đậm nhạt: 16
Độ bão hoàn: -9

Công thức chỉnh màu Lightroom tone xanh rêu tươi mát

chinh-mau-lightroom-xanh-reu
Công thức màu Lightroom tone xanh rêu

Tone xanh rêu là một trong những tông màu rất hot hiện nay và được xem là hot trendy trong năm nay. Tone màu xanh rêu là một gam màu lạnh rất phù hợp để bạn chỉnh những bức hình được chụp ở những nơi sang trọng và các buổi picnic ngoài trời. Với tone xanh rêu sẽ mang lại sự mới mẻ và tươi trẻ cho bức hình.

Với màu Lightroom tone xanh rêu tươi mát thật tuyệt vời nếu như bạn diện một chiếc váy xinh xắn đứng giữa khung hình thì sẽ rất nổi bật. Ngoài ra, tone màu xanh rêu cũng rất phù hợp để chụp hình ở biển, nước biển cùng với bầu trời xanh sẽ rất nổi bật giữa khung hình xanh rêu.

Công thức màu Lightroom tone xanh rêu tươi mát:

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: -0,037
Độ tương phản: -24
Vùng sáng: -95
Vùng tối: 36
Màu trắng: -11
Màu đen: 41
Màu sắcNhiệt độ: 16
Sắc thái: -24
Độ đậm nhạt: 52  
Độ bão hoàn: -25

Công thức chỉnh màu Lightroom tone vàng tự nhiên

Cong-thuc-chinh-lightroom-tone-vang
Công thức màu Lightroom tone vàng tự nhiên

Với tone vàng tự nhiên sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên vô cùng tươi sáng và trẻ trung, tràn đầy sức sống. Bạn cũng có thể sử dụng tone vàng tự nhiên này để chỉnh những bức ảnh chụp ngoài trời, trong vườn hoặc những nơi có đầy đủ nắng và ánh sáng thì bức ảnh sẽ rất lung linh.

Với tone màu vàng tự nhiên này bạn nên chỉnh ánh sáng tự nhiên và đặc biệt, để làm nổi bật tone màu vàng bạn cũng có thể chụp ảnh ở giữa những vườn hoa màu vàng tươi thì chắc chắn bức ảnh của bạn sẽ vô cùng hot trên mạng xã hội. Không những thế, tone chủ đạo của mùa thu là màu vàng nên hãy bắt kịp trend thôi nào.

Công thức màu Lightroom tone vàng tự nhiên:

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: 0,37Đ
ộ tương phản: 8
Vùng sáng: -49
Vùng tối: 46
Màu trắng: -44
Màu đen: 100
Màu sắcNhiệt độ: 7
Sắc thái: 0
Độ đậm nhạt: 51
Độ bão hoàn: 11

Công thức chỉnh màu Lightroom tone màu cam

Cong-thuc-chinh-lightroom-tone-cam
Công thức màu Lightroom tone màu cam

Nếu bạn là người yêu thích chụp hình theo phong cách Nhật Bản thì hãy bỏ túi ngay công thức chỉnh màu Lightroom tone màu cam nhé. Những bức ảnh được chỉnh theo tone màu này sẽ theo phong cách hoàn toàn mới lạ và có chút trẻ trung đầy sự tươi mới.

Với tone màu cam ấm này bạn có thể chụp hình ở những không gian có tàu điện, trạm xe lửa mang đến một sự năng động và trẻ trung tràn đầy sức sống. đây cũng là một trong những tone màu được các bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng. Không chỉ có thể chụp hình với tone năng động mà bạn còn có thể thay đổi với cocept chụp hình tâm trạng, buồn cũng khá mới mẻ.

Công thức màu Lightroom tone màu cam

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: -1,0SEV
Độ tương phản: -25
Vùng sáng: -100
Vùng tối: 54
Màu trắng: -52
Màu đen: -13
Màu sắcNhiệt độ: -97
Sắc thái: 30
Độ đậm nhạt: 57
Độ bão hoàn: 11

Công thức chỉnh màu Lightroom Tone trời tím

Cong-thuc-chinh-lightroom-tone-tim
Công thức chỉnh màu Lightroom Tone trời tím

Bạn là người yêu thích những tông màu sáng không quá rực rỡ và có chút mộng mơ thì hãy thay đổi cách chỉnh màu bằng tone trời tím nhé. Đây là một tone màu nhẹ nhàng, lãng mạn mang đến một làn gió mới cho những bức ảnh đẹp. Với tone màu này sẽ phù hợp với nhiều phong cách chụp hình khác nhau.

Với tone tím sẽ rất phud hợp với các bạn nữ, chỉ cần diện một chiếc vay xinh xắn, nhẹ nhàng, chụp bên cạnh những bông hoa hay cuốn ách cũng đủ khiến bao trái tim xao  xuyến. Nếu như chưa bao giờ chụp và chỉnh tone tím thì bạn hãy thử ngay đi nhé.

Công thức chỉnh màu Lightroom Tone trời tím

Tỷ lệ ánh sángĐộ phơi sáng: -1,0SEV
Độ tương phản: -28
Vùng sáng: 77
Vùng tối: 45
Màu trắng: -52
Màu đen: -10
Màu sắcNhiệt độ: 4
Sắc thái: 66
Độ đậm nhạt: 32
Độ bão hoàn: 8

Trên đây là một số Link và Công thức chỉnh màu Lightroom Tone Ngoài Trời, Tươi Sáng đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng với những công thức chỉnh màu này sẽ mang lại cho bạn những bức hình mới mẻ, năng động và cá tính nhất.

Xem thêm

Post Comment