Tin Tức

GEI, SBM, VER, SBC, FUN là gì trong LGBT?

LGBT là thế giới của những người có xu hướng thường yêu người cùng giới. Vậy GEI, SBM, VER, SBC, FUN là gì trong LGBT hãy cùng Techz24h.com đi tìm hiểu ngay trong bài viết giới đây nhé.

LGBT là gì?

LGBT-la-gi
LGBT là gì?

LGBT là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đồng tính, gay, song tính, chuyển giới. Đây là những người có xu hướng tình dục với những người có cùng giới tính như nữ yêu nữ, nam yêu nam và còn có cả những người họ có thể yêu cả nữ lẫn nam đều được.

Hiện nay, LGBT được chia làm 4 loại đó chính là Lesbian – đồng tính nữ; Gay- đồng tính nam; Transgender- chuyển giới; Bisexual- lưỡng tính. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy hiện nay với sự phát triển của xã hội thì con người có đa dạng hơn các xu hướng tình dục chứ không chỉ dừng lại ở 4 nhóm nêu trên.

GEI, SBM, VER, SBC, FUN là gì trong LGBT?

GEI là gì?

GEI-trong-LGBT
GEI trong LGBT

GEI là một khái niệm khá quen thuộc dùng để chỉ những người thích nữ giới. hungg ta không nên nhầm tưởng GEI là Les bởi vì Les là chỉ những người đồng tính nữ, tức là nữ thích và yêu nữ. Còn GEI lại khác. Người phụ nữ đó có thể thích được cả nữ lẫn nam. Tuy nhiên, đối tượng chính của họ vẫn là nam và có những phút giây nhất thời họ thích phái nữ vì một lí do nào đó.

SBM là gì?

SBM-trong-LGBT
SBM trong LGBT

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu SBM là gì, trước tiên các bạn cần phải biết rằng SB là một thuật nữ của cộng đồng Lesbian có nghĩa là những người đồng tính luyến ái nữ. Trong đó, SB sẽ được phân thành hai loại khác nhau đó chính là SBM và SBC. Hai khái niệm SBM và SBC này lại hoàn toàn khác nhau.

SBM là những người con gái có hình dáng bên ngoài là nữ giới, cách ăn mặc của họ cũng giống con gái nhưng bên trong họ lại mang một tính cách là con trai. Đây là những người có cá tính mạnh mẽ họ thích được bảo vệ người khác. SBM nảy sinh tình cảm với những người có giới tính nữ.

Nếu như chỉ nhìn về vẻ bề ngoài thì ít ai có thể biết được họ là SBM bởi vì bên ngoài họ nhẹ nhàng, xinh dẹp và quyến rũ rất nữ tính. Tuy nhiên, bên trong con người họ lại để ý và dành tình cảm cho những người cùng phái với mình. Đó là lí do mà bạn thấy rất nhiều cô gái xinh đẹp lại đi yêu nữ giới.

SBC là gì?

SBC-trOng-LGBT
SBC trong LGBT

SBC họ là nữ giới nhưng lại thích tóc ngắn, mang đồ như con trai, thậm chí họ đã nịt ngực, tiêm hormone để có thể giống như nam giới. Trang phục, tóc tai, cử chỉ và hành động của họ như nam giới chính hiệu. Đối với SBM họ có cách thể hiện tình dục đặc biệt, họ luôn trong vai trò thụ động hơn về mặt tình dục cũng như sự lãng mạn của họ ít hơn so với SBC.

Đối với SBC trong vấn đề tình dục họ chủ động hơn. Họ luôn muốn thể hiện mình và muốn được che chở cho người phụ nữ của mình không khác gì những nam giới. Đối với SBC được chia thành nhiều loại khác nhau như sau:

VER là gì?

VER là một thuật ngữ để chỉ những người đồng tính luyến ái nam. Họ là những người nam giới với bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại chỉ thích nam giới mà không hề để ý đến nữ giới. VER hoàn toàn khác với Gay nhé. Nếu như Gay là những người ẻo lả thì VER lại là những chàng trai chuẩn men với vẻ bề ngoài. Nếu không tinh ý thì bạn rất khó để phát hiện ra họ là VER.

VER không phải là một bệnh và cũng có rất nhiều nguyên nhân khác. Có thể là do họ bị bẩm sinh do tác động từ môi trường sống… Đối với những người nam giới yêu nam giới thì họ rất khó sửa lại xu hướng tình dục thích phái nam của mình. Tuy nhiên, ngày nay VER đã được xã hội chấp nhận và không hề bị kì thị như trước kia nữa.

FUN là gì?

FUN-trong-LGBT
FUN trong LGBT

FUN trong LGBT có nghĩa là những người vừa có thể yêu được cả nam lẫn nữ và họ đều có thể thỏa mãn tính dục với cả hai. Những người này họ còn có thể được gọi là người song tính. Ví dụ như nam lại có thể yêu nữ và yêu cả nam và ngược lại nữ cũng thế.

Những người như thế này họ thường sẽ không bộc lộ ra bên ngoài. Có thể họ luôn muốn tìm một người mà luôn đem lại cảm giác an toàn nhất cho họ. Những người này họ rất giỏi che giấu cảm xúc và họ có thể sống mãi với bí mật về giới tính của họ.

Có nên công khai với gia đình và xã hội mình thuộc LGBT hay không?

Đây là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người thuộc thế giới LGBT. Dù bạn đang ở độ tuổi nào, thuộc nhóm nào của LGBT bạn cũng sẽ cảm thấy băn khoăn và trăn trở về vấn đề này. Có rất nhiều lúc bạn sẽ muốn sống thật với giới tính của bản thân mình và công khai với mọi người.

Hiện nay, gia đình và xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn đối với những người thuộc giới LGBT nên chúng tôi nghĩ bạn nên thật sự can đảm để công khai giới tính thật của mình để có thể sống thật và tự do với những gì mà bạn yêu thích. Hiện nay, xã hội đã không coi LGBT là bệnh hoạn hay các chứng bệnh về thần kinh nữ và nó đã được xã hội chấp nhận.

Thậm chí đã có rất nhiều đám cưới của những người thuộc giới LGBT diễn ra và họ nhận được sự đồng tình của gia đình, người thân và nhận được lời chúc phúc của mọi người. Chúng tôi nghĩ bạn nên thật mạnh mẽ và nên công khai giới tính thật của mình. Nếu cảm thấy còn nhiều điều khúc mắc cần bày tỏ bạn có thể tìm đến những chuyên gia tâm lý.

LGBT hiện nay đã được xã hội chấp nhận và xã hội cũng có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề này. Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về GEI, SBM, VER, SBC, FUN là gì trong LGBT?. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Post Comment