Tin Tức

Chữ T, L trong LGBT là gì?

Có rất nhiều bạn thắc mắc về chữ T, L trong LGBT là gì? Vậy để có thể giải đáp được thắc mắc này, mời các bạn hãy cùng Techz24h.com đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

LGBT là gì?

Cong-dong-LGBT
Cộng đồng LGBT

LGBT là một thuật ngữ để chỉ những người đồng tính, gay, song tính và cả những người chuyển giới. Đây là một thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người. Nói cách khác, nếu như họ có xu hướng tình dục với những người cùng giới, yêu người cùng giới như nam yêu nam, nữ yêu nữ hoặc có cả những người song tính tức là có thể yêu được cả nam và nữ thì họ sẽ gọi là thế giới LGBT.

Số lượng LGBT hiện nay tại Việt Nam và Thế giới ngày một tăng cao. Theo các số liệu thống kê khác thì ở Mỹ có đến khoảng 3,5% dân số được xác định là người đồng tính và người song tính. Có rất nhiều người đồng tính học muốn sống với chính mình và họ có mong muốn được chuyển về giới tính thật để có thể được sống với chính mình.

Ngày xưa, khi xã hội chưa phát triển, những người LGBT có thể dược xem là những người mắc bệnh về tâm lý, tâm thần. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tổ chức Liên Hiệp Quốc đã công bố LGBT không phải là một bệnh tâm thần và dần dần họ được xã hội chấp nhận. Chính vì vậy mà những người thuộc giới LGBT có thể kết hôn được với nhau và hôn nhân của họ được xem là hợp pháp.

Chữ L trong LGBT là gì?

L-Trong-LGBT
L trong LGBT

L có nghĩa là “Lesbian”, họ là những người đồng tính nữ, có giới tính nữ. Những người này họ có được những trải nghiệm thu hút về mặt tình dục đó là tình cảm giữa những người phái nữ với nhau. Sự thu hút này có tính bền vững. Những người đồng tính nữ này họ tự nhận mình là nữ và cảm thấy hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc thể xác đối với những người phụ nữ khác.

Đối với Lesbian – đồng tính nữ, thường được phân chia thành hai loại như sau:

Butch viết tắt là B: Họ là những người đồng tính nữ có khuynh hướng ăn mặc cá tính như nam giới. Thậm chí họ có thể nịt ngực, cắt tóc và phong cách hoàn toàn giống với nam giới. Họ có thể tiêm hoocmon nam giới vào cơ thể của mình.

Femme là những người đồng tính nũ có khuynh hướng ăn mặc nhẹ nhàng nhưng lại đi yêu phái nữ, tức là nếu như hai người phụ nữ yêu nhau thì họ luôn đóng vai là nữ giới, luôn mong muốn được Butch chiều chuộng mình.

Chữ T trong LGBT là gì?

Chuyen-gioi
Chuyển giới tính

T có nghĩa là “Transgender”- đây là một khái niệm khá rộng và dùng để chỉ bản dạng giới của con người. Những người này họ có những biểu hiện sinh học trên cơ thể giới tính này nhưng tự nhận thức mình giống giới tính ngược lại. Nói một cách dễ hiểu hơn, họ sinh ra với cơ thể nam giới nhưng lại có những suy nghĩa mình là nữ giới hoặc ngược lại.

Những suy nghĩa này không phụ thuộc vào việc họ đã chuyển giới hay chưa. Hungg ta nên hiểu rằng, có rất nhiều người chuyển giới nhưng lại chưa hề thực hiện việc chuyển đổi giới tính. Có rất nhiều người họ chuyển giới nhưng lại không thực hiện phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục nữ thành bộ phận sinh dục nam và ngược lại.

Đã có rất nhiều người họ chỉ chuyển giới với vẻ bề ngoài, bên trong họ chỉ sử dụng việc tiêm và uống các loại thuốc nội tiết kết hợp với việc phẫu thuật ngực. Về bản chất thì họ vẫn mang giới tính cũ vì chưa chuyển đổi bộ phận sinh dục, các tuyến nội tiết giới tính vẫn chưa được thay đổi hoàn toàn trong cơ thể.

Thông thường, đối với những người thuộc Transgender nếu ngưng sử dụng thuốc nội tiết thì chỉ sau vài tháng, nội tiết nhân tạo sẽ tự động bị đào thải ra ngoài và giới tính của họ sẽ quay về như ban đầu. Hiện nay, để rõ ràng về giới tính thì một số nước trên thế giới đã cho phép những người thuộc hệ Transgender có thể thay đổi giới tính trên giấy tờ tùy thân sau khi họ thực hiện chuyển giới phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục.

Những dấu hiệu nhận biết Lesbian – đồng tính nữ

Tính cách

Tính cách của những người đồng tính nữ khá giống với nam giới, họ là những người có cá tính mạnh mẽ và thích được mặc quần áo của con trai, họ không thích mặc váy và đặc biệt, kiểu tóc cũng kiểu tomboy. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một dấu hiệu nhận biết nhỏ mà thôi. Chính vì vậy, để xác định được bạn nên xét nhiều khía cạnh khác nữa.

Mối quan hệ yêu đương.

Đối với những người đồng tính nữ, họ rất ít có những mối quan hệ yêu đường và trong các mối quan hệ bạn bè xung quanh của họ hầu như bạn bè đều là nam giới, bạn nữ rất ít. Chính vì họ có tính cách giống con trai nên họ sẽ thích chơi với con trai nhiều hơn là chơi với phái nữ.

Đặc biệt, những người thuộc Lesbian họ lại càng không thích có những sự gần gũi, ôm ấp cũng như họ không có nhu cầu tình dục đối với những người giới tính nam. Xu hướng tình dục của họ chính là những người có cùng giới với mình.

Tôn sùng, yêu thương người cùng phái

Những người đồng tính nữ họ rất biết cách yêu thương, chiều chuộng những người cũng phái với họ. Họ luôn đánh giá cao cái đẹp cảu người phụ nữ. Khi yêu, những người này thường yêu rất chân thật, luôn quan tâm đến người phụ nữ mà họ yêu. Tình yêu của họ dành cho người cùng phái là chân thành và khá điên cuồng.

Chuyển giới có đắt không?

Quy trình chuyển giới cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trước tiên, người trước khi chuyển giới cần phải uống và tiêm hocrmone trong hai năm trước khi có quyết định chuyển giới. Họ cần được khám, sàng lọc sức khỏe thật kĩ càng trước khi thực hiện phẫu thuật.

Không những họ phải chuẩn bị kĩ về sức khỏe, thời gian mà vấn đề tài chính cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng hiện nay. Mỗi ca chuyển giới để có thể chuyển đổi giới tính mất một khoản phí lớn từ 13,000 USD đến khoảng 15,000 USD. Trong thời gian điều trị mỗi giai đoạn sẽ kéo dài từ 3 đến khoảng 6 tháng và để có thể trở thành nữ giới thì họ mất vài năm.

Không những thế, quá trình chuyển giới cũng trải qua nhiều giai đoạn khác nhau đó chính là thời gian chuẩn bị tâm lý để có thể đáp ứng cho một cuộc sống mới. giai đoạn tiếp theo đó chính là khoảng thời gian để họ có thể trải nghiệm cuộc sống ở giới tính khác, giai đoạn này thường sẽ kéo dài khoảng 1 năm.

Giai đoạn cuối là việc phẫu thuật chuyển đổi cơ quan sinh dục. Đây là một trong những giai đoạn vất vả, đau đớn nhất. Đối với nam sẽ tiến hành loại bỏ tinh hoàn và phẫu thuật khéo léo để tạo hình bộ phận sinh dục nữ. Không những thếm họ cần trải qua phẫu thuật gương mặt, ngực… hết sức tốn kém.

Trên đây là những thông tin về chữ T, L trong LGBT là gì? và những thông tin xoay quanh thế giới LGBT mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cộng đồng LGBT.

Post Comment