Điện Thoại Thủ Thuật

Cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android, Samsung 2023

Hôm nay, Techz24h sẽ hướng dẫn cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android, Samsung vô cùng đơn giản cho người dùng. Hiện nay, quảng cáo trên điện thoại là vấn đề nhức nhối khiến người dùng cảm thấy phiền phức, thậm chí đôi khi thấy bực mình. Do nhu cầu dùng di động hàng ngày mỗi người với tần suất liên tục, đôi khi đang dở công việc và vô tình những quảng cáo rác cứ xuất hiện, vậy làm sao để loại bỏ chúng?

Tại sao nên xóa quảng cáo rác?

Sở dĩ quảng cáo là rác lại là thu nhập của nhiều người, với những trang web tồn tại lâu đời phần đa là nhờ những tin quảng cáo. Tuy nhiên, chúng khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện nếu cứ xuất hiện quá nhiều lần trên thiết bị di động.

Đôi khi là vấn đề công việc, bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại để giải quyết công việc với đối tác hoặc khách hàng. Thế nhưng lại bị “quấy rầy” bởi những thông báo quảng cáo rác không rõ nguồn gốc làm gián đoạn công việc, thật tồi tệ nếu mọi thứ không được suôn sẻ chỉ vì một lỗi cơ bản như vậy.

Có quá nhiều hình thức quảng cáo trên thị thường,  đôi khi là các chiêu trò thu hút sự chú ý người dùng.  Đã có những trường hợp dính virus, phần mềm độc hại khiến “dế yêu” của bạn bị ảnh hưởng nặng. Điều này cần phải được loại bỏ để tránh những phiền hà không cần thiết.

RAM bị chiếm dung lượng, tuổi thọ pin bỗng giảm sút một cách bất thường. Vậy nên việc chặn quảng cáo rác là hoàn toàn cần thiết, cụ thể một số lợi ích như:

  • Thoải mái lướt web mà không lo bị đè link quảng cáo.
  • Không có những ứng dụng, quảng cáo rác xuất hiện gây cản trở việc sử dụng thiết bị.
  • Thiết bị dùng mượt hơn, không bị nhiễm virus từ những phần mềm kém chất lượng.
  • Nói không với các phần mềm độc hại đến RAM, bộ nhớ và bảo toàn tuổi thọ cho pin thiết bị.

Cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android, Samsung

Hầu hết nhiều người dùng dòng điện thoại hệ điều hành Android đều sử dụng trình lướt web bằng Chrome. Không chỉ là xem film, đọc báo hay theo dõi thời sự, các tin tức nổi bật trong ngày. Để quá trình sử dụng không bị cản trở bởi những quảng cáo rác bạn cần nắm rõ một số mẹo sử dụng trình duyệt, đặc biệt là cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android cụ thể như sau:

Cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android

Thông thường, người dùng sẽ sử dụng trình duyệt chrome nhiều để đọc báo, xem phim hoặc sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và trong quá trình sử dụng, có quá nhiều quảng cáo rác, dưới đây là một số gợi ý cụ thể:

Xóa quảng cáo rác bằng cách tắt Pop-up và Ads trên Chrome

Bước 1: Mở điện thoại, chọn trình duyệt Chrome, sau đó vào phần cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn phần cài đặt trang web, tiếp đến bạn chọn tính năng kích hoạt chặn cửa sổ bật lên (Pop-up) và tịnh năng chặn quảng cáo (Ads).

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn tắt trình duyệt chrome, sau đó mở lại. Lúc này chắc chắc không còn cửa sổ pop-up và những quảng cáo rác mà thường ngày bạn vẫn gặp.

Bật chế độ tiết kiệm dữ liệu trên chrome (Lite mode)

Với cách này, có số ít người biết đến, thế nhưng hiệu quả cũng rất khả thi. Để xóa và chặn vĩnh viễn quảng cáo rác phiền phức trên điện thoại Android bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở điện thoại, sau đó vào menu chính của màn hình. Chọn phần cài đặt, sau đó bạn tìm mục “chế độ thu gọn”. 

Bước 2: Sau khi đã tìm thấy mục thu gọn, bạn kéo sang phải để bật chế độ lite mode (chế độ tiết kiệm dữ liệu).

Cài đặt lại chế độ quảng cáo trên điện thoại Android

Bất kỳ loại thiết bị nào cũng sẽ có cách xóa quảng cáo rác, chỉ là mỗi dòng điện thoại sẽ có những đặc tính riêng biệt. Bạn có thể cài đặt lại quảng cáo trên chính chiếc điện thoại của mình.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở máy và chọn phần cài đặt, tiếp theo bạn chọn mục Google.

Bước 2: Lúc này, bạn chọn mục “Quảng cáo” sau đó chọn chế độ bật tính năng “không cá nhân hóa quảng cáo”.

Bước 3: Bấm ok để xác nhận thao tác.

Bước 4: Ở bước này, sẽ có cửa sổ mới hiện lên, hãy chọn mục “đặt lại mật mã nhận dạng cho quảng cáo” sau đó nhấn ok để hoàn thành thao tác.

Cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại samsung

Điện thoại samsung là một trong những dòng máy sở hữu công nghệ khá đỉnh. Từ hình dáng thiết kế đến cấu tạo, hệ thống xử lý máy tất cả đều vô cùng hoàn hảo. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì quảng cáo rác làm phiền và đang tìm cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Samsung hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

Cài đặt mục tải không rõ nguồn gốc

Với cách này, bạn cài đặt tính năng trực tiếp trên thiết bị của mình. Trước tiên hãy chọn mục “cài đặt” -> sau đó chọn tiếp mục “màn hình khóa và bảo mật” -> Tiếp theo bạn chọn mục “không rõ nguồn gốc” và bật ngăn chặn lên. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn những tệp tin rác hoặc virus xâm nhập vào thiết bị của mình nhé.

Chỉ cần thực hiện chính xác các bước như chúng tôi đã hướng dẫn, chắc chắn việc xóa quảng cáo rác trên điện thoại samsung thành công 100%. Đảm bảo người dùng có thể yên tâm vì quảng cáo sẽ không xuất hiện trên thiết bị điện thoại làm phiền bạn nữa.

Từ chối nhận tải các web không rõ ràng

Trong quá trình sử dụng điện thoại samsung chắc chắn sẽ có lúc trình duyệt yêu cầu tải một số ứng dụng không rõ ràng. Thậm chí bắt người dùng truy cập vào một số đường link có chứa virus. Điều này gây mất an toàn cho cá nhân và thiết bị của bạn.

Nếu bạn không tinh ý và vô tình click một ứng dụng bất kỳ được tải về, đồng thời vô tình bạn cũng “đem rác về nhà”. Đây là một trong những lý do điện thoại thường xuyên xuất hiện những quảng cáo rác, và để xóa bạn cần lưu ý điểm này.

Quảng cáo rác trên điện thoại hầu hết tất cả người dùng đều mắc phải. Đặc biệt với những người dùng Android và điện thoại samsung. Đã rất nhiều trường hợp máy dính virus dẫn đến hư hỏng chỉ vì vô tình với “một cú chạm tay” nay. Vì vậy, người dùng cần lưu ý để tránh gặp phải những tình trạng trên nhé.

Trên đây là một số cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android, Samsung dành cho những ai thật sự cần. Hy vọng những gì được chia sẻ trong bài viết giúp bạn loại bỏ được quảng cáo rác và sử dụng thiết bị một cách thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

Post Comment