Điện Thoại Thủ Thuật

Cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone 2022

Bạn đang tìm cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone mà bạn vừa mới mua lại. Hiện nay cũng có nhiều người cần lên đời iPhone, vì vậy việc mua bán máy iPhone cũ cũng không có gì lạ lẫm. Chính vì như thế mà thông thường những chiếc iPhone cũ sẽ có iCloud của người dùng cũ trên iPhone. Vậy thì làm cách nào để xóa iCloud cũ? Hãy cùng TechZ 24h tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Tài khoản iCloud là gì? Tầm quan trọng của iCloud

Tài khoản iCloud sẽ giúp bạn lưu trữ các thông tin của danh bạ, hình ảnh, video,… nhằm đồng bộ hóa dữ liệu của thiết bị IOS của bạn. Việc này rất tiện lợi để bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu khi đổi điện thoại, mọi thông tin lưu trữ sẽ được liên kết với tất cả các thiết bị.

Ngoài tính năng lưu trữ thông tin, đồng bộ hóa dữ liệu. Thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị của người dùng rất cao. Người dùng có thể yên tâm về các thông tin đã lưu trên máy vì không ai có thể đăng nhập được ngoại trừ bạn.

Trong trường hợp bị mất điện thoại, bạn có thể định vị được chiếc điện thoại iPhone của bạn. Khi đã xác định được vị trí của iPhone, bạn có thể cài đặt đổ chuông để có thể biết rõ điện thoại đang ở đâu. 

Trong trường hợp bạn vẫn không thể tìm ra được điện thoại hoặc người nhặt có ý không muốn trả lại. Bạn có thể dùng tài khoản iCloud để vô hiệu hóa chiếc điện thoại, xóa hết mọi thông tin của bạn trên điện thoại.

Cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone

Mặc dù iCloud rất quan trọng tuy nhiên nó chỉ thực sự có ích giúp đỡ bạn chỉ khi đó là iCloud của bạn. Vì vậy nếu trường hợp điện thoại của bạn vẫn còn iCloud của người cũ thì bạn vẫn có thể tự chính mình xóa iCloud của người dùng cũ. Dưới đây là những bước chi tiết để xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone để cho bạn có thể tham khảo

Trường hợp biết mật khẩu iCloud

Nếu bạn là người được nhượng lại iPhone thì hãy nhờ họ cung cấp mật khẩu để xóa tài khoản iCloud. Việc này sẽ được tiến hành dễ dàng hơn khi bạn thực hiện xóa tài khoản trước đó và dễ dàng đăng nhập icloud của chính mình.

Để thực hiện, bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào “Cài đặt’’ trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Bạn chọn mục thông tin cá nhân có hình đại diện “ID Apple”.

Bước 3.Tại mục “iCloud’’ > tiếp tục kéo xuống dưới và chọn mục “Đăng xuất’’.

Bước 4: Sau đó, bạn nhập mật khẩu “icloud” của bạn và bấm “tắt”.

Bước 5: Bạn tiếp tục ấn chọn “Đăng xuất’’và xác nhận lại.

Bước 6: Sau khi đã xóa được tài khoản iCloud, màn hình iPhone sẽ lại quay về giao diện đăng nhập tài khoản iCloud. Sau đó bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào máy.

Trường hợp không biết mật khẩu iCloud

Trong tình huống bạn đi mua điện thoại iPhone cũ nhưng về nhà lại phát hiện tài khoản iCloud của người dùng cũ vẫn chưa được đăng xuất. Theo như thông thường, bạn sẽ không tài nào xóa được nếu không có mật khẩu. Tuy nhiên vẫn sẽ có cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone của bạn nếu là phiên bản iOS 7.

Để có thể thực hiện được, bạn có thể tiến hành bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tắt các kết nối internet bao gồm wifi và 3G/4G/5G. Sau đó bật chế độ máy bay cho điện thoại IOS.

Bước 2: Bạn vào mục Cài đặt trong điện thoại, kéo chọn mục iCloud. Tiếp tục kéo xuống mục tài khoản (Account) và xóa tất cả dữ liệu.

Bước 3: Khi có thông báo hiện lên, bạn click vào “Xong’’ (Done). Tiếp tục có thông báo kế tiếp, bạn chọn “OK”. Sau đó sẽ có thông báo yêu cầu bạn kết nối mạng, tuy nhiên bạn cứ phớt lờ đi và không được bật mạng.

Bước 4: Sau đó bạn quay trở lại phần “Cài đặt iCloud (iCloud Settings), bạn kéo xuống và sẽ thấy mục “Danh bạ’’ (Contacts) sau đó ấn chọn nút Tắt (Off).

Bước 5: Sau khi đã xong các bước trên, bạn hãy kéo tiếp tục xuống dưới và chọn “Xóa tài khoản’’ (Delete Account). Ở mục cuối cùng, bạn chọn “Xóa tài khoản của tôi’’ (Delete from my iPhone) để xác nhận xóa tài khoản iCloud của người cũ.

Việc xóa tài khoản iCloud không hề khó nếu bạn là chính chủ hoặc đã có sẵn mật khẩu. Tuy nhiên nếu bạn không có mật khẩu thì quá trình sẽ có phần khó khăn và phức tạp hơn nhiều lần. Vì vậy trước khi mua điện thoại iPhone, bạn cần phải kiểm tra các thông tin kỹ càng đặc biệt là tài khoản iCloud nhé.

Trên đây là những thông tin về cách xóa iCloud của người dùng cũ trên iPhone để giúp các bạn tham khảo thêm về iCloud của iPhone. Hy vọng sau bài viết này đã giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc của bạn và giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn và thành công trong việc xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ nhé!

Xem thêm

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone

Cách định vị iPhone người khác mà họ không biết

1 Apple Watch kết nối 2 iPhone được không?

Cách chỉnh DPI trên iPhone mới nhất

Post Comment