Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone nhanh nhất 2023

Cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone nhanh nhất để người dùng thao tác hiện nay là gì? Khi có chiếc điện thoại di động thông minh trên tay chắc chắn chúng ta ai cũng sẽ ”nghiện” bộ môn selfie. Với dung lượng có hạn, sau một thời gian dài sử dụng bộ nhớ đầy và bạn phải tìm cách xóa một số ảnh không cần thiết trong album chính và tìm cả cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone. Vậy hôm nay Techz24h.com sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý quan trọng trước khi xóa ảnh

Để tránh một vài sự cố không mong muốn xảy ra trước khi xóa ảnh trong album cũng như trong thùng rác iphone bạn nên lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Một khi đã xóa ảnh, chắc chắn bạn không thể khôi phục. Do vậy, hãy chắc chắn đó là những bức hình xấu hoặc lỗi.
  • Sẽ có nhiều nơi lưu trữ ảnh trong máy, hãy đảm bảo chúng đã được chuyển đến thùng rác.
  • Nếu tài khoản icloud của bạn được sử dụng đăng nhập nhiều điện thoại. Khi xóa những bức ảnh đó từ iphone thì các mục tương tự cũng sẽ bị xóa trên những thiết bị ios cùng ID. Vậy làm cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone nhanh nhất? 

Cách xóa ảnh trong thùng rác iphone

Sử dụng điện thoại iphone trong thời gian dài thế nhưng nhiều người dùng vẫn chưa “khám phá” hết một số tính năng, công dụng của thiết bị. Từ việc tối ưu hóa dung lượng thiết bị đến cách quản lý tài liệu cũng như dọn rác trong máy.

Có rất nhiều cách xóa ảnh trong album cũng như cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone nhanh nhất khi dung lượng thiết bị cũng như không gian icloud đầy. Nếu bạn vẫn đang đắn đo, chưa tìm được cách hãy tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây:

Cách xóa ảnh từ photos

Thư mục Photos hiểu một cách đơn giản chính là bộ sưu tập ảnh, kho ảnh. Tại đây sẽ lưu trữ tất cả ảnh, video mà bạn chụp, quay trong quá trình sử dụng điện thoại iphone. Hôm nay chúng tôi gợi ý cho bạn mẹo xóa ảnh, dọn thùng rác trong iphone để tối ưu hóa dung lượng tốt nhất. 

Trước tiên bạn mở thiết bị di động sau đó vào ứng dụng Photos (Thư mục ảnh) -> Sau đó bạn ấn chọn bức ảnh muốn xóa bỏ. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng thùng rác và chọn mục Delete (Xóa ảnh).

Thực tế, cách này không phải xóa ảnh vĩnh viễn, những bức hình bạn vừa xóa sẽ được chuyển đến thùng rác của iphone. Chúng sẽ tồn tại trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa, sau thời gian đó hệ thống sẽ tự động xóa vĩnh viễn.

Cách xóa ảnh trong thư mục đã xóa gần đây

Đây là thư mục ảnh đã xóa gần đây, hay còn gọi là thùng rác của thiết bị iphone. Những bức ảnh được xóa ở mục photos sẽ được chuyển đến đây, chúng sẽ được lưu giữ trong vòng 30 ngày,  trong khoảng thời gian đó nếu muốn bạn có thể khôi phục lại ảnh.

Còn nếu bạn muốn dọn luôn thùng rác, đầu tiên mở thư mục Photos -> sau đó kéo xuống dưới và chọn mục “đã xóa gần đây” -> tiếp theo bạn chọn giữ tất cả ảnh có trong thư mục -> sau đó chọn “xóa vĩnh viễn”.

Sau khi thực hiện đúng các bước trên, toàn bộ ảnh trong thùng rác sẽ xóa vĩnh viễn và đương nhiên sẽ không thể khôi phục ảnh bằng bất kỳ cách nào. Vậy nên hãy đảm bảo đó là những bức hình bạn không cần sử dụng nữa.

Cách tắt tính năng sao lưu hình ảnh trên icloud

Việc bạn xóa ảnh nhưng đôi khi kiểm tra lại vẫn còn trong thiết bị. Nguyên nhân chính là do tính năng tự động sao lưu hình ảnh trên tài khoản icloud. Để xóa ảnh vĩnh viễn và không để lại “rác” bạn cần làm như sau:

Bước 1: Mở thiết bị sau đó vào phần cài đặt và chọn mục ”mật khẩu & tài khoản”.

Bước 2: Sau khi vào mục mật khẩu và tài khoản bạn chọn tiếp mục “icloud” sau đó vào thư mục và chọn ảnh.

Bước 3: Ở bước này bạn sẽ tiến hành tắt tất cả những chức năng tự động sao lưu, gửi hình ảnh lên tài khoản icloud.

Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên, thùng rác cũng như kho ảnh của bạn sẽ được tối ưu một cách triệt để nhất. Và tất nhiên, khi bạn xóa ảnh mọi thứ sẽ ở trạng thái “”xóa vĩnh viễn”.

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động thông minh ngày càng đông đảo, đặc biệt người dùng iphone. Cứ mỗi lần nhà táo chuẩn bị ra một sản phẩm mới là một lần làm “chấn động” thị trường công nghệ.

Sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, trong đó có ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh đỉnh cao. Do vậy, cứ mỗi lần đi chơi hay gặp gỡ bạn bè nhiều người dùng lại cho ra ”lò” nhiều bức hình lung linh, tuy nhiên qua quá trình sử dụng bộ nhớ đầy.

Cách xóa ảnh đơn giản trên iphone

Để xóa ảnh thông dụng nhất trên iphone, đầu tiên bạn vào thư mục ảnh, sau đó chọn bức ảnh muốn xóa. Tiếp theo bạn chọn biểu thùng rác nằm ở góc dưới bên phải màn hình rồi bấm xóa ảnh và kết thúc, vậy là ảnh bạn sẽ được xóa khỏi album.

Cách xóa ảnh hàng loạt trên iphone

Có rất nhiều cách xóa ảnh, bất kể là dòng một số điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iphone cũng vậy. Muốn xóa hàng loạt ảnh cùng một lúc trên iphone đầu tiên bạn vào mục ảnh, sau đó ấn vào “chọn” nằm ở góc bên phải màn hình.

Lúc này, bạn chỉ cần tích chọn những ảnh muốn xóa, sau khi đã chọn bạn kéo lên xuống để kiểm tra xem các bức ảnh được chọn có thực sự muốn xóa. Sau đó ấn chọn biểu tượng thùng rác góc dưới bên phải màn hình và ấn xác nhận xóa ảnh vậy là xong thao tác.

Cách xóa hàng loạt ảnh trong album

Ngoài một số cách trên bạn có thể xóa hàng loạt ảnh trong một album nhất định cực đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể từng bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trường hợp bạn muốn xóa tất cả ảnh trong 1 album, đầu tiên vào mục “ảnh” => sau đó chọn “album cần xóa” => Chọn => và cuối cùng là mục “chọn tất cả”.

Bước 2: Ở bước này, bạn chọn biểu tượng thùng rác góc dưới bên phải màn hình => sau đó bấm xóa và kết thúc. 

Bên cạnh đó, nếu muốn xóa hàng loạt album cùng một lúc, trước tiên bạn vào ảnh, sau đó chọn album => rồi chọn tiếp mục “xem tất cả” => Chọn mục “sửa” => Cuối cùng bạn các mục màu đỏ để xóa Album. Lưu ý, cách này chỉ xóa album đó và hình ảnh trong album đó vẫn nguyên vẹn. 

Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tối ưu vào xóa bớt hình trong bộ sưu tập. Trên đây là cách xóa ảnh trong thùng rác iPhone nhanh nhất. Hy vọng thông tin trong bài viết có thể giúp bạn tối ưu hóa lại “không gian” lưu giữ ảnh tốt hơn, chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm

Post Comment