Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách tìm File ghi âm cuộc gọi nằm ở đâu trên Android, iOS

Cách tìm File ghi âm cuộc gọi nằm ở đâu trên Android, iOS là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Ghi âm lại cuộc gọi luôn là cách để lưu giữ lại các cuộc gọi của chính mình với người khác. Những dữ liệu này được xem là quan trọng với các mục đích như dùng làm tư liệu phỏng vấn, cuộc gọi, học tập hay chỉ đơn thuần là bạn muốn lưu giữ lại kỉ niệm của cuộc gọi đó. Đây là một tính năng không hề quá xa lạ nhưng hiếm người sử dụng hoặc nếu bạn ghi lại cuộc gọi nhưng cũng không biết nên tìm lại ở đâu thì cùng Techz24h.com theo dõi trong bài viết này nhé!

Ghi âm cuộc gọi là gì?

Nói một cách đơn giản thì ghi âm cuộc gọi chính là ghi lại tất cả nội dung của cuộc trò chuyện giữa bạn và người thân, bạn bè, đối tác, … Tính năng ghi âm cuộc gọi được trang bị cho hầu hết các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tính năng hữu ích này thì nhiều người lại không thể tìm được file ghi âm và thực hiện các thao tác mà mình mong muốn. Tính năng ghi âm thật sự tiện lợi cho người dùng khi có thể ghi lại được các thông tin quan trọng qua điện thoại và sử dụng chúng. 

Cách tìm File ghi âm cuộc gọi nằm ở đâu?

Hiện tại thì tùy thuộc vào bộ nhớ của điện thoại mà File ghi âm được lưu tại thẻ nhớ hay bộ nhớ trong của điện thoại. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm File ghi âm cuộc gọi nằm ở đâu trên các dòng điện thoại.

Tim file ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

Khi bạn vừa hoàn thành ghi âm cuộc gọi hay muốn tìm lại cuộc gọi trước đây bạn đã ghi âm lại. Bạn cần thực hiện các sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Điện thoại, tiếp tục chọn vào phím tắt Bàn phím tại thanh công cụ bên dưới màn hình. Sau đó chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc phía trên bên phải màn hình. 

Bước 2: Sau khi màn hình đã hiển thị các tính năng cho bạn lựa chọn, bạn nhấn vào Cài đặt, sau đó chọn Cuộc gọi đã ghi âm để được chuyển đến giao diện có các cuộc gọi đã được ghi âm của bạn.

Bước 3: Tại bước này, bạn có thể thấy những thư mục lưu dẫn trong bộ nhớ của điện thoại. Bạn cần nghe ghi âm hội thoại nào thì chỉ cần mở file truy cập ra để nghe là xong nhé.

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước nêu trên, bạn có thể đã nhìn thấy đường dẫn thư mục được lưu nằm tại bộ nhớ trong của điện thoại. Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ các File âm thanh ghi lại các cuộc gọi của bạn từ trước đến nay. Để nghe lại và kiểm tra File ghi âm cuộc gọi bạn cần tìm, bạn chỉ cần click chạm vào File thế là xong. 

Tìm file ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iOS

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone có hệ điều hành iOS thì file ghi âm cuộc gọi sẽ được lưu trữ trực tiếp trong ứng dụng Ghi âm có sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện mở ứng dụng này lên > Bấm vào chọn Tất cả các bản ghi > Trong này sẽ là tất cả những bản ghi âm đã được lưu trữ lại > Bạn chỉ cần nhấn vào từng mục để nghe lại là được nhé.

Thật đáng tiếc cho người dùng iOS là iPhone là hiện chưa có tính năng ghi lại cuộc gọi ngay trên điện thoại. Tuy nhiên điều này cũng không quá khó thực hiện vì đã có các phần mềm trung gian hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể tham khảo qua nội dung bên dưới để nắm rõ hơn nhé.

Các phần mềm ghi lại cuộc gọi trên Android và iOS

Hiện có một số phần mềm hỗ trợ ghi âm lại cuộc gọi trên android và iOS mà có thể nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng. Các ứng dụng này mang lại những tiện ích không ngờ mà nhiều người dùng đang rất cần thiết hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số phần mềm trung gian hỗ trợ này nhé.

Voicemail

Voicemail là hộp thư thoại cho phép người dùng ghi và nghe lại các cuộc gọi trên chính điện thoại của bản thân. Cách ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail cũng hết sức đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng iPhone và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Bước 2: Khi đầu dây bên kia nhấc máy, hãy báo cho đối phương chờ trong ít phút để bạn có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail. 

Bước 3: Trong khi đang thực hiện cuộc gọi, hãy nhấn vào nút Add Call và nhập số điện thoại của bạn vào. Sau khi đã nhập thành công thì nội dung cuộc gọi của bạn đã được chuyển vào Voicemail.

Bước 4: Nhấn vào phím Merge Call để trộn lời nhắn trong Voicemail với nội dung cuộc gọi của bạn.

Bước 5: Sau khi kết thúc cuộc gọi, bạn vào Voicemail để kiểm tra lại File ghi âm vừa thực hiện.

Google Voice

Google Voice là một phần mềm khá xa lạ đối với nhiều người nhưng lại là một phần mềm rất hữu ích đối với người dùng, đặc biệt là người dùng iPhone. Google Voice là ứng dụng được cấp bởi Google cho phép người dùng có một hộp thư thoại và một số điện thoại cùng với chức năng như một hộp thư thoại miễn phí. 

Để ghi âm cuộc gọi trên Iphone bằng Google Voice trước tiên bạn cần mở chức năng Incoming call options trong phần Settings của điện thoại. Khi bạn muốn gọi điện hãy truy cập vào website voice.google.com để thực hiện. Khi cuộc gọi đang diễn ra bạn có thể nhấn phím 4 để ghi âm. 

Lưu ý: Google sẽ thông báo cho cả 2 bên biết rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Nếu muốn kết thúc ghi âm bạn nhấn phím 4 một lần nữa. File ghi âm được thực hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS hầu hết được lưu tại ứng dụng Ghi âm trên điện thoại của bạn. 

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cũng như giải đáp thắc mắc cách tìm File ghi âm cuộc gọi nằm ở đâu trên Android, iOS của bạn. Ghi âm cuộc gọi hoàn toàn được cho phép và hữu ích nếu bạn sử dụng đúng cách vào mục đích chính đáng. Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác:

Post Comment