Điện Thoại Thủ Thuật

Cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn

Điện thoại Oppo bị mất có tìm lại được không? Đó là thắc mắc của hàng triệu người dùng điện thoại hãng Oppo nói chung và một số hãng điện thoại khác nói riêng. Một trong những điều không ai mong muốn đó là đánh mất điện thoại, một vật bất ly thân đối với tất cả chúng ta. Vậy có cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn không? 

Định vị có là cứu tinh trong việc tìm điện thoại Oppo bị mất?

Bất kỳ chiếc smartphone nào cũng sẽ có chức năng định vị, khi bị mất điện thoại chúng ta có thể tìm lại bằng chức năng này? Câu trả lời rõ ràng là không thể, với tính năng định vị chỉ có tác dụng khi điện thoại bật nguồn, có kết nối internet, thậm chí việc bật GPS cũng không phải đơn giản.

Vậy nên, cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn bằng định vị là hoàn toàn không thể. Điều này chỉ có thể xác định được vị trí chưa chắc tìm được người đang giữ thiết bị, không còn cách nào khác ngoài việc phải quên nó đi.

Một vài cách tìm lại điện thoại Oppo bị mất khi không tắt nguồn cực hiệu quả

Rất tiếc phải nhắc lại với bạn rằng là việc tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn là không thể nào. Ở trường hợp điện thoại Oppo bị mất nhưng vẫn bật nguồn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Chắc chắn nhiều tín đồ công nghệ sẽ chẳng lạ lẫm gì với một số “mánh khóe” cực đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao.

Theo chia sẻ của nhiều kỹ sư và một số thợ sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Những cách giúp tìm điện thoại Oppo phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Áp dụng tính Find my device để tìm điện thoại Oppo bị mất

Find my device hiểu một cách đơn giản là tìm thiết bị của tôi, một tính năng dành riêng cho hệ điều hành Android được tạo bởi Google. Tuy khá phổ biến nhưng vẫn rất nhiều người chưa từng sử dụng qua chức năng này, vậy làm thế nào để bật Find My Device trên điện thoại Oppo?

Trước hết để sử dụng được Find My Device, bạn cần phải kích hoạt tính năng này lên thông qua các cách như sau:

  • Cách 1: Mở Cài đặt -> Chọn vào mục Bảo mật -> Chọn Tìm thiết bị của tôi -> Gạt thanh trượt sang chế độ ON (màu xanh).
  • Cách 2: Mở Cài đặt -> Chọn vào Cài đặt bổ sung -> Nhấn chọn Thiết bị và quyền riêng tư -> Nhấn Tìm thiết bị của tôi -> Gạt thanh trượt sang chế độ ON (màu xanh).
  • Cách 3: Mở ứng dụng Cài đặt -> Chọn vào Google -> Chọn Bảo mật -> Chọn mục Tìm thiết bị của tôi -> Gạt thanh trượt sang màu xanh (chế độ ON).

Tiếp theo sau khi kích hoạt tính năng Find My Device, việc tiếp theo đó là bạn thực hiện tìm kiếm theo các bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Mở Find My Device để sử dụng – Nếu chưa có, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập gmail đã đăng ký trên điện thoại Oppo bị mất.

Bước 3: Hệ thống sẽ quét và hiển thị vị trí của điện thoại Oppo trên bản đồ.

Bước 4: Sau khi xác định vị trí của thiết bị, nhấn chọn “Play Sound” để điện thoại phát cảnh báo bằng chuông. Điện thoại sẽ phát ra âm thanh lớn nhất trong vòng 5 phút để bạn có thể tìm kiếm.

Bước 5: Sau khi tìm được điện thoại -> Nhấn nút Nguồn để ngừng chuông là được.

Find my device là tính năng cực kỳ thông minh trong trường hợp cần tìm điện thoại oppo bị mất nói riêng và một số dòng smartphone nói chung. Không chỉ nhanh chóng tìm kiếm thiết bị mà việc bảo mật thông tin cần thiết cũng rất hiệu quả.

Tìm điện thoại Oppo bị mất bằng google

Với trường hợp điện thoại Oppo của bạn trong tình trạng mở nguồn, tính năng GPS cũng không phải là sự lựa chọn tồi, mời bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải bật chức năng định vị điện thoại OPPO bằng cách vào Cài đặt điện thoại > Chọn mở mục Google > Nhấn vào Tìm thiết bị.

Bước 2: Gạt sang phải để thực hiện bật chức năng “Tìm thiết bị”.

Bước 3. Thực hiện bật định vị GPS trên điện thoại. 

Bước 4. Truy cập vào tính năng “Tìm kiếm điện thoại của Google”, tiếp tục chọn vào biểu tượng có hình điện thoại, sau đó thực hiện kích hoạt tất cả các chức năng phát âm thanh cảnh báo, khoá điện thoại từ xa bằng mật khẩu hoặc mã PIN và cũng có thể chọn xóa toàn bộ dữ liệu.

Thực tế, GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và cho phép tất cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới sử dụng. Việc định vị GPS một cách cẩn trọng, chính xác, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Rất nhiều cách tìm điện thoại, tìm điện thoại Oppo bị mất vẫn bật nguồn bạn có thể áp dụng một số những gợi ý trên. Không quá khó để thực hiện thao tác, chỉ cần đọc kỹ các bước và làm đúng trình tự kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Một số tính năng khác có thể áp dụng tìm điện thoại Oppo bị mất

Chắc chắn một điều rằng việc tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn là không thể. Ngoài những cách chúng tôi đã chia sẻ ở trên bạn cũng có thể bỏ túi một số tính năng dưới đây để dùng khi cần thiết phải tìm điện thoại bị thất lạc nhanh chóng hơn.  

Phát tán âm thanh

Bật tính năng khiến điện thoại reo chuông ngay  cả khi đang ở chế độ im lặng, cách này khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nếu chiếc điện thoại Oppo của bạn đang ở đâu đó xung quanh, chắc chắn việc tìm kiếm và lấy lại sẽ rất nhanh chóng.

Sức mạnh bảo mật

Với chức năng này, bạn chỉ cần khóa thiết bị và thoát khỏi tài khoản Google, chiếc điện thoại Oppo sẽ trở nên “vô dụng” ngay tức thì, lúc này điện thoại có xịn đến mấy cũng chỉ để ngắm mà thôi.

Xóa vĩnh viễn thiết bị

Nếu không thể tìm lại chiếc smartphone của mình, bạn hãy chọn cách xóa vĩnh viễn mọi dữ liệu trong máy để đảm bảo thông tin cá nhân không bị lộ ra ngoài, tránh bị kẻ gian sử dụng hình ảnh, tên tuổi của bạn với mục đích xấu xa.

Trường hợp chẳng may đánh mất điện thoại Oppo trong tình trạng bị tắt nguồn thay vì nghĩ cách để tìm kiếm hãy quên chiếc smartphone đó đi, bởi tìm lại chiếc điện thoại vẫn còn nguyên vẹn nguồn nhiều khi còn khó, thế nên chẳng có cách nào khả quan tìm lại điện thoại, điện thoại oppo bị mất khi đã tắt nguồn. 

Trên đây là một số chia sẻ mẹo hữu ích cũng như lời giải đáp thắc mắc cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn như thế nào? Hy vọng thông tin bài viết của TechZ24h có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Xem thêm

Post Comment