Game Thủ Thuật

Cách tìm dân làng trong Minecraft – Lệnh tìm nhanh nhất 2023

Cách tìm dân làng trong Minecraft đang là mối quan tâm của nhiều anh em game thủ. Đối với những game thủ có niềm đam mê mãnh liệt với các tựa game sinh tồn thế giới mở, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với Minecraft. Tựa game này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thu hút được lượng lớn game thủ tham gia. Những mã lệnh sẽ giúp bạn tối ưu hơn trong việc chơi game, bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về mã lệnh này. 

Đôi nét về tựa game Minecraft

Minecraft là một tựa game rất nổi tiếng về sinh tồn thế giới mở dành cho những anh em đam mê. Đây là tựa game có lịch sử tồn tại lâu đời và vẫn còn giữ được sức nóng đối với game thủ cho đến hiện nay. Game này được ra mắt với rất nhiều tính năng khác nhau khiến anh em luôn cảm thấy vô cùng thích thú.

Đến với Minecraft, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những ngôi nhà của riêng mình, thậm chí  là xây dựng lên một bộ tộc hay những công trình tuyệt đẹp. Bạn có thể chơi một mình hoặc chơi chung với đội, nhóm, bạn cần phải tìm kiếm các nguyên vật liệu ở nhiều nơi trên bản đồ, chiến đấu và vượt qua những chướng ngại vật để xây dựng cho mình một vương quốc.

Bạn có thể trải nghiệm tựa game này ở nhiều chế độ chơi khác nhau như: chế độ siêu khó, chế độ sinh tồn, Chế độ phiêu lưu,… ngoài ra trò chơi còn cho phép bạn thêm vào các mod của người phát hành để giúp game trở nên đa dạng và sáng tạo hơn.

Cách tìm dân làng trong Minecraft

Nếu như bạn chơi theo hội, nhóm, những lệnh hay cách tìm kiếm dân làng là một trong những lên bạn cần phải biết nếu không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển khắp bản đồ. Dưới đây là một số lệnh, phương pháp tìm kiếm dân làng trong Minecraft mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Cách tìm dân làng trong Minecraft bằng Cheat Code

Đây là mã lệnh thông dụng và nhanh chóng nhất giúp bạn tìm thấy dân làng trong Minecraft. Trước khi dùng mã lệnh này bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

Một số lưu ý khi sử dụng mã lệnh Cheat code:

  • Nếu như bạn chưa bật Cheat code trong chế độ chơi của mình thì bạn có thể bật chúng ở phần cài đặt, mã lệnh này chỉ áp dụng khi bạn đã bật chế độ này trong phần game của mình.
  • Khi tạo một thế giới mới lần đầu tiên, bạn hãy chọn vào mục “on” trong phần Allow Cheats để mở thanh cho phép nhập mã lệnh Cheat Code.

Các bước sử dụng Cheat code để tìm dân làng trong Minecraft

Trước khi thực hiện tìm kiếm được dân làng ở tựa game đặc biệt này. Bạn cần phải bật chế độ Cheat trong game theo các bước sau:

Bước 1: Hãy nhanh tay bật ngay chế độ Cheat code nếu bạn chưa thực hiện bật nhé. Chuyển về chế độ On ở Allow Cheats là được.

Bước 2: Bấm phím C hoặc T hoặc / để mở thanh nhập mã lệnh kèm theo gõ lệnh xác định vị trí ngôi làng là “/locate Village” sau đó nhấn Enter. (Phải nhập đúng chữ V in hoa trong từ Village để chạy lệnh).

Bước 3: Định vị được  vị trí ngôi làng xong màn hình sẽ hiển thị dòng chữ kết quả. Trong đó sẽ có tọa độ của ngôi làng trong game, được viết theo dạng: Located Village at (tọa độ x) (y?) (tọa độ z).

Bước 4: Chạy tọa độ để tìm kiếm thử vị trí theo cấu trúc: /teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z] và nhấp vào Enter.

Bước 5: Tiến hành di chuyển đến dân làng là xong.

Lúc này nhân vật của bạn có thể xuất hiện ở trên, bên trong hoặc ở dưới ngôi làng. Trường hợp bị chìm dưới lòng đất bạn có thể đào đất để đi lên, nếu xuất hiện ở trên ngôi làng thì nhân vật của bạn sẽ rất dễ bị ngã chết.

Cách tìm dân làng trong Minecraft Mobile

Tương tự với Pc, bạn cũng có thể dùng mã lệnh Cheat code để tìm kiếm dân làng trong Minecraft một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn dừng lại world đang chơi, sau đó nhấn vào nút dừng nằm ở phía trên cùng màn hình. 

Bước 2: Nhấn bật chế độ Cheat code trong mục Setting.

Bước 3: Bấm chọn vào World Options.

Bước 4: Tại mục này, chọn Activate Cheats và gạt bật sang phải.

Bước 5: Bấm Continue để thực hiện.

Bước 6: Bấm quay lại mục trò chơi bằng ô vuông dấu x trên góc màn hình, chọn tiếp Resume Game.

Bước 7: Thực hiện nhập lệnh giống cách 1 để xác định vị trí và di chuyển là xong.

Cách tự seed dân làng trong Minecraft

Thay vì phải tự mình mất thời gian tìm kiếm dân làng trong Minecraft, bạn có thể tự mình seed dân làng để thuận tiên hơn và tiết kiệm được thời gian, bạn có thể tự seed dân làng thông qua các bước dưới đây:

Xác định địa điểm

Các nhóm dân làng trong Minecraft sẽ thường xuyên xuất hiện ở làng Xavan, rừng Taiga hoặc đồng bằng, sa mạc. Đặc biệt các ngôi làng có thể nằm gần cạnh những dòng sông xanh, bạn có thể tìm kiếm bằng cách đi dọc các vùng đất hoặc chèo thuyền trên sông. Đây là một phương pháp an toàn để có thể xác định được nơi cư trú của dân làng nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Quá trình tìm kiếm sẽ khá khó khăn và mất nhiều thời gian nếu như bạn không ở trong các vùng thường xuyên xuất hiện dân làng. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng đồ ăn, thức uống, vũ khí,… để bảo vệ bản thân. Đây là một điều cần thiết trong quá trình chơi game nhập vai cần thiết đó nhé.

Tiến hành tìm kiếm

Vào ban ngày, ánh sáng đầy đủ nên bạn có thể chèo thuyền hoặc đi lên những ngọn núi để có tầm nhìn quan sát. Vào ban đêm, bạn có thể nghỉ ngơi hoặc quan sát những ngọn đuốc, thông thường đây chính là tín hiệu cho việc tồn tại những ngôi làng xung quanh khu vực bạn đang ở.

Việc tìm kiếm dân làng trong Minecraft sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các mã lệnh có sẵn. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lệnh thông dụng nhất hay cách tìm dân làng trong Minecraft, chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm

Post Comment