Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome 2023

Từ khi tính năng Google Smart Look ra đời, nó đã giúp ích cho rất nhiều người có tính hay quên có thể đăng nhập nhanh hơn vào các trang mạng xã hội hay website. Nhưng nó cũng làm cho nhiều người cảm thấy rất bất tiện khi tài khoản của mình tự động lưu trên các thiết bị. Bạn muốn tắt tính năng này đi nhưng vẫn chưa biết làm cách nào. Hãy xem ngay cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome của Techz24h.com nhé!

Google Smart Lock tự động đăng nhập là gì?

Google Smart Lock là tính năng chỉ có trên điện thoại dùng hệ điều hành Android và trình duyệt chrome. Nó giúp người dùng lưu lại các mật khẩu đã đăng nhập trên các ứng dụng, trang web chẳng hạn như Facebook. Để mỗi lần bạn đăng nhập sẽ nhanh hơn, Google Smart Lock sẽ gợi ý cho bạn mật khẩu đã lưu trước đó. Hơn nữa, tính năng này còn giúp người dùng đồng bộ hoá các mật khẩu cùng Gmail từ điện thoại qua máy tính một cách dễ dàng.

Với cách thức hoạt động thông minh và tiện dụng giúp cho người đăng nhập ứng dụng hay trang web nhanh và dễ dàng hơn, không cần phải nhập mật khẩu nhiều lần như trước kia. Tính năng này thích hợp cho những bạn thích sự nhanh chóng và phù hợp với những người hay quên mật khẩu.

Tuy cái lợi ích là vậy nhưng nó cũng có cái hại với một số người. Với nhiều người, Google Smart Lock là một thứ rất phiền và khó chịu. Nhiều người sẽ dễ dàng truy cập vào tài khoản Facebook, Instagram,… khi bạn nhập mật khẩu lên thiết bị khác hoặc cho người khác mượn điện thoại. Hay thậm chí là điện thoại bị mất thì người nhặt được sẽ dễ dàng vào tài khoản.

Tính năng tự động đăng nhập và tự động lưu mật khẩu từ lâu đã là một phần không thể thiếu trên Android. Nó được Google tích hợp sẵn trên Android và Google Chrome. Và bạn có thể dễ dàng bật tắt Google Smart Lock theo ý muốn.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android

Google Smart Lock Facebook có nghĩa là tự động lưu mật khẩu và tự động đăng nhập vào Facebook. Tính năng này có sẵn trên các điện thoại như Samsung, Oppo, Xiaomi,… Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và chọn vào mục Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Lúc này sẽ có 2 mục là Smart Lock cho mật khẩu và Tự động đăng nhập. Hãy tắt 2 mục này đi để tắt Google Smart Lock Facebook.

Sau khi hai mục trên được tắt thì tính năng Google Smart Lock sẽ được tắt hoàn toàn trên tất cả ứng dụng, trang web,… Điện thoại của bạn sẽ không còn tự động lưu mật khẩu và tự động đăng nhập vào Facebook nữa.

Nếu như bạn chỉ muốn tắt Google Smart Lock cho Facebook hay một ứng dụng nào đó thì làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và nhấp chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và nhấp chọn vào Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấp vào Thêm ứng dụng…

Bước 5: Tìm và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt Google Smart Lock, ví dụ Facebook.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Google Chrome

Có thể tài khoản Facebook của bạn đang được lưu trên Google Chrome thông qua tính năng Google Smart Lock. Bạn có thể dễ dạng xoá mật khẩu đã lưu trên Google Chrome bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên PC, tại góc trên bên phải màn hình, hãy chọn vào dấu 3 chấm.

Bước 2: Nhấp chọn Cài đặt.

Bước 3: Nhấp chọn vào Tự động điền.

Bước 4: Chọn vào Mật Khẩu, ngoài ra bạn có thể nhập chữ Mật Khẩu vào thanh tìm kiếm để vào nhanh hơn.

Bước 5: Tại đây sẽ xuất hiện 2 mục bạn cần phải tắt đi như hình bên dưới.

  • Đề xuất mật khẩu: Sau khi tắt tính năng đề xuất mật khẩu thì sau này khi bạn đăng nhập vào bất cứ một ứng dụng hay trang web nào cũng sẽ không đề xuất bất cứ một mật khẩu nào.
  • Tự động đăng nhập: Tính năng này sẽ giúp bạn tự động đăng nhập vào trang web hay ứng dụng một cách dễ dàng thông qua mật khẩu đã lưu trước đó. Nếu tắt thì bạn sẽ phải đăng nhập bằng mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

Một số lưu ý khi tắt Google Smart Lock Facebook

Khi tắt Google Smart Lock cho Facebook, hãy lưu ý những điều sau đây:

Đăng xuất khỏi các phiên đăng nhập: Trước khi tắt Google Smart Lock cho Facebook, đảm bảo bạn đã đăng xuất khỏi tất cả các phiên đăng nhập Facebook trên các thiết bị khác. Điều này giúp đảm bảo rằng không ai khác có thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn sau khi tắt Smart Lock.

Xem xét các tài khoản khác: Nếu bạn đã liên kết tài khoản Facebook của mình với các ứng dụng hoặc dịch vụ khác, hãy xem xét xem liệu có cần thay đổi cài đặt Smart Lock cho các tài khoản đó. Điều này giúp đảm bảo rằng việc tắt Smart Lock không ảnh hưởng đến trải nghiệm đăng nhập và đăng ký của bạn trên các dịch vụ khác.

Lưu mật khẩu một cách an toàn: Khi tắt Smart Lock, bạn có thể phải tự nhập mật khẩu của mình khi đăng nhập vào Facebook. Đảm bảo rằng bạn lưu trữ mật khẩu một cách an toàn, ví dụ như sử dụng quản lý mật khẩu hoặc ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt web của bạn. Điều này giúp bạn tránh quên mật khẩu và có thể đăng nhập một cách thuận tiện sau khi tắt Smart Lock.

Quản lý quyền truy cập ứng dụng: Nếu bạn đã cấp quyền truy cập Facebook cho các ứng dụng khác thông qua Smart Lock, hãy xem xét và kiểm tra lại các ứng dụng được phép truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Nếu không cần thiết, bạn có thể thu hồi quyền truy cập của chúng để đảm bảo an ninh thông tin cá nhân.

Trên đây là cách tắt Google Smart Lock Facebook trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi,… và Google Chrome mà Techz24h.com mang tới cho bạn. Nếu trong quá trình thực hiện gặp lỗi hay có chỗ không hiểu hãy comment bên dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Tin liên quan

Post Comment