Điện Thoại Thủ Thuật

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone nhanh nhất 2022

Hiện nay, iPhone được xem là một trong những dòng điện thoại dẫn đầu xu hướng bởi thiết kế sang trọng cùng tính năng bảo mật cao. Một trong những tiện ích của iPhone mà hiếm thiết bị thông minh nào có được chính là iCloud, ứng dụng giúp đồng bộ và lưu trữ hình ảnh, danh bạ của bạn. Bài viết ngày hôm nay của TechZ 24h sẽ mách cho bạn những cách đơn giản nhất để tắt đồng bộ Icloud trên 2 iPhone.

iCloud trên Iphone là gì?

iCloud là dịch vụ do chính Apple cung cấp nhằm mục đích tạo không gian lưu trữ ảnh, tệp, ghi chú, và nhiều dữ liệu khác trên đám mây. Dịch vụ này sẽ tự động được cập nhật ngay trên thiết bị iPhone của bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn chuyển sang điện thoại mới mà vẫn dùng tài khoản iCloud cũ, việc không tắt đồng bộ trên 2 iPhone sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. 

iCloud còn giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp, ảnh với bạn bè và gia đình của mình nếu cùng sử dụng thiết bị iPhone. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng tài khoản iCloud của mình để chuyển ảnh, tệp, dữ liệu sang các thiết bị khác như ipad hay đơn giản là một chiếc điện thoại mới thay vì phải tải lại từng ảnh như các thiết bị Android.

iCloud bao gồm một tài khoản email và 5GB dung lượng miễn phí, nếu như bạn dùng hết, bạn có thể mua thêm để nâng cấp lên iCloud plus. Tuy nhiên, việc nâng cấp này tốn rất nhiều chi phí và chỉ có thể gia hạn được một khoảng thời gian.

2 iPhone dùng chung một tài khoản iCloud thì sẽ như thế nào?

Khi hai iPhone cùng dùng chung một tài khoản iCloud thì sẽ xuất hiện rất nhiều tình huống bất tiện và gây khó chịu cho người dùng như:

Lộ tin nhắn riêng tư

Khi Icloud của bạn dùng chung tài khoản iCloud với một máy khác, phần tin nhắn imessage sẽ tự động đồng bộ nếu như không cài đặt cẩn thận. Tất cả những tin nhắn và thông tin cuộc trò chuyện của bạn sẽ tự động chuyển đến thiết bị đang dùng chung iCloud với bạn. 

Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi những tin nhắn bảo mật của bạn sẽ bị lộ và người dùng chung iCloud với bạn có thể mạo danh bạn để nhắn tin với những người khác. Việc này rất nguy hiểm vì đối phương không thể biết được người đang nhắn tin với họ là ai và có thể sẽ vô tình tiết lộ những thông tin riêng tư cho kẻ xấu.

Lộ ảnh và video riêng tư

Tương tự với imessage, hình ảnh vì video cũng được tự động đồng bộ trên iCloud và trên hai thiết bị iPhone dùng chung iCloud đều có thể xem được hình ảnh và video. Việc này sẽ khiến những hình ảnh, video của bạn bị sao lưu và những thông tin mật có thể bị đánh cắp. Nghiêm trọng hơn, những hình ảnh và video nhạy cảm có thể bị tung lên và kẻ xấu lợi dụng điều này để uy hiếp bạn.

Bị theo dõi vị trí

Khi dùng chung iCloud, hành trình của người dùng có thể bị lộ thông qua chức năng định vị, hay còn gọi là “Find my phone”. Chắc hẳn sẽ không ai muốn mọi đường đi nước bước của mình đều bị theo dõi bởi kẻ thứ 3 đâu nhỉ?

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone

Nếu như muốn tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone, bạn phải thao tác tắt từng phần, hệ điều hành iOS không cho phép người dùng tắt hết tất cả đồng bộ một lúc. Bạn phải thực hiện tắt các phần như sau:

Tắt tính năng đồng bộ imessage 

Để tránh việc những tin nhắn riêng tư bị lộ và bị lợi dụng bị kẻ xấu, bạn nên tắt tính năng đồng bộ imessage trên iCloud. Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Bạn nhấn vào “Cài đặt” trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 2. Bạn kéo xuống phía dưới và chọn “Tin nhắn”.

Bước 3. Bạn chọn tiếp mục “Gửi và nhận”.

Bước 4. Cuối cùng bạn sau đó nhấn chọn số điện thoại của bạn tại mục “Bắt đầu cuộc hội thoại mới”.

Cách tắt đồng bộ danh bạ

Tiếp theo, những thông tin về số điện thoại liên lạc cũng cần được bảo mật, tránh việc người quen của bạn bị làm phiền và thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau là có thể tắt tính năng đồng bộ danh bạ trên iPhone:

Bước 1. Bạn nhấn vào “Cài đặt” trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 2. Bạn chọn tiếp vào mục thông tin cá nhân có hình đại diện của bạn.

Bước 3. Bạn chọn mục “iCloud”.

Bước 4. Tiếp theo, bạn nhấn vào thanh trượt tại mục “Danh bạ” để tắt đồng bộ. 

Bước 5. Cuối cùng bạn chọn “Lưu trên iPhone của tôi” để lưu lại danh bạ đã đồng bộ trước đây.

Tắt đồng bộ ảnh trên icloud

Những bức ảnh, video nhạy cảm cũng là một trong những thứ cần được bảo mật riêng tư nhất, để tắt tính năng đồng bộ ảnh trên iCloud, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Bạn vào phần “Cài đặt” trên thiết bị của mình.

Bước 2. Bạn lướt xuống và chọn vào mục “Ảnh”.

Bước 3. Bạn nhấn vào thanh trượt phía dưới để tắt mục “Ảnh iCloud”.

Bước 4. Bạn tiếp tục xác nhận việc tải bản sao của dữ liệu ảnh bằng cách nhấn vào “Tải về Ảnh Video” là xong.

Như vậy, những bức ảnh sau này sẽ không tự động sao lưu trên đám mây và bên thứ ba sẽ không thể nhìn thấy được những bức ảnh, video riêng tư của bạn nữa.

Tắt dịch vụ vị trí

Để tránh việc bị theo dõi từ xa, bạn nên tắt dịch vụ vị trí nếu như dùng chung 1 icloud cho 2 thiết bị iPhone. Bạn thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1. Bạn nhấp vào “Cài đặt” trên thiết bị di động iPhone. 

Bước 2. Bạn  đó chọn “Quyền riêng tư”.

Bước 3. Tại mục “Dịch vụ định vị”, bạn gạt nút tắt sang bên trái để tắt “Dịch vụ định vị”.

Việc dùng chung iCloud trên 2 iPhone sẽ không còn trở nên bất tiện và rắc rối, bạn không phải lo sợ dữ liệu của mình có thể bị đánh cắp nếu như bạn biết cách tắt đồng bộ Cloud trên 2 iPhone. Bên cạnh đó việc tắt đồng bộ iCloud còn giúp bạn tiết kiệm được dữ liệu đám mây và kiểm soát được những thông tin quan trọng của mình. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tối ưu khi sử dụng các thiết bị iPhone. Chúc bạn thao tác thành công.

Tham khảo thêm

Post Comment