Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 16 dành cho iFan 2023

Độ sáng tự động lử iPhone là cách giúp bạn có thể tự hiệu chỉnh được độ sáng màn hình mỗi khi đi ra ngoài hoặc ở trong phòng tối. Bạn có thể tắt chế độ này để bảo vệ mắt của mình. Hãy cùng Techz24h tìm hiểu rõ hơn về cách tắt độ sáng tự động trên iOS 16 thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về iPhone

iPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh của Apple. Chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt với công chúng vào năm 2007 bởi steve jobs. Đây là một dòng điện thoại thông minh thuộc phân khúc cao cấp với mức giá khá cao. iPhone thu hút người dùng bởi thiết kế trẻ trung, nhẹ nhàng và hiện đại.

iOS là hệ điều hành được sử dụng riêng cho iPhone, nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người dùng. iPhone có hiệu năng tương đối và khả năng chụp hình đỉnh nhờ cụm camera kép với các tính năng cao cấp. iPhone cung cấp cho người dùng của họ rất nhiều tác vụ thông minh và tiện dụng, trong đó việc hiệu chỉnh ánh sáng màn hình cũng là một tính năng thông minh.

Độ sáng tự động trên iPhone là gì?

Độ sáng tự động hay còn gọi là Auto-Brightness. Đây là một tính năng của Apple hỗ trợ cho người dùng có thể linh động trong việc điều chỉnh ánh sáng điện thoại mỗi khi ra ngoài hay có sự thay đổi về ánh sáng tự nhiên. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn dựa theo điều kiện môi trường xung quanh. 

Thiết bị sẽ tự cảm nhận cường độ ánh sáng của môi trường hiện tại để chỉnh thanh ánh sáng sao cho phù hợp. Tính năng này rất cần thiết cho những người thường phải di chuyển xa hay ra ngoài liên tục vì bạn không cần phải tự điều chỉnh độ sáng thủ công để nhìn thấy được màn hình điện thoại.  

Tuy nhiên thường xuyên thay đổi độ sáng màn hình cũng khiến cho thiết bị của bạn dễ bị nóng và hao hụt pin nhanh chóng. Đây chính là điểm khiến người dùng khó chịu, đặc biệt là khi họ ở trong nhà thường xuyên nhưng bật đèn sáng thì độ sáng màn hình cũng bị thay đổi. Chính vì thế nếu như bạn chỉ ở trong nhà và ít khi phải ra ngoài đường thì có thể hiệu chỉnh độ sáng thủ công để hạn chế việc hao pin điện thoại.

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 16

Bạn có thể tắt độ sáng tự động trên iOS 16 bằng các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” hay “Setting” ở điện thoại của bạn. 

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Trợ năng”.

Bước 3:  Sau đó, bạn tiếp tục chọn “Thích nghi màn hình”.

Bước 4: Bạn lướt xuống dưới và kiếm mục “Auto-Brightness” (Độ sáng tự động), bạn có thể tắt mục này bằng cách nhấn vào thanh màu xanh nằm ở kế bên.

Bước 5: Tại mục tùy chọn này bạn sẽ có mục Độ sáng tự động đang để ON, bạn thực hiện tắt tính năng để trở về trạng thái OFF để tắt nhé.

Sau khi tắt độ sáng tự động trên iOS 16, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công bằng tay. Nếu như việc thường xuyên di chuyển ngoài trời và điều chỉnh độ sáng bằng tay khiến bạn khó chịu. Bạn cũng có thể chỉnh lại độ sáng tự động bằng cách thực hiện lại các thao tác như bước số 1. Ở bước số 4, bạn bật thanh điều khiển trở về màu xanh để sử dụng lại chế độ hiệu chỉnh ánh sáng của iPhone.

Ưu điểm của việc tắt độ sáng màn hình

Cài đặt độ sáng tự động hay độ sáng thích ứng với môi trường là một trong những tính năng khá phổ biến. Thiết bị sẽ sử dụng chức năng cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại.Điều này dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Việc tắt độ sáng tự động trên màn hình iPhone có những điểm lợi như sau:

Có thể chọn được độ sáng phù hợp.

Bạn có thể chỉnh độ sáng tự động thủ công theo ý thích của chính mình. Đôi khi phần ánh sáng tự động khiến bạn không quen, gây nên hiện tượng mỏi mắt và chảy nước mắt.

Tiết kiệm pin điện thoại. 

Việc thường xuyên thay đổi độ sáng màn hình điện thoại sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị nóng lên và rất dễ tụt pin, chai pin. Hơn nữa, việc thay đổi độ sáng đột ngột cũng làm cho mắt bạn khó thích nghi.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Việc thường xuyên thay đổi độ sáng gây nóng máy, dễ khiến cpu và các bộ phận của thiết bị bị hư hỏng và lây lan. Vì vậy việc tắt độ sáng tự động sẽ giúp tuổi thọ của thiết bị được kéo dài hạn hơn.

Nhược điểm của việc tắt độ sáng màn hình

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, việc tắt độ sáng màn hình cũng có những điểm bất lợi mà bạn cần nắm rõ trước khi tắt chế độ hỗ trợ thông minh này:

Khó khăn trong việc điều chỉnh thủ công. 

Nếu như bạn thường xuyên ra ngoài trời nhưng điện thoại lại để ở chế độ độ sáng thấp thì việc điều chỉnh ánh sáng bằng tay sẽ khá bất tiện vì bạn khó quan sát được màn hình.

Không bảo vệ mắt, ảnh hưởng đến thị lực. 

Độ sáng tự động chính là độ sáng khuyến nghị được dùng để bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Một số người dùng điều chỉnh độ sáng quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho mắt làm việc và điều tiết nhiều hơn, dễ gây nên các tật về mắt. 

Một số câu hỏi thường gặp khi tắt chỉnh độ sáng tự động ở iPhone.

Dưới đây là một số thắc mắc của người dùng được chúng tôi tổng hợp và giải đáp:

Tắt độ sáng tự động có gây hại cho iPhone hay không?

Việc tắt độ sáng màn hình không gây chậm hay hại gì cho iPhone của bạn. Điện thoại của bạn vẫn sẽ vận hành bình thường và mượt mà.

Tắt độ sáng tự động có hao pin không?

Việc tắt độ sáng tự động không gây hao hụt pin mà ngược lại có thể giúp bạn tiết kiệm pin cho điện thoại. Bạn có thể để điện thoại ở mức độ sáng thấp cả ngày để tiết kiệm được pin điện thoại. Độ sáng màn hình thấp cũng giúp thiết bị của bạn không bị nóng và tránh được hư hỏng, đỡ việc sửa chữa.

Tắt độ sáng màn hình có ảnh hưởng đến chế độ ánh sáng xanh của máy không?

Việc tắt độ sáng màn hình tự động không gây ảnh hưởng đến chế độ đọc sách hay ánh sáng xanh của thiết bị. Việc tắt ánh sáng màn hình không hạn chế việc điều chỉnh độ sáng bằng tay của bạn, trong đó có chế độ ánh sáng xanh. 

Độ sáng màn hình tự động là một chế độ hỗ trợ cho người dùng thường xuyên di chuyển bên ngoài. Bạn có thể tắt nó đi để bảo vệ máy và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Bài viết trên của Techz24h đã cung cấp cho bạn cách tắt độ sáng tự động trên iOS 16, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Post Comment