Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme 2023

Bạn là một tín đồ của dòng điện thoại Android nhưng bạn không biết cách tắt chế độ an toàn. Các dòng máy Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme của mỗi hãng sẽ có một cách tắt khác nhau những chung một nội dung. Hãy cùng theo chân Techz24h.com tìm hiểu về nội dung “Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme” ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu chung về chế độ an toàn

Một trong những chức năng mà hầu như các dòng điện thoại Android đều có đó chính là chế độ an toàn – Safe mode. Đây là tính đăng hỗ trợ kích hoạt tự động làm vô hiệu tạm thời các ứng dụng khác để đảm bảo cho thiết bị trong trạng thái an toàn khi xảy ra xung đột hoặc lỗi.

Không những thế chức năng này còn hỗ trợ thiết bị của bạn không bị phát tán vi rút ra toàn máy. Và đồng thời hỗ trợ đảm bảo an toàn khi chưa xác định nguyên nhân lỗi thiết bị.

Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme

Đối với chế độ an toàn trên các dòng điện thoại Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme có thể khác nhau một chút về giao điện. Tuy nhiên nhìn chung thì các tắt chế độ an toàn luôn giống nhau về các phương thức thực hiện như sau.

Thực hiện khởi động lại thiết bị của bạn

Các dòng máy có hệ điều hành Android như Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme đều có thể thực hiện tắt chế độ an toàn bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi hiện bảng thông tin, sau đó chọn Restart hoặc Power off and Restart.

Kiểm tra bằng thanh thông báo báo hiệu Notifications

Nếu bạn có cài đặt chức năng thông báo khi bật chế độ an toàn. Vậy thì bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống, chạm vào đó để thực hiện khởi động theo hướng dẫn và tắt chế độ an toàn.

Kiểm tra lại các ứng dụng bị lỗi

Thông thường thì khi bạn tải và cài đặt một số ứng dụng cũng có thể gây ra lỗi cho thiết bị dế yêu của bạn. Điều này bạn cần kiểm tra lại ứng dụng mới cài đặt trên máy của mình. 

Hãy xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trong ứng dụng này để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme nhé. Để xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trong ứng dụng bạn cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1. Thực hiện mở máy và chọn vào phần Cài đặt, tiếp theo bạn lướt đến mục ứng dụng và thông báo. Tại đây sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng bạn đã cài đặt.

Bước 2. Bạn tìm chọn ứng dụng đang gây ra lỗi cho thiết bị của bạn.

Bước 3. Thực hiện mở ứng dụng lỗi, sau đó bạn chọn tiếp vào mục Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > chọn tiếp mục xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm.

Lưu ý: Nếu đã thực hiện xóa rồi vẫn không được thì hãy gỡ cài đặt ứng dụng để máy của bạn về trạng thái bình thường nhé.

Khôi phục hoặc đặt lại điện thoại về cài đặt gốc

Nếu các phương án trên không có hiệu quả cho thiết bị của bạn, bạn hãy làm ngay phương án cuối cùng này đó là khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Việc khôi phục này sẽ giúp cho thiết bị của bạn trở lại trạng thái như ban đầu, điều này chắc chắn rằng các dữ liệu trong máy của bạn sẽ không còn nữa.

Vì vậy trước khi thực hiện phương án tối ưu này, hãy sao chép những thông tin tài liệu quan trọng, dữ liệu cần thiết sang một thiết bị khác trước nhé. Bạn sẽ không cần phải lo lắng dữ liệu sẽ bị mất sau khi khôi phục cài đặt gốc cho máy và cũng sẽ hỗ trợ tắt được chế độ an toàn nữa nhé.

Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme được thể hiện chung theo một dạng như sau:

Bước 1. Mở thiết bị điện thoại của bạn chọn vào mục Cài Đặt > sau đó chọn vào mục Giới thiệu điện thoại.

Bước 2. Lướt xuống phía dưới và chọn mục Sao lưu & đặt lại > Tiếp theo chạm vào mục Đặt lại về dữ liệu gốc.

Bước 3. Bạn chạm vào mục Đặt lại điện thoại > và xác nhận bằng nút “Xóa” để thực hiện đặt lại điện thoại là xong.

Phương pháp tắt chế độ an toàn bằng cách sử dụng các nút phần cứng

Thường thì rất ít người dùng dùng sử dụng phương pháp này để hỗ trợ cho việc tắt chế độ an toàn. Sử dụng nút phần cứng cũng được cho là một biện pháp thực hiện thành công.

Vậy các bước khi thực hiện sử dụng tắt chế độ an toàn bằng phím cứng như thế nào. Chúng ta cùng tham khảo các bước thực hiện ngay sau đây:

  • Bước 1. Thực hiện nhấn giữ nút nguồn trong 1 khoảng thời gian nhất định cho tới khi hiển thị logo của nhà sản xuất. 
  • Bước 2. Sau khi bỏ giữ nút nguồn, thực hiện bấm nhanh và giữ nút giảm âm lượng.
  • Bước 3. Chờ hiển thị thông báo nội dung Chế độ an toàn: “tắt”.

Việc thao tác trước khi thực hiện bạn cần kiểm tra các phím có bị lỗi hỏng hay không nhé. Điều này sẽ đảm bảo cho việc thao tác của bạn luôn thành công và không lo ngại về vấn đề này khi xảy ra nữa nhé. 

Như vậy bài viết của chúng tôi hôm nay đã tổng kết được toàn bộ nội dung về “Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme”. Bạn hãy tham khảo thông tin trước khi thực hiện để tránh những rủi ro đáng tiếc nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Post Comment