Công Nghệ Thủ Thuật Windows

Cách tắt Antimalware Service Executable trên Win 10 [Mới 2023]

Bạn đang sử dụng Win 10 và Antimalware Service Executable làm bạn khó chịu bởi nguốn quá nhiều CPU. Dấn đến máy tính trở nên nóng hơn bình thường và xuất hiện giật lag nghiêm trọng. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì hãy xem ngay cách tắt Antimalware Service Executable trên Win 10 của Techz24h.com nhé!

Antimalware Service Executable là gì?

Antimalware Service Executable là ứng dụng chạy trên nền tảng của Windows Defender. Nó là trình diệt virus của Microsoft và được tích hợp sẵn trên máy tính. Chươn trình này được gọi là MsMpEng.exe và là một phần có thể nói là không thể thiếu trong hệ điều hành.

Được biết, Windows Defender là ứng dụng với tác dụng tìm và diệt virus có sẵn trên win 10. Với công nghệ cao của Microsoft Security Essentials từ Windows 7. Chương trình này có chức năng đảm bảo cho mọi người dùng windows có bức tường bảo vệ trước sự xâm nhập của virus.

Antimalware Service Executable tự động hoạt động tìm kiếm và phát hiện các spyware, malware trên máy tính. Chương trình này cũng thực hiện một quá trình dò tìm trên hệ thống để xem có virus hay worm nào tồn tại không. Nhưng cũng có lúc Antimalware Service Executable sẽ tự động cài đặt khá nhiều các tệp trên hệ thống với múc địch là chống lại virus. Từ đó làm cho chỉ số CPU tăng chóng mặt làm cho máy tính nóng lên bất thường.

antimalware-service-executable-lam-cpu-tang-cao
Antimalware Service Executable làm CPU tăng cao

Cách tắt Antimalware Service Executable

Sử dụng Group Policy Editor

Cách đầu tiên mà Techz24h.com hướng dẫn để tắt Antimalware Service Executable trên win 10 này khá đơn giản. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, Nhấn tổ hợp phím Windows Key + R. Hộp thoại Run sẽ xuất hiện, nhập lệnh gpedit.msc vào và nhấn OK.

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện, hãy nhìn vào bên trái và điều hướng theo các thư mục dưới đây:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/Microsoft Defender Antivirus/Real-time Protection

Cuối cùng nhấn đúp chuột vào Turn off real-time protection.

Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, chọn Enabled, chọn Apply và chọn OK để tắt Antimalware Service Executable trên Win 10.

Sau khi tắt Antimalware Service Executable bằng Group Policy Editor, đồng nghĩa với việc là chương trình chống phần mềm độc hại cũng sẽ bị vô hiệu hoá. Có nghĩa là chức năng chống virus trên win 10 cũng sẽ bị tắt và điều này dẫn đến máy tính sẽ bị xâm nhập từ bên ngoài. Hãy cân nhắc trước trước khi tắt, chỉ nên sử dụng giải pháp này tạm thời.

Vô hiệu hóa Windows Defender khỏi Registry Editor

Mấy ông con trai hãy bỏ qua cách trên đi, hãy tắt Windows Defender khỏi Registry Editor cho nó nâng cao.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + R, tiếp theo nhập lệnh regedit vào hộp thoại Run và chọn OK.

Bước 2: Điều hướng đến địa chỉ dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

Bước 3: Tìm và chọn chuột phải vào Windows Defender -> nhấp chọn New -> chọn DWORD.

Bước 4: Cuối cùng là nhấp đúp chuột vào DWORD vừa mới được tạo, sau đó đổi tên thành DisableAntiSpyware và đặt giá trị bằng 1.

Còn một cách khác đó là bạn có thể sử dụng dấu nhắc lệnh để tắt Antimalware Service Executable. Cách này cũng khá đơn giản, xem kĩ trước khi thực hiện nha.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + X, thanh menu xuất hiện bên trái màn hình, chọn Command Prompt (Admin) hoặc PowerShell (Admin)

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, nhập dòng lệnh bên dưới:

REG ADD "hklm\software\policies\microsoft\windows defender" /v DisableAntiSpyware /t REG_DWORD /d 1 /f

Sau khi quá trình chạy hoàn tất, Antimalware Service Executable trên win 10 sẽ được tắt hoàn toàn.

Vô hiệu hóa Windows Defender

CPU đang bị Antimalware Service Executable chiếm quá nhiều làm cho máy tính bị giật lag bất thường. Hãy thử vô hiệu hoá Windows Defender, cách này cũng khá đơn giản có thể tắt được Antimalware Service Executable trên win 10.

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows Key + I. Sau đó chọn vào Update & Security.

Bước 2: Chọn vào Windows Security ở mục bên trái. Sau đó, chọn Virus & threat protection.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới, tại mục Virus & threat protection settings chọn vào Manage settings.

Bước 4: Ở đây, hãy chuyển trạng thái từ On sang Off tại mục Rea-time protection. Bây giờ Windows Defender trên máy tính bạn sẽ tắt, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tắt Antimalware Service Executable đã thành công.

Xóa thư mục Windows Defender

Windows Defender là một chương trình được tích hợp sẵn và là cốt lõi của Windows, nên nếu xoá bỏ chương trình này có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho máy tính. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện xoá. Để chắc chắn thì trước khi xoá bạn hãy tạo một bản sao lưu hoặc điểm khôi phục hệ thống để dễ dàng khôi phục khi xoá thư mục Windows Defender.

Các bước để xoá như sau:

Bước 1: Truy cập vào This PC -> chọn ổ đĩa C.

Bước 2: Chọn Program Files -> Tìm đến thư mục Windows Defender.

Bước 3: Cuối cùng là nhấn Delete để xóa thư mục.

*Lưu ý:

Windows Defender sẽ không còn trên máy tính khi thực hiện xoá và tất nhiên là bạn sẽ tắt được Antimalware Service Executable. Tuy nhiên Windows Defender sẽ được tự động cài lại khi bạn Update Windows, nên là phải xoá thêm một lần nữa sau khi cập nhật.

Xoá chương trình cốt lõi của Windows là một giải pháp mang lại rủi ro lớn cho máy tính. Và Techz24h.com sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu vấn đề xảy ra khi xoá thư mục Windows Defender.

Dừng dịch vụ Windows Defender

Bạn đang gặp vấn đề với Antimalware Service Executable thì có thể thử tắt nó bằng cách ngưng dịch vụ Windows Defender. Để làm được hãy xem các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh services.msc và chọn OK.

Bước 2: Tại cửa sổ các dịch dịch vụ, hãy tìm và nhấp đúp chuột vào Windows Defender Antivirus Service.

Bước 3: Tại mục Startup type hãy đổi thành Automatic và chọn Stop ngay bên dưới để ngừng dịch vụ. Cuối cùng là chọn Apply và OK để hoàn thành các thay đổi trên.

Sau khi ngừng dịch vụ Windows Defender thì đồng nghĩa với việc là bạn đã tắt Antimalware Service Executable trên Win 10 thành công.

Disable Tasks Scheduled

Có một điều mà nhiều người chưa biết đó là để Windows Defender hoạt động bình thường thì một số tác vụ cần được lên lịch. Do vậy có thể dẫn đến lỗi Antimalware Service Executable. Hãy thử tắt các tác vụ được lập lịch để khắc phục lỗi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + S và nhập lệnh Task Scheduler. Chọn vào Task Scheduler.

Bước 2: Tại khung bên trái, hãy điều hướng theo: Task Scheduler Library > Microsoft > Windows > Windows Defender. Và tại khung bên phải, hãy chọn tất cả các chương trình lập lịch và nhấp chuột phải -> chọn Disable.

Antimalware Service Executable có phải virus?

Hiện chưa có báo cáo nào chứng minh rằng Antimalware Service Executable là virus. Thực chất Windows Defender là một chương trình phát hiện và diệt virus có sẵn trên Windows và do chính Microsoft phát triển. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi Antimalware Service Executable chạy trên máy tính.

Nếu các cách trên không khắc phục được vấn đề của bạn thì có thể mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa cài lại Win là cách tốt nhất.

Trên đây là tất cả các cách tắt Antimalware Service Executable trên Win 10 mà Techz24h.com đã tổng hợp được. Nếu trong quá trình khắc phục lỗi có gặp bất cứ lỗi nào, hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm

Post Comment