Game Thủ Thuật

Cách sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại (LoL) 2023

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng này. Và bạn chưa tìm ra biện pháp xử lý lỗi mà mình đang gặp phải như thế nào. Vậy hãy cùng Techz24h.com tìm hiểu các cách sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất ngay trong bài viết này nhé.

Dấu hiệu nhận biết bạn không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Các dấu hiệu phổ biến nhận biết bạn không bào được game LoL có thể kể đến như:

-Nhấn vào nút Chơi trong Garena PC nhưng game không khởi động và đồng thời không có thông báo lỗi xuất hiện.

-Không thấy biểu tượng game xuất hiện trên thanh taskbar mặc dù vẫn có thông báo game đang chạy.

-Biểu tượng game xuất hiện nhưng lại biến mất tức thì.

Các lỗi thường gặp khiến bạn không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Có khá nhiều nguyên nhân, sự cố làm cho việc khởi động game Liên Minh Huyền Thoại của bạn thất bại. Dưới đây mình xin tổng hợp những lỗi thường gặp liên quan đến việc không vào được tựa game huyền thoại này:

Khởi động Garena PC không thành công

Lỗi này thường xảy ra do bạn đang sử dụng phiên bản Garena PC cũ để đăng nhập. Chính vì thế, hãy đảm bảo cập nhật Garena PC lên phiên bản mới nhất và tiến hành khởi động lại thử nhé.

Đăng nhập Garena thất bại

Hãy đảm bảo kết nối Internet của PC hoặc laptop bạn luôn ở trạng thái ổn định khi đăng nhập nhé. VIệc đường truyền yếu hoặc không ổn định có thể là nguyên nhân khiến bạn đăng nhập vào Garena thất bại đấy.

Lỗi tệp hệ thống LeagueClient.exe

Không phải tất cả ứng dụng cài đặt đều có thể hoạt động cùng nhau trên máy tính của bạn. Đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng xung đột giữa cá tệp tin hệ thống của chúng. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách truy cập vào System Configuration, tắt hết tất cả ứng dụng không cần thiết và khởi động lại máy tính nhé.

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn vào hàng chờ tải trận đấu, một thông báo lỗi với nội dung Error <TRA PLACEHOLDER>. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ driver card đồ họa máy tính PC hay laptop bạn đang sử dụng. Khi gặp lỗi này bạn hãy thử kiểm tra card đồ họa đã được cài đặt trên máy tính mình hay chưa, nếu chưa hãy tiến hành cài đặt và khởi động lại trò chơi.

Lỗi dữ liệu bị hỏng

Đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố này trong quá trình cập nhật phiên bản Garena. Phần lớn do đường truyền kết nối của thiết bị với Internet gặp sự cố, bị lỗi,… khiến các file cập nhật trong quá trình tải về không được toàn vẹn. Bạn nên đảm bảo đường truyền Internet trước khi cập nhật phiên bản cho Garena nhé.

Lỗi SYSTEM ERROR

Bạn có thể sẽ gặp thông báo này nếu thường xuyên sử dụng các phần mềm từ bên thứ ba trong game. Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại các phần mềm này, xóa chúng khỏi hệ thống khi cảm thấy có dấu hiệu nguy hiểm. Đồng thời, bạn nên quét virus toàn bộ ổ đĩa, sau đó hãy xóa và cài đặt lại game để đảm bảo an toàn.

Tổng hợp các cách sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Tắt tác vụ chạy ẩn của Liên Minh Huyền Thoại

Đầu tiên khi gặp lỗi khiến bạn không thể vào được game Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy thử kiểm tra xem có tác vụ ngầm nào của tựa game này đang chạy dưới nền thiết bị hay không. Hãy tắt những tác vụ chạy ngầm này đi và thử khởi động lại Garena xem sao nhé. Dưới đây là hướng dẫn gợi ý:

Bước 1: Mở hộp thoại Task Mangement bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Chuyển sang thẻ Processes.

Bước 3: Tìm kiếm tác vụ có tên là League of Legends (32bit). Nhấn chuột phải và chọn End Task để tắt tác vụ này.

Bước 4: Thoát ra và thử khởi động lại game Liên Minh Huyền Thoại xem sao nhé.

Sử dụng tính năng sửa lỗi trong Garena PC

Sau khi đã tắt các tác vụ ngầm nhưng bạn vẫn không thể vào được game Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy thử sử dụng tính năng tự sửa được Riot cung cấp sẵn trong Garena PC nhé. Tính năng này rất hữu hiệu đối với các trường hợp bị lỗi file hoặc quá trình cập nhật lên phiên bản mới của Garena gặp sự cố. Để có thể sử dụng tính năng sửa lỗi, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Mở và đăng nhập vào Garena PC –> Trong giao diện đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoại, nhấp chọn biểu tượng Chỉnh sửa góc dưới màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn Sửa.

Hệ thống sẽ tự động tiến hành sửa chữa Garena PC, bạn có thể sẽ đợi một khoảng thời gian kha khá để hoàn thành quá trình này.

Bước 3: Sau khi quá trình sửa chữa hoàn thành, nhấn Chơi để đăng nhập vào game.

Cài đặt lại Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi sử dụng tính năng sửa chữa nhưng bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi không vào được game, hãy thử xóa và cài đặt lại file Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 1: Nhấn chọn vào game Liên Minh Huyền Thoại trong Garena PC.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa và chọn Gỡ cài đặt.

Bước 3: Sau khi gỡ hoàn tất, nhấn chọn nút Cài đặt để bắt đầu cài lại game Liên Minh Huyền Thoại.

Gỡ và cài đặt lại Garena PC

Bên cạnh sử dụng tính năng sửa chữa của Garena PC ở trên, bạn cũng có thể gỡ và cài đặt lại Garena PC nếu xảy ra sự cố không thể đăng nhập vào game. Làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ và cài đặt lại Garena PC.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải gỡ cài đặt phiên bản Garena PC đang sử dụng hiện tại. Nhấp chuột phải vào icon Garena PC trên màn hình desktop. Chọn Open File Location.

Bước 2: Mở chạy mục Uninstall trong thư mục vừa hiển thị. Nhấn chọn Gỡ cài đặt để xóa Garena PC hiện tịa trên máy tính của bạn. Quá trình gỡ cài đặt có thể tốn ít thời gian của bạn.

Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt thành công, bạn sẽ tiến hành tải và cài đặt lại Garena PC. Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ Garena, nhấn chọn Nền tảng và chọn Garena PC.

Bước 4: Nhấn chọn Tải Ngay để download về máy file cài đặt.

Bước 5: Khởi chạy file bạn vừa tải về và tiến hành cài đặt lại ứng dụng Garena PC.

Update driver card đồ họa

Như đã đề cập ở phần trên thì card đồ họa cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến PC hoặc laptop của bạn không thể khởi chạy tựa game này. Liên Minh Huyền Thoại có yêu cầu khá kỹ về mặt card đồ họa (hay còn gọi là GPU) nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra driver card đồ họa trên thiết bị của mình cũng như cập nhật chúng thường xuyên.

Thử tắt tường lửa Firewall trên PC/Laptop

Đối với các thế hệ Windows cũ, tường lửa (Firewall) cũng là một trong những nhân tố có thể ngăn chặn việc bạn khởi động trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính của mình. Và bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách tắt tính năng này đi và khởi động lại pc để đăng nhập vào game.

Kiểm tra và tắt các ứng dụng gây xung đột với game

Một số ứng dụng trên PC, laptop của bạn có thể tạo nên xung đột với Liên Minh Huyền Thoại. Biện pháp hữu hiệu để sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại đó là bạn nên tắt các ứng dụng này đi để đảm bảo phiên bản hiện hành của Garena hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng mà sẽ có phương pháp hướng dẫn khác nhau.

Dưới đây là cách tắt các ứng dụng gây xung đột trên hai hệ điều hành phổ biến Windows 7 và Windows 10:

Windows 7

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm, nhập lệnh “msconfig” và nhấn Enter để mở cửa sổ hộp thoại System Configuration.

Bước 2: Trong thẻ Services, tick chọn Hide all Microsoft services sau đó nhấn Disable all.

Bước 3: Chuyển sang thẻ Startup, chọn Disable all và nhấn Apply. Chọn OK để hoàn tất tác vụ.

Windows 10

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) và chọn mục Apps.

Bước 2: Chọn mục Startup và gạt các Startup Apps không cần thiết sang trạng thái Off.

Chuyển đổi địa chỉ DNS của máy tính

Người chơi thường sử dụng địa chỉ DNS sẵn có của nhà cung cấp để đăng nhập vào game. Tuy nhiên những địa chỉ DNS đôi khi sẽ gặp vài hạn chế nhất định và cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể vào được Liên Minh Huyền Thoại. Biện pháp phổ biến được sử dụng trong trường hợp này đó là chuyển đổi sang địa chỉ DNS dùng chung của Google trước khi đăng nhập vào game.

Các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thao tác chuyển đổi địa chỉ DNS này.

Bước 1: Mở Settings và chọn mục Network & Internet.

Bước 2: Tại mục Status, nhấp chuột chọn Propeties để mở cửa sổ cài đặt mạng.

Bước 3: Nhấn chọn Edit để mở hộp thoại Edit IP Setting. Bây giờ bạn sẽ thay đổi địa chỉ DNS sang DNS của Google.

  • Tại ô Preferred DNS Server nhập 8.8.8.8
  • Tại ô Alternate DNS Server nhập 8.8.4.4

Bước 4: Nhấn Save để lưu lại các thông số đã nhập. Bây giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn và đăng nhập lại vào game.

Đợi máy chủ server Garena bảo trì và cập nhật hoàn tất

Thông thường sau một khoảng thời gian định kỳ, Riot sẽ tiến hành bảo trì, sửa chữa cũng như nâng cấp hệ thống máy chủ server của mình. Mục đích chủ yếu của việc này nhằm đảm bảo người chơi có trải nghiệm tốt nhất cũng như hệ thống máy chủ hoạt động ổn định hơn cho tựa game toàn cầu này.

Và trong trường hợp bạn không thể vào Liên Minh Huyền Thoại vì lý do này, hãy thư thả và chờ Riot bảo trì server xong nhé. Thời gian bảo trì cũng như hoàn tất sẽ được Riot thông báo trên các kênh truyền thông của mình, bạn hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên nhé.

Khởi động lại PC/ Laptop của bạn

Phiên hoạt động hiện tại của bạn đôi khi có thể chưa xử lý ngay lập tức các xung đột cài đặt liên quan đến lỗi không thể vào được game LoL. Đừng quên khởi động lại máy tính để đảm bảo các xung đột này đã được chấm dứt nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan cũng như các cách sửa lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại mà Techz24h.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời các thắc mắc cũng như giải quyết sự cố mà mình đang gặp phải với tựa game này. Đừng quên like và chia sẻ nếu cảm thấy bài viết này hữu ích nhé.

Tham khảo thêm

Post Comment