Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách quét mã QR WiFi trên Oppo siêu đơn giản 2023

Hiện nay đã có rất nhiều người dùng điện thoại Oppo không còn muốn sử dụng mật khẩu bằng ký tự wifi vì dài, khó nhớ và dễ nhập sai. Mọi người đã bắt đầu chuyển qua việc  sử dụng cách quét mã QR, đặc biệt điều này thường sẽ xuất hiện tại các quán ăn, quán nước, quán nhậu, nhà hàng,…. Vậy cách quét mã QR WiFi trên Oppo cần thực hiện như thế nào? Hãy cùng Techz 24h tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mã QR Wifi là gì?

Mã QR Wifi là dạng mã vạch ma trận hai chiều có chứa code được đọc bởi điện thoại thông minh có chức năng quét mã vạch. Mã QR Wifi sẽ chứa các thông tin về Wifi đó và sẽ tự động kết nối cho bạn khi bạn quét mã, giúp bạn thao tác được nhanh gọn lẹ, tiết kiệm thời gian. 

Tính năng quét mã vạch QR Wifi để kết nối Wifi đã xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại thông minh nói chung và dòng điện thoại Oppo nói riêng. Chức năng quét mã vạch hỗ trợ giúp bạn bảo mật tốt nhất các dữ liệu cần thiết. Điều kiện để có thể kết nối Wifi bằng mã QR trên Oppo

Để được sử dụng tính năng quét mã QR Wifi trên điện thoại thông minh của  Oppo. Đầu tiên người sở hữu Wifi cần chia sẻ phải bật dữ liệu di động hoặc có mã QR. Mã QR Wifi này có thể nằm trong điện thoại của họ hoặc in ra giấy để dán lên tường. Rất tiện lợi cho việc sử dụng trong quá trình kết nối internet cho mọi người.

Tiếp theo bạn chỉ cần bật điện thoại của mình lên lên và quét mã QR Wifi mà người sở hữu wifi chia sẽ cho bạn. Như vậy, bạn không cần phải cài đặt app, đăng ký hay làm bất cứ điều gì cả mà chỉ cần quét xong là có thể kết nối được một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể tha hồ thực hiện quét mà không cần phải lo ngại điều gì.

Cách lấy mã Wifi bằng mã QR Wifi trên Oppo

Nếu bạn vẫn chưa biết cách lấy mã QR Wifi trên chiếc điện thoại Oppo của mình để chia sẻ cùng bạn bè. Bằng cách kết nối mã QR nhanh chóng thay vì đọc mật khẩu dài dòng thì cùng chúng tôi tìm hiểu các bước để lấy mã QR Wifi trên Oppo nhanh nhất nhé.

Bước 1: Bạn vào mục “Cài đặt” (Settings) trên điện thoại Oppo của mình. 

Bước 2: Bạn chọn vào mục “ Mạng Wifi and Internet’’.

Bước 3: Bạn hãy bấm vào tên mạng wifi bạn muốn chia sẻ. Tiếp theo chọn biểu tượng công cụ bên cạnh tên Wifi của bạn và nhấn “Chia sẻ’’ (Share).

Bước 4: Sau đó thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận danh tính bằng cách mật khẩu hoặc vân tay của chủ điện thoại. Bạn tiếp tục xác nhận và mở khóa thì điện thoại sẽ đưa cho bạn một mã QR Wifi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã có mã QR Wifi, bạn chỉ cần cung cấp mã QR Wifi để bạn bè và mọi người quét mã QR Wifi. Hoặc bạn cũng có thể chụp màn hình mã QR Wifi để không cần làm lại quy trình mở khóa nữa.

Cách quét mã QR WiFi trên Oppo siêu đơn giản

Cách quét mã QR WiFi trên Oppo siêu đơn giản hiện nay rất phổ biến dành cho nhiều giới trẻ thích công nghệ, cũng như tính nhanh chóng, gọn lẹ mà không gặp bất kỳ trở ngại gì nhiều. Vì vậy thay vì phải nhập theo bàn phím thông thường, thì quét WiFi lại mang đến tự tiện ích nhất. Nhiều người coi đó như một thói quen để sử dụng hiện nay. 

Hiện nay có rất nhiều cách để quét mã QR Wifi trên điện thoại mà người dùng đang quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn vẫn còn đam tìm cách quét mã QR WiFi trên Oppo thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây..

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vào mục Cài đặt (Setting) ở điện thoại của bạn. 

Bước 2: Sau đó chọn “Network & Settings’’ và mở lên danh sách những mạng Wifi hiện đang gần để kết nối.

Bước 3: Bạn tiếp tục kéo xuống hết danh sách Wifi đang hiện, sau đó sẽ thấy dòng “Add Network’’. Bạn hãy click vào biểu tượng mã QR có màu xanh trên màn hình để quét mã QR Wifi nhé.

Bước 4: Camera của điện thoại bạn sẽ tự động hiện lên. Bạn hãy di chuyển camera lại chỗ mã vạch QR Wifi, lúc này điện thoại sẽ tự động quét mã và kết nối Wifi cho bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào ứng dụng zalo của mình sau đó bấm chọn hình mã QR để quét mã Wifi nhanh nhất. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong hai cách trên để quét mã QR Wifi nhé. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ tiện lợi hơn nhiều khi sử dụng mã QR thay thế cho việc nhập mã như thông thường đấy. Bạn cũng sẽ không cần phải tải thêm ứng dụng hay thao tác rườm rà, chỉ cần quét và sử dụng là được.

Trên đây là những thông tin về cách quét mã QR WiFi trên Oppo siêu đơn giản mà chúng tôi đem lại với hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết thêm nhiều thông tin về mã QR là gì, cách lấy mã QR Wifi và cách quét mã QR Wifi. Chúc các bạn thao tác thành công và nhanh gọn nhé.

Xem thêm

Post Comment