Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

7 Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2023 mới nhất

Facebook có rất nhiều chính sách, điều khoản khắc khe liên quan đến việc sử dụng nền tảng này đối với người dùng. Khi bạn quy phạm những nguyên tắc này, Facebook sẽ áp dụng các hình phạt cảnh cáo như khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ. Vậy làm sao để khôi phục lại tài khoản Facebook trong trường hợp này. Hãy cùng Techz24h.com tìm hiểu các cách mở khóa tài khoản Facebook bị khoá tạm thời 2022 nhanh chóng thông qua bài viết này nhé.

Những nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Bạn bỗng nhận được thông báo tài khoản Facebook bị khóa tạm thời khi đăng nhập vào ứng dụng và không thể lý giải tại sao. Thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu. Đấy có thể là do bạn vi phạm các điều khoản, nguyên tắc cộng đồng của Facebook, hoặc do đăng tải các nội dung sai phạm, không đúng quy định,…

Và để giúp bạn hình dung rõ ràng hơn vấn đề mà mình đang gặp phải, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà người dùng Facebook hay mắc phải và dẫn đến tài khoản Facebook bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Giả mạo người dùng khác

Việc mạo danh người dùng hay tổ chức, cá nhân khác là hoàn toàn vi phạm điều khoản sử dụng của Facebook. Bên cạnh đó bạn cũng không nên sử dụng tên giả thay thế khi đăng ký sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Điều đó có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa khi Facebook tiến hành rà soát lại đấy.

Spam bài viết, tin nhắn

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc tài khoản Facebook bị khóa tạm thời đó là hành động spam nội dung. Việc đăng tải quá nhiều nội dung trùng lặp hay spam tin nhắn với số lượng lớn được Facebook xem là vi phạm. Lúc này tài khoản bạn sử dụng sẽ bị Facebook khóa lại ngay.

Số lượng gửi lời mời kết bạn bất thường

Là một mạng xã hội dùng để giao lưu với mọi người trên Internet nên tính năng gửi lời mời kết bạn đã quá phổ biến trong cộng đồng người dùng Facebook. Thế nhưng bạn không nên quá lạm dụng tính năng này khi sử dụng Facebook. Hành động gửi cùng lúc số lượng lớn lời mời kết bạn rất dễ khiến Facebook nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm. Vì vậy hãy sử dụng tính năng này một cách hợp lý.

Bị người khác tố cáo (report)

Tính năng report được Facebook cho ra mắt với mục đích kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhóm người dùng có dấu hiệu vi phạm các nguyên tắc chung đã đề ra. Tài khoản của bạn có thể bị Facebook cảnh cáo và khóa tạm thời nếu có số lượng người dùng tố cáo lớn trong một thời điểm.

Đăng tải, chia sẻ các nội dung nguy hiểm, vi phạm

Vi phạm chính sách về nội dung đăng tải cũng là một lý do phổ biến khiến tài khoản của bạn bị Facebook vô hiệu hóa. Nền tảng này có những chính sách, quy định nghiêm ngặt riêng liên quan đến các nội dung từ phía người dùng. Những bài viết, hình ảnh hay video độc hại và vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook sẽ khiến tài khoản vị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Sử dụng Facebook cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau

Việc người dùng sử dụng các thiết bị khác nhau để đăng nhập vào Facebook là một việc hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu bạn cùng đăng nhập trên hai hoặc nhiều thiết bị cùng lúc có thể khiến Facebook xem là tài khoản đang vi phạm nguyên tắc bảo mật. Vì vậy, để đề phòng xảy ra trường hợp bị khóa tài khoản đáng tiếc này, bạn hãy nhớ đăng xuất khỏi các thiết bị khác trước khi sử dụng.

Máy tính bị tấn công

Một nguyên nhân khác khiến Facebook khóa tạm thời tài khoản của bạn là bị virus tấn công. Chức năng bảo vệ tài khoản sẽ được kích hoạt và bạn sẽ tạm thời không đăng nhập vào được. Hãy khắc phục sự cố bị tấn công sau đó yêu cầu Facebook mở lại tài khoản nhé.

Tái lặp các hành động vi phạm

Tài khoản của bạn đã từng bị Facebook nhắc nhở về các hành vi vi phạm liên quan đến chính sách chung. Và bạn vẫn cố tính tái diễn hành động vi phạm đấy. Việc này có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn đấy.

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời mới nhất 2022

Kiểm tra trạng thái đăng nhập trên các thiết bị thông minh khác

Điều đầu tiên bạn nên làm khi nhận được thông báo tài khoản Facebook bị khóa tạm thời đó là kiểm tra tình trạng đăng nhập trên các thiết bị khác. Nếu chúng vẫn còn hoạt động trên các thiết bị khác, bạn có thể dễ dàng mở lại tài khoản Facebook của mình. Bạn chỉ cần chuẩn bị số điện thoại đã đăng ký và làm theo hướng dẫn để mở lại tài khoản Facebook.

Sử dụng tính năng Tìm kiếm tài khoản của Facebook

Bước 1: Truy cập vào trang Tìm tài khoản của Facebook tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Nhập Email hoặc Số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn. Nhấn Tìm kiếm.

Facebook sẽ đưa ra cho bạn 3 cách để khôi phục lại tài khoản bị khóa tạm thời:

  • Sử dụng tài khoản Google
  • Gửi mã qua Email của bạn
  • Gửi mã qua SMS

Chọn phương thức thích hợp và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Điền mã xác nhận được hệ thống gửi đến và chọn Tiếp tục.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Như vậy bạn đã có thể sử dụng tiếp tục tài khoản đã bị Facebook khóa tạm thời trước đó rồi đấy.

Cách mở tài khoản bị khóa tạm thời khi làm mất Email hoặc số điện thoại

Để có thể mở tài khoản facebook bị khoá tạm thời theo cách ở trên, bạn cần phải đăng nhập vào được tài khoản email hoặc còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký để nhận mã xác thực được gửi về. Tuy nhiên có thể vì đã dùng quá lâu hoặc nguyên nhân nào đó khiến bạn hiện tại không thể đăng nhập vào email được. Hoặc số điện thoại bạn dùng đã bị mất và không còn sử dụng.

Việc này khiến bạn không thể nhận được mã xác thực được gửi về. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể khôi phục tài khoản Facebook trong trường hợp này nhé.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Điền Email hoặc Số điện thoại bạn đăng ký tài khoản của bạn.

Bước 3: Chọn mục Không còn truy cập được nữa?

Bước 4: Bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản email mới hoặc số điện thoại để đăng nhập tài khoản Facebook

Mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời với sự trợ giúp từ người thân

Bạn có thể nhờ người thân trợ giúp mở khóa tài khoản Facebook nếu đã cài đặt tính năng Người liên hệ đáng tin cậy trước đó. Tham khảo hướng dẫn gợi ý cách sử dụng tính năng này để mở khóa tài khoản Facebook bị khóa tạm thời ngay bên dưới.

Bước 1: Tại cửa sổ đăng nhập tài khoản Facebook, chọn Quên mật khẩu?.

Bước 2: Nhập Số điện thoại hoặc Email tài khoản của bạn và nhấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tại cửa sổ Đặt lại mật khẩu, nhấn chọn Không còn truy cập được nữa.

Bước 4: Nhập Số điện thoại/ Email mới và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Trên cửa sổ Nhờ người liên hệ đáng tin cậy đáng giúp đỡ, chọn Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi.

Điền tên đầy đủ của người thân mà bạn đã cài đặt trong tính năng Người liên hệ đáng tin cậy trước đó và nhấn Xác nhận.

Bước 6: Copy đường link https://www.facebook.com/recover và gửi cho người thân bạn đã chọn ở trên. Thông qua đường link, họ sẽ nhận được một mã số được sử dụng để khôi phục tài khoản của bạn.

Lưu ý: Đường link trên chỉ có thể được truy cập bởi những người bạn đã cài đặt tính năng Người liên hệ đáng tin cậy. Bạn phải cần ít nhất 3 mã số từ người thân tin cậy để có thể khôi phục tài khoản của mình.

Bước 7: Điền 3 mã số người thân bạn đã cung cấp vào hộp thoại. Chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình mở tài khoản bị khóa tạm thời của bạn bằng sự trợ giúp cửa người liên hệ đáng tin cậy.

Điền form thông báo tài khoản bị khóa cho Facebook

Đây là một cách phổ biến khác được nhiều người sử dụng để mở lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời. Thông qua form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa, bạn có thể yêu cầu Facebook khôi phục lại tài khoản bằng cách cung cấp một số thông tin cá nhân của bản thân. Giấy tờ tùy thân cần cung cấp có thể là căn cước công dân, chứng minh nhân dân, bằng lái xe,… của bạn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng form Tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn truy cập theo địa chỉ:

https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân của bạn theo biểu mẫu cho trước, chúng bao gồm:

  • Địa chỉ Email đăng nhập hoặc số điện thoại di động
  • Họ và tên của bạn
  • Giấy tờ tùy thân (lưu dưới dàn ảnh JPEG nếu được)

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, nhán chọn Gửi. Sẽ mất một thời gian để Facebook xác thực thông tin và chủ động liên hệ lại với bạn.

Sử dụng biểu mẫu yêu cầu mở lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Nếu bạn đã điền biểu mẫu Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa nhưng vẫn không thể mở lại tài khoản Facebook bị khóa thì đừng quá lo lắng. Hãy sử dụng tiếp form yêu cầu mở lại tài khoản tại địa chỉ sau:

https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

Tương tự như phương pháp điền biểu mẫu ở trên, bạn cần cung cấp các thông tin bao gồm họ và tên, năm sinh, thông tin bổ sung. Trong phần Thông tin bổ sung, bạn hãy điền thông điệp yêu cầu khôi phục tài khoản Facebook của mình. Nhấn Gửi để hoàn tất thao tác.

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Facebook

Nếu các phương pháp mà mình gợi ý ở trên đều không thành công, lời khuyên lúc này dành cho bạn là hãy thử liên hệ trực tiếp với đội ngũ của Facebook. Hãy trực tiếp gửi yêu cầu hỗ trợ của bạn đến Facebook thông qua địa chỉ email [email protected]. Đừng quên trình bày chi tiết và rõ ràng vấn đề đang vướng phải và kèm theo Facebook ID của bạn trong thư gửi.

Nếu không gặp trở ngại gì, đội ngũ kỹ thuật viên của Facebook sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản nhanh chóng. Một lưu ý khác dành cho bạn là hãy sử dụng tên thật của mình trong quá trình nhờ sự hỗ trợ từ Facebook. Điều đầy thật sự quan trọng trong việc xác minh danh tính của người dùng. Trong tình huống ngược lại, nếu dùng tên giả thì cơ hội khôi phục tài khoản của bạn sẽ bằng 0 đấy.

Làm thế nào để tài khoản Facebook không bị khóa tạm thời

Những cách trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng mở khóa tài khoản Facebook tạm thời của mình trong một các trường hợp nhất định. Tuy nhiên không phải lúc nào quá trình khôi phục cũng sẽ diễn ra suôn sẻ. Vậy để đảm bảo trang Facebook cá nhân của mình không bị khóa tạm thời, bạn cần làm gì? Hãy tham khảo ngay một vài gợi ý của mình dưới đây.

Đảm bảo tuân thủ các điều khoản sử dụng dịch vụ của Facebook

Facebook cung cấp một trang riêng để xây dựng các điều khoản dịch vụ đối với người dùng khi tham gia vào nền tảng này. Và phần lớn những trường hợp bị khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn đều xuất phát từ việc vi phạm các điều khoản này. Vì vậy bạn hãy để ý và đảm bảo tuân thủ theo các quy định tại đây nhé.

Tham khảo thêm thông tin tại trang Điều khoản dịch vụ của Facebook.

Hạn chế đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc

Trong phần nguyên nhân ở trên, mình đã đề cập đến tình trạng bị khóa tài khoản Facebook tạm thời do sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau. Do vậy, bạn nên đăng nhập vào nền tảng này trên một thiết bị trong một thời điểm nhất định. Đừng quên kiểm tra và đăng xuất trên các thiết còn lại trước nhé.

Tránh sử dụng Proxy Server

Bạn có thể khiến Facebook nghi ngờ là đang spam tài khoản khi sử dụng Proxy Server trên trình duyệt của mình. Để an toàn, hãy tắt tính năng Proxy Server trước khi tham gia vào mạng xã hội này nhé.

Trên đây là một số cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2022 mới nhất mà Techz24h.com muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng, với những thông tin này bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại tài khoản của mình. Đừng quên like và chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè nhé!

Xem thêm

Post Comment