Điện Thoại Thủ Thuật

Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Cách mở khóa màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu vô cùng đơn giản nhưng lại ít người biết hiện nay. Như bạn đã biết, Oppo là một dòng điện thoại tầm trung đến từ Trung Quốc có nhiều tính năng đặc biệt. Bài viết dưới đây của Techz24h.com sẽ hướng dẫn bạn các cách mở khóa màn hình chính khi quên mật khẩu hiệu quả nhất nhé.

Đôi nét về oppo

Oppo là một trong những dòng điện thoại được sử dụng phổ biến trên thế giới. Đây là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, có trụ sở đặt tại Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc. Các sản phẩm của thương hiệu này không chỉ có điện thoại di động mà còn có máy nghe nhạc MP3, tivi, tai nghe,… 

Được thành lập vào năm 2004, cho đến thời điểm hiện tại Apple đã có giấy phép đăng ký trên hơn 140 quốc gia. Từ lượng tiêu thụ của thiết bị điện thoại thông minh của hãng này, người dùng có thể yên tâm về chất lượng tuyệt đối của sản phẩm. 

Các dòng điện thoại đến từ Oppo gây ấn tượng cho người dùng với thiết kế trẻ trung, năng động. Dung lượng hiệu năng đỉnh cùng cụm camera được thiết kế cho ra những bức ảnh sắc nét, chân thực. Khóa mật khẩu hay khóa vân tay bảo mật là một cách thức để gia tăng hàng rào phòng vệ cho điện thoại. 

Khi quên mật khẩu bạn cũng có thể tự mình mở khóa điện thoại tại nhà mà không cần ra tiệm để bẻ khóa. Đây là những thao tác vô cùng đơn giản để có thể khắc phục được các tình trạng khóa màn hình Oppo hiện nay mà ít người dùng có thể biết được.

Cách mở khoá màn hình chính Oppo Xóa dữ liệu / reset factory

Đây là một thao tác là người dùng nghĩ đến đầu tiên khi quên mật khẩu điện thoại. Xóa dữ liệu là cách thức phổ biến nhất và đơn giản. Tuy nhiên cách thức này sẽ làm mất hoàn toàn dữ liệu và đưa thiết bị của bạn về trạng thái cài đặt gốc ban đầu. 

Bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng cách thức này để mở khóa màn hình chính Oppo. Để mở khóa màn hình chính Oppo bằng cách hard reset – đặt lại cài đặt thiết bị, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành tắt luôn thiết bị điện thoại của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Sau đó bạn tiến hành khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút nguồn và nút tăng âm lượng (Ở một số máy là nút giảm âm lượng).

cach mo khoa man hinh chinh oppo 1 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 2: Bạn đợi mấy phát ra tín hiệu rung nhẹ thì thả tay ra khỏi phím nguồn nhưng vẫn tiếp tục nhấn và giữ phím tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi nào màn hình của điện thoại hiển thị ra một bản chế độ khôi phục. 

cach mo khoa man hinh chinh oppo 2 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 3: Khi đang ở trong giao diện cài đặt khôi phục trên điện thoại, bạn không thể nào điều khiển cảm ứng bằng tay như bình thường. Chính vì thế bạn cần phải sử dụng phím tăng giảm âm lượng để chọn mục“xóa sạch dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc”. Khi con trỏ được di chuyển đến mục này, bạn nhấn vào nút nguồn một lần để xác nhận.

cach mo khoa man hinh chinh oppo 3 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 4: Bạn di chuyển con trỏ chuột vào mục có, sau đó nhấn vào nút nguồn một lần để xác nhận. Khi này tất cả những dữ liệu trên thiết bị bao gồm cả hình ảnh và việc cài đặt khóa màn hình sẽ bị xóa. Khi thanh phần trăm hiển thị hoàn tất, bạn chọn vào phần Reboot System và nhấn nút nguồn để tiến hành khởi động lại thiết bị. 

cach mo khoa man hinh chinh oppo 4 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Cách đặt lại mật khẩu màn hình chính Oppo

Đây là một phương pháp mở khóa màn hình chính điện thoại Oppo mà không xóa hết các dữ liệu hiện có trên máy bạn. Tuy nhiên cách thức mở khoá này chỉ được áp dụng khi điện thoại bạn có hỗ trợ bảo mật bằng vân tay hoặc định cấu hình email bảo mật. Hầu như tính năng này chỉ có ở các dòng điện thoại Oppo tầm trung đến phân khúc cao cấp. Bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn sẽ nhập mật khẩu vào điện thoại cho đến khi hết số lần quy định của máy. Thông thường khi đến giới hạn, máy sẽ hiển thị thông báo “Quên mật khẩu”. 

cach mo khoa man hinh chinh oppo 5 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 2: Sau đó, bạn bấm vào mục quên mật khẩu để hệ thống hướng dẫn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào email đã có trên điện thoại của mình và nhấn mục tiếp theo.

cach mo khoa man hinh chinh oppo 6 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 3: Bạn phải nhập chính xác thông tin tài khoản email và mật khẩu gần nhất mới có thể mở khóa điện thoại. Đây là một trong những điều cần thiết để thực hiện mở khóa màn hình nhé.

cach mo khoa man hinh chinh oppo 7 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Phương pháp này có thể sử dụng cho tất cả mọi lại khóa màn hình từ hình vẽ, mật khẩu bằng số,… Bạn chỉ cần nhập sai quá số lần quy định và nhớ rõ email trong tài khoản của mình.

Xóa tập tin cài đặt khóa màn hình chính Oppo

Cách thức này cũng không khiến bạn bị mất hết tất cả những ứng dụng, phần mềm và tập tính quan trọng được cài đặt trên thiết bị. Tuy nhiên trước đó bạn phải tải về ứng dụng “Root Explorer” để bảo toàn những dữ liệu hiện có trên thiết bị. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết bạn cần phải khởi động ứng dụng Root Explorer trên điện thoại Oppo. Phần ứng dụng này sẽ nằm ở ngoài màn hình chính của thiết bị nên bạn không cần phải mở khóa thiết bị mà vẫn có thể sử dụng ứng dụng.

cach mo khoa man hinh chinh oppo 8 Cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu 2023

Bước 2: Đối với những mật khẩu bảo mật dạng số, bạn tìm phần Data / system và bật quyền R / O để tìm và xóa file “password.key”. Khi đó điện thoại của bạn sẽ mất đi phần mật khẩu số và bạn có thể mở khóa chỉ bằng cách vuốt lên. 

Bước 3: Đối với loại mật khẩu bằng hình ảnh, bạn tìm và xóa một cử chỉ ở trong file gốc.

Bước 4: Sau khi làm xong, bạn tắt nguồn điện thoại và khởi động lại từ đầu là có thể bật điện thoại lên mà không cần mật khẩu. 

Mở khóa màn hình chính Oppo qua kết nối với máy tính

Nếu như bạn có một chiếc laptop thì việc mở khóa màn hình chính Oppo sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn dùng cổng sạc để kết nối điện thoại với laptop của mình.

Bước 2: Lúc này bạn có thể truy cập vào các file dữ liệu trên điện thoại, bạn tìm mục “password.key” và xóa chúng đi.

Bước 3: Sau đó bạn tắt nguồn điện thoại và mở điện thoại lên bình thường. Lúc này mật khẩu ở màn hình chính sẽ biến mất.

Khi quên mật khẩu điện thoại Oppo, bạn có thể tự khôi phục tại nhà mà không cần ra cửa hàng để nhờ vào sự can thiệp của nhân viên chuyên nghiệp. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách mở khoá màn hình chính Oppo khi quên mật khẩu, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Post Comment