Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App nhanh nhất 2023

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App nhanh nhất đang rất được quan tâm hiện nay. Tại thời điểm công nghệ ngày càng phát triển thì mọi thứ dường như cũng được làm mới và tân tiến thêm. Hàng loạt mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Twitter, Instagram,… cũng thay đổi giao diện và cập nhật nhiều tính năng mới để phù hợp nhất với mục đích của người dùng trên toàn thế giới. Riêng Facebook đã có thêm tính năng lọc bạn bè không cần App rất nhanh và tiện lợi khi bạn muốn loại bỏ bớt đi những người bạn không tương tác với mình nhiều. 

Lọc bạn bè là gì? 

Trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ cụm từ “Lọc bạn bè” là các thao tác xem xét, sàng lọc và loại bỏ, hủy kết bạn với những bạn bè không tương tác với mình trên mạng xã hội. Lọc bạn bè không tương tác còn tránh cho trang cá nhân và việc dùng mạng xã hội Facebook của các bạn bị loãng, bị làm phiền bởi những người đã kết bạn nhưng không quen biết,…

Không những thế việc lọc bạn bè còn giúp cho người dùng giữ được quyền riêng tư và an toàn cá nhân khi dùng mạng xã hội. Khi kết bạn với một số thành phần lạ hoặc không quen thì các bạn có thể bị ảnh hưởng đến quyền riêng tư, bảo mật Facebook của mình.

Tại sao cần lọc đi bạn bè không tương tác trên Facebook?

Một số nguyên nhân cần phải lọc bớt đi các bạn bè không tương tác trên Facebook như sau:

  • Danh sách bạn bè tối đa trên Facebook là 5000 người vậy nên các bạn cần lọc bớt đi listfriends (danh sách bạn bè) để chừa chỗ trống kết bạn với bạn bè mới và tránh đi tình trạng đầy bạn bè.
  • Một số người dùng đã kết bạn trước đó có thể không sử dụng tài khoản đó nữa hoặc 1 số account (tài khoản) là acc clone (tài khoản vô danh) mà bạn không quen biết nhằm tránh tình trạng các acc này bị hack để buôn bán kem trộn, livestream bán hàng, xổ số online,….
  • Sàng lọc và loại bỏ một số người dùng mà các bạn không còn liên lạc hoặc không muốn tương tác nữa.
  • Hủy kết bạn còn giúp bạn không bị lừa đảo nữa vì một số tài khoản có thể đang giả mạo bạn bè của các bạn để đi lừa đảo tiền bạc, tài sản hoặc đánh cắp thông tin cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản, lợi dụng tên tuổi,…
  • Thanh lọc Newfeed (Trang cá nhân) không bị loãng, lộn xộn: Một số tài khoản có thể đăng nhiều bài viết quảng cáo, pr sản phẩm,… gây ảnh hưởng đến bạn nên lọc bạn bè giúp giảm tình trạng bị spam bình luận, spam status,…

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App nhanh nhất

Cùng tham khảo và thực hiện theo cách lọc bạn bè trên Facebook không cần app mới nhất và nhanh nhất ngay sau đây để sàng lọc đi những người dung không tương tác với bạn trên Facebook. Tuy nhiên đối với hệ điều hành Android đã được hỗ trợ lọc bạn bè trên Facebook hàng loạt với sự giúp đỡ của các App thông minh nhằm tiết kiệm thời gian hơn. 

Nhưng riêng hệ điều hành iOS thì chưa có sự hỗ trợ đó nên người dùng cần thực hiện thao tác lọc đi bạn bè. Việc thao tác bằng cách thủ công nhưng nếu thường xuyên lọc bạn bè thì các bạn sẽ không quá mất thời gian với cách thủ công này đâu. Kiểm tra thông tin những bạn bè khác trong List Friends trước khi sàng lọc bạn bè trong danh sách.

Thử cập nhật trạng thái bằng cách đăng ảnh lên trang chủ, đăng story trong 24 giờ, cập nhật ảnh nổi bật, ảnh bìa, ảnh đại diện,… Điều này để xem xét những ai đã và đang tương tác với bạn nhiều để lên kế hoạch loại bỏ, hủy kết bạn với những ai. Bạn cũng có thể xem xét việc bạn đang theo dõi những ai và đang gửi lời mời kết bạn với ai mà chưa được chấp nhận thì có thể hủy đi để tránh bị loãng trang cá nhân.

Để lọc bạn bè trên Facebook mà không cần đến sự hỗ trợ của các App, phần mềm thông minh. Sau khi xem xét thực hiện hoàn tất các bước trên thì có thể thực hiện các bước đơn giản dưới đây. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và bấm vào dấu 3 gạch bên góc phải.

Bước 2: Bấm vào trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Lướt xuống mục bạn bè và bấm vào để xem

Bước 4: Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ bạn bè mà bạn đang có, bạn cần xem xét nên lọc những cái tên lạ hoặc bạn bè muốn hủy kết bạn đi. Bạn nhìn vào hình ảnh cá nhân người muốn hủy kết bạn, bấm vào dấu 3 chấm.

Bước 5: Nhấn vào Hủy kết bạn.

Bước 6: Thực hiện xác nhận bằng bấm vào OK là xong. Facebook sẽ thông báo “Bạn đã hủy kết bạn thành công với người dùng này”.

Lưu ý: Bạn có thể tiếp tục lặp lại các bước thực hiện tương tự như bên trên để hoàn thành việc sàng lọc. Điều này sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ những người đã kết bạn nhưng lại không tương tác trên Facebook với bạn nhé.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có thể thực hiện thao tác lọc bạn bè trên Facebook không cần App nhanh nhất rồi. Bạn có thể yên tâm vì cách thực hiện nay vô cùng an toàn và bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng được nhé. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn nên bạn cũng đừng lo ngại điều gì nhé.

Bài viết trên đã giới thiệu về cách lọc bạn bè trên Facebook không cần App nhanh nhất. Mong rằng qua các thông tin hữu ích trên của Techz24h.com thì mọi người có thể sàng lọc và loại bỏ những người dùng không mong muốn trên Facebook đúng và nhanh gọn nhất. Đồng thời, hay sử dụng facebook thường xuyên và tương tác qua lại để có thể giữ được nhiều mối quan hệ bạn bè hơn.

Xem thêm

One Comment

Post Comment