Công Nghệ Mạng Xã Hội Thủ Thuật

5 Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mất mới nhất 2023

Các nền tảng mạng xã hội đua nhau phát triển cũng là lúc người dùng bị phân tán sự chú ý của mình cho chúng. Và việc người dùng quên mất mật khẩu đăng nhập cho một mạng xã hội Zalo cũng xảy ra khá thường xuyên. Thông qua bài viết dưới đây, Techz24h.com xin phép được chia sẻ đến bạn các cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh chóng, hiệu quả và bạn có thể sử dụng ngay nhé!

Cách lấy lại mật khẩu Zalo bị mất trên điện thoại

Khi đăng nhập sai quá số lần quy định, tài khoản Zalo có thể bị khóa. Nguyên nhân chính có thể do bạn quên mật khẩu hoặc tài khoản của bạn đã có sự xâm nhập trái phép từ người khác và bị thay đổi mật khẩu. Và để lấy lại mật khẩu trong trường hợp này trên điện thoại của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo. Chọn Đăng nhậpLấy lại mật khẩu.

Bước 2: Điền số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo của bạn vào ô trống. Chọn Tiếp tục.

Bước 3: Màn hình lúc này sẽ xuất hiện thông báo xác nhận tài khoản → ấn chọn Xác nhận. Lúc này hệ thống sẽ gửi một mã xác thực về số điện thoại đã đăng ký, nhập mã vào hộp thoại xuất hiện để hoàn thành thủ tục xác nhận.

Bước 4: Nhấn Tạo mật khẩu → Điền và xác nhận lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của bạn → ấn Cập nhật.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào lại tài khoản Zalo của mình. Đừng quên note lại để khỏi bị mất nó nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mất bằng máy tính

Với PC hoặc lap top cá nhân, bạn cũng có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu Zalo cho tài khoản của mình khi quên mất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Truy vào Zalo thông qua phần mềm Zalo hoặc bản web chat.zalo.me trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu.

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn → chọn Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra và nhấn Xác nhận khi đã điền đúng số điện thoại của mình. Bạn sẽ nhận được một mã xác thực gửi về máy thông qua số điện thoại đã nhập.

Bước 5: Điền mã xác thực đã nhận → Nhập và xác thực mật khẩu mới cho tài khoản của bạn → ấn Xác nhận.

Bước 6: Điền mật khẩu mới và chọn Đăng nhập với mật khẩu. Như vậy là bạn có thể tiếp tục sử dụng Zalo với mật khẩu vừa tạo ở trên rồi đấy.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo bằng Facebook

Đây là một cách khác có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu Zalo cho tài khoản của mình. Tuy nhiên để có thể áp dụng, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã sử dụng Facebook để đăng nhập vào Zalo trước đó. Các bước hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu Zalo với Facebook trên điện thoại như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó mở ứng dụng Zalo → chọn Đăng nhập bằng Facebook.

Bước 2: Nhấn chọn Tiếp tục dưới tên…

Trong trường hợp tài khoản Zalo và Facebook của bạn đăng nhập bằng 2 số điện thoại khác nhau, hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại của bạn một mã xác thực. Sau khi nhập mã xác thực, ứng dụng sẽ tự động đăng nhập bằng tài khoản này.

Bước 3: Sau khi đăng nhập Zalo thành công bằng Facebook, bạn có thể đi đến mục Cài đặt và tiến hành đổi lại mật khẩu đăng nhập.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Zalo khi SIM bị thất lạc

Một chiếc SIM có thể được bạn sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên vì một lý do nào đó khiến nó bị thất lạc, hư, mất,… và bạn phải sử dụng SIM khác để thay thế. Vậy chẳng may bạn sử dụng số điện thoại SIM bị mất để đăng ký tài khoản và bây giờ lại không nhớ mật khẩu đăng nhập thì phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo hai gợi ý bên dưới để lấy lại mật khẩu Zalo khi SIM bị mất nhé.

Làm lại SIM chính chủ mới

Gợi ý này phù hợp khi bạn vẫn có dự định sử dụng số điện thoại SIM cũ để đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo. Nếu thời gian SIM cũ thất lạc chưa lâu và nó chưa được cấp lại cho người dùng mới, bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm lại SIM với nhà mạng của mình. Hãy đi đến điểm giao dịch của nhà mạng tương ứng gần nơi bạn sống để thực hiện thủ tục đăng ký nhé.

Giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị trước khi đi làm lại SIM là căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Và chi phí để hoàn tất thủ tục này khá thấp, đâu đó khoản vài chục nghìn là bạn có thể sở hữu một chiếc SIM mới với số điện thoại cũ. Sau khi làm lại SIM thành công, hãy thực hiện theo một trong những cách hướng dẫn ở trên để lấy lại mật khẩu Zalo nhé.

Liên hệ với chủ nhân mới của số điện thoại

Trong trường hợp SIM chứa số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của bạn đã bị thất lạc quá lâu, nhà mạng có quyền làm mới lại và cung cấp nó cho người dùng khác. Lúc này bạn không thể đăng ký làm lại SIM chính chủ như gợi ý bên trên. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng khi bạn đang muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Zalo có số điện thoại này mà mình đang bị mất mật khẩu.

Hãy chủ động liên hệ chủ nhân mới của số điện thoại và giải thích một cách thân thiện vấn đề mà mình đang gặp phải. Sau đó nhờ họ hỗ trợ bằng việc gửi lại tin nhắn chứa mã số xác thực để lấy lại mật khẩu cho mình. Sử dụng lời nói để thể hiện thiện chí của bạn, đa phần mọi người sẽ vui lòng giúp đỡ đấy. Và bây giờ bạn chỉ cần nhập lại mã xác thực được cung cấp, đổi mật khẩu khác để tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẽ được chủ nhân chiếc SIM hỗ trợ. Một số người lo sợ vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật và sẽ không đồng ý giúp đỡ. Lời khuyên tốt nhất lúc này là bạn nên xóa tài khoản Zalo đó đi để bảo vệ thông tin cá nhân của bản thân không bị xâm nhập.

Đổi mật khẩu Zalo bị mất bằng số điện thoại khác

Đây là một lựa chọn khác thay thế phương pháp làm lại SIM ở trên trong trường hợp bạn đã đánh mất nó và quên mật khẩu đăng nhập vào Zalo. Tuy nhiên cách này chỉ hữu hiệu khi tài khoản Zalo của bạn vẫn đang ở trạng thái hoạt động trên smartphone của mình. Lúc này bạn có thể làm theo các bước bên dưới để chuyển sang sử dụng với một số điện thoại mới và thuận tiện hơn khi lấy lại mật khẩu Zalo bị mất.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo → ấn chọn vào biểu tượng Thêm.

Bước 2: Chọn Cài đặtTài khoản và bảo mật.

Bước 3: Nhấn chọn Đổi số điện thoại → chọn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập số điện thoại mới của bạn → chọn Tiếp tục → chọn Xác nhận.

Bước 5: Nhập mã xác thực mà hệ thống gửi đến → nhấn Tiếp tục để hoàn thành xác nhận. Bây giờ bạn có thể sử dụng số điện thoại mới để đăng nhập cũng như lấy lại mật khẩu Zalo bị mất nếu cần.

Trên đây là một số cách lấy lại mật khẩu Zalo hiệu quả mà Techz24h.com muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc tìm lại mật khẩu đăng nhập mong muốn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Post Comment