Office Thủ Thuật

Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè đơn giản nhất 2023

Bạn đang sử dụng bảng tính Excel trong công việc nhưng lại quên lưu lại, hay bị cúp điện đột xuất, máy tính của bạn bị lỗi mất nguồn khiến cho dữ liệu file Excel bị mất. Vậy “Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè đơn giản nhất” đó là gì? Cùng TechZ24h.com theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé để biết những phương án đơn giản nhất nhé.

Tính năng lưu tự động – Auto Save và khôi phục – AutoRecover là gì? 

Hiện tại ở hệ thống bảng tính Excel thông thường luôn có tính năng lưu tự động – Auto Save và tính năng khôi phục – AutoRecover. Hãy cùng tìm hiểu ngay về 2 tính năng cơ bản này nhé. 

Tính năng lưu tự động – Auto Save

Đây là một tính năng được hỗ trợ tích hợp sẵn trên Microsoft Excel vừa hỗ trợ người dùng lưu tự động sau một thời gian nhất định theo thời gian cài đặt hoặc tự động. Khi bạn vô tình tắt bảng tính Excel mà chưa kịp lưu thì tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn.

Để có thể hỗ trợ, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng này trước tiên thì mới có thể lấy lại được dữ liệu nhé. Đây là một điều kiện cần thiết và cần có để giúp bạn trong công việc nếu sử dụng bảng tính Excel là chủ yếu đấy.

Tính năng khôi phục – AutoRecover

Tính năng khôi phục – AutoRecover là công cụ hỗ trợ người sử dụng bảng tính Excel phục hồi lại các phiên bản dữ liệu trước đó trong trường hợp đang bị lưu đè lên. Tại đây chức năng này bạn sẽ tìm thấy những bản dữ liệu trước đó và thực hiện phục hồi theo yêu cầu của bạn.

Cách lấy lại File Excel bị Ẩn

Trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp trường hợp file Excel bị ẩn và để khắc phục hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trong giao diện chính của file Excel, hãy chọn vào tab View.

Bước 2: Chọn vào Unhide tại mục Windows.

Bước 3: Chọn OK để hoàn thành thao tác.

Cách kích hoạt AutoSave, AutoRecover để lấy lại file Excel chưa lưu

Chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn có thể thực hiện kiểm tra và kích hoạt 2 chức năng AutoSave, AutoRecover để lấy lại file Excel chưa lưu. Như vậy quy trình thực hiện trong các trường hợp được cụ thể như sau.

Đối với người dùng đang sử dụng Excel 2010 trở lên

Khi bạn đang sử dụng bảng tính Excel 2010 trở đi, để lấy lại file Excel chưa lưu bạn chỉ cần thực hiện các bước được liệt kê cho bạn  như sau:

Bước 1: Mở bảng tính Excel và chọn vào tab file > chọn Options.

Bước 2: Tại hộp thư Options chọn vào thẻ Save > kích chọn vào ô Save Autorecover và Keep the last Autosave để kích hoạt chức năng. Bạn có thể tự cài đặt thời gian theo mong muốn, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Chú ý: Việc cài đặt thời gian thấp trên máy tính có cấu hình yếu sẽ máy của bạn hoạt động không ổn định. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này trước khi cài đặt nhé.

Đối với người dùng Excel 2003 trở về xuống

Để kích hoạt được tính năng này cho người dùng Excel 2003 thì cũng cần phải thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1. Mở bảng tính Excel > chọn tab Tool > và chọn Options 
  • Bước 2. Tại hộp Options > chọn tiếp vào Save. 
  • Bước 3. Bạn thực hiện kích hoạt chức năng Save AutoRecover và cài đặt thời gian nếu muốn. 

Lưu ý các bước hỗ trợ chỉ sử dụng được trong các trường hợp chưa lưu file bảng tính, quên lưu, hoặc máy tính bị tắt đột ngột.

Đối với người dùng sử dụng phiên bản Excel 2007 trở về sau.

Cũng tương tự như 2 trường hợp trên, đối với phiên bản Excel 2007 bạn cũng cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1. Mở bảng tính Excel chọn vào File > chọn Open > chọn Recent.

Bước 2. Thao tác lướt xuống dưới cùng màn hình bảng tính và chọn vào ô Recover Unsaved Workbooks.

Bước 3. Ở đây bạn sẽ thấy được các file đã tự động lưu trước đó, bạn chọn file cần tìm và thực hiện phục hồi là xong.

Như vậy bạn đã hoàn tất các bước và thực hiện khôi phục file dữ liệu một cách nhanh chóng nhất rồi. Hãy lưu lại và thực hiện ngay nhé.

Cách lấy lại file Excel bị lưu đè

Trong trường hợp lưu file bảng tính Excel nhưng lại đè lên nội dung khác, hoặc lưu file mới nhưng lại đè lên file cũ. Trường hợp này chỉ hỗ trợ cho người dùng phiên bản Microsoft Excel 2010 trở đi.

Vậy để hỗ trợ phục hồi các file trong trường hợp trên, bạn cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1. Mở bảng tính Excel > chọn vào tab File > sau đó chọn tiếp mục Info. Tại hộp Info bạn chọn tiếp vào mục Manage Workbook, ở đây sẽ hiển thị những phiên bản tài liệu trước đó được lưu tự động.

Bước 2. Bạn thực hiện mở file lên sẽ có hiển thị một thanh thông báo. Bạn tiếp tục chọn vào Restore để khôi phục phiên bản mới là được. 

Cách lấy file Excel bị xóa bằng phần mềm phục hồi

Ngoài những phương pháp trên thì bạn có thể sử dụng thêm phần mềm để hỗ trợ phục hồi dữ liệu theo mong muốn của bạn. Phần mềm Wondershare Data Recovery chính là ứng dụng được nhiều người sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Vừa hỗ trợ khôi phục các file vữa hỗ trợ khôi phục các dữ liệu tương tự và quan trọng khác nữa.

Ngoài ra ứng dụng phần mềm Wondershare Data Recovery giúp bạn khôi phục các file bảng tính Excel từ các dòng máy tính, ổ đĩa, USB, ổ cứng, điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Để thực hiện phục hồi dữ liệu các file bảng tính Excel đã xóa mất, bạn cần thao tác như sau:

Bước 1. Tải và nhấn vào Install để cài đặt ứng dụng phần mềm Wondershare Data Recovery trên thiết bị máy tính của bạn.

Bước 2. Mở ứng dụng phần mềm Wondershare Data Recovery và chọn vào chế độ khôi phục bằng cách nhấn vào Start Now để sử dụng.

Bước 3. Bạn thực hiện Scan các file đã bị xóa và chọn file bảng tính bạn muốn phục hồi và nhấn Recover. Ngoài ra bạn có thể mở để xem bản hiển thị trước khi khôi phục.

Như vậy chỉ cần thực hiện theo các phương án mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn thì đã có thể tự thao tác một cách đơn giản nhất rồi phải không nào. Nội dung bài viết cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè đơn giản nhất trên đây của chúng tôi sẽ là một trong những thông tin mà bạn đang tìm kiếm đấy. Chúc bạn thực hiện thao tác và ứng dụng phần mềm thành công và đạt hiệu quả nhất nhé.

Post Comment