Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 mới nhất 2023

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 đang là thông tin được nhiều người tìm hiểu nhất hiện nay. Apple luôn là một trong số các thương hiệu điện tử được ưa thích nhất bởi nhiều tính năng tuyệt vời của nó. Đặc biệt dòng iPhone còn có nhiều ưu thế nổi bật khẳng định vị trí của mình so với các dòng điện thoại thông minh khác. Và tính năng chống nhìn trộm màn hình là một tính năng mà Techz24h.com muốn hướng dẫn cho các bạn trong bài viết ngay dưới đây.

Tính năng chống nhìn trộm màn hình là gì?

Hiện nay đối với các dòng iOS thế hệ mới nhất của iPhone bao gồm: iPhone 11, 12, 13, 14. Đã được tích hợp sẵn tính năng chống nhìn trộm màn hình vô cùng tuyệt vời và đầy hữu ích, chiếm được nhiều sự yêu thích và tin tưởng từ các iFan. Tính năng chống nhìn trộm là một tính năng được cài đặt sẵn và chỉ cần thực hiện các bước thao tác đơn giản.

Để có ngay một sự bảo mật cho những chiếc “Táo khuyết” yêu dấu của mình. Người dùng chỉ cần thực hiện kích hoạt chức năng này lên. Đây cũng là một trong số những điểm mới thu hút nhiều người hơn đặt niềm tin và tiền bạc vào dòng iPhone cao cấp và đình đám của nhà Apple.

Tại sao cần phải chống nhìn trộm màn hình?

Không phải tự nhiên mà mọi người dùng điện thoại thông minh muốn kích hoạt tính năng bảo mật này. Bởi vì chống nhìn trộm màn hình điện thoại thì có thể đảm bảo được một số yếu tố như sau:

  • Tránh bị cho người khác tò mò và soi mói điện thoại của mình.
  • Khi mà bạn có con nhỏ, em nhỏ muốn mượn điện thoại để chơi nhưng lại sợ bị chúng bấm loạn xạ phá hư nhiều thông tin, hình ảnh,… quan trọng.
  • Bảo mật quyền riêng tư như hình ảnh, video, file thông tin, các ứng dụng cá nhân.
  • Không cho người khác đọc lén tin nhắn của mình từ các trang mạng xã hội (Zalo, Messenger, Instagram, Facebook,….).
  • Chống nhìn trộm màn hình điện thoại còn tránh việc bị người khác xâm phạm điện thoại hoặc khi bạn bị mất điện thoại,…

Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14

Để bảo mật điện thoại thì mọi người có thể tham khảo và áp dụng thử các cách chống nhìn trộm màn hình iPhone thế hệ mới đơn giản và mới nhất như sau.

Kích hoạt tính năng chống nhìn trộm màn hình trên iPhone

Các iFan có thể lựa chọn kích hoạt tính năng chống nhìn trộm màn hình iPhone bằng cách kích hoạt tính năng giới hạn nội dung được tích hợp sẵn trên iPhone bằng các bước vô cùng dễ dàng dưới đây.

Bước 1: Mở điện thoại lên, vào phần “Cài Đặt”. Kéo xuống và tìm kiếm mục “Trợ Năng” > nhấn vào “Truy cập được hướng dẫn”.

Bước 2: Sau đó trên màn hình điện thoại, nhấn vào “Cài đặt mật mã” -> “Đặt mật mã truy cập được hướng dẫn”. Các iFan có thể được phép lựa chọn đặt mật mã bằng mật mã số, Face ID, Touch ID.

Bước 3: Sau đó mở ứng dụng cần bảo mật mà có thể chia sẻ cho người khác biết rồi bấm giữ nút “Home” 3 lần, nếu iPhone có tai thỏ thì hãy nhấn nút nguồn điện thoại 3 lần để kích hoạt tính năng “Truy cập được hướng dẫn”. Có thể chọn “Tùy chọn” để thêm vào những tính năng như” Khóa nút nguồn, Giới hạn thời gian sử dụng,… Khi đó, iPhone sẽ giữ người dùng ở trong một ứng dụng duy nhất mà không thể thoát ra ngoài màn hình chính để xem nội dung khác trừ khi bạn là chính chủ đã có những cài đặt trước đó.

Bước 4: Để kết thúc quá trình cài đặt, bạn nhấn vào nút Home hoặc nút nguồn ba lần > Tiếp sau đó bạn nhập mật mã để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành kích hoạt tính năng trên thì iPhone sẽ giữ người dùng tại 1 ứng dụng duy nhất mà không được phép thoát ra màn hình chính để xem các nội dung khác như bình thường. Chỉ có thể thoát ra khi bạn biết mật mã bảo mật.

Dùng đến sự trợ giúp từ bên trung gian 

Nếu cảm thấy không thích áp dụng cách kích hoạt tính năng chống nhìn trộm có sẵn trên iPhone. Người dùng có thể lựa chọn dùng đến sự giúp đỡ từ bên khác như dùng miếng dán chống nhìn trộm chuyên dùng cho các thiết bị điện thoại. Hoặc có thể thực hiện tải các phần mềm hỗ trợ bảo mật điện thoại.

Cách chống nhìn trộm màn hình này còn có khả năng áp dụng trên các điện thoại iPhone thế hệ cũ hơn. Người dùng thậm chí còn có thể cài đặt trên các dòng điện thoại khác ngoài iPhone như:

  • Dùng miếng dán chống nhìn trộm thì các bạn có thể kết hợp với việc chống trầy xước màn hình, giảm thiệt hại tối thiểu lên màn hình cũng như khả năng chống người khác nhìn lén vào màn hình điện thoại khi đang sử dụng. Tuy nhiên miếng dán này đôi khi cũng làm giảm đi mức độ mượt trên màn hình gây cảm giác khó chịu, cảm ứng ít ăn hơn bình thường.
  • Còn việc sử dụng đến các ứng dụng chống nhìn trộm cũng có hiệu quả tương tự như tính năng chống nhìn trộm tích hợp sẵn trên iPhone. Nhưng các bạn cần phải tải ứng dụng xuống, cài đặt với nhiều bước thao tác nên đôi khi hơi rắc rối và mất thời gian nhé. 

Bài viết trên đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết về các cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14. Đây là các cách giúp cho người dùng dễ thao tác nhất cũng như ít tốn chi phí và thời gian hơn. Hy vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin trên thì những người dùng iPhone có thể bảo mật điện thoại tốt nhất.

Xem thêm

Post Comment