Công Nghệ Điện Thoại Thủ Thuật

3 Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone mới nhất 2023

Bạn đang tìm cách để đặt mật khẩu cho ứng dụng iOS trên điện thoại của mình nhằm bảo mật các thông tin riêng tư tốt hơn. Hãy đọc ngay bài viết này của Techz24h.com để tham khảo một số cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone mới nhất hiện nay!

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu với tính năng Thời gian sử dụng cho ứng dụng trên iPhone

Từ phiên bản iOS 12.0, Apple đã cho ra mắt tính năng giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone. Khi sử dụng tính năng này, bạn cũng có thể gián tiếp cài đặt mật khẩu cho các app trên điện thoại của mình. Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới nhé.

Bước 1: Mở Cài đặt → chọn mục Thời gian sử dụng → nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Nhấn chọn Đây là iPhone của tôi. Trong giao diện cài đặt thời gian sử dụng, chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng.

Bước 3: Bây giờ bạn tiến hành đặt mật mã cho ứng dụng của mình. Tiếp tục đăng nhập tài khoản ID AppleMật khẩu ID Apple của bạn. Việc này giúp bạn có thể đặt lại mật mã ở trên trong trường hợp bị mất.

Bước 4: Nhấn chọn Giới hạn ứng dụng → chọn mục Thêm giới hạn.

Bước 5: Trong cửa sổ xuất hiện, tiến hành chọn các ứng dụng bạn muốn khóa. Sau đó nhấn chọn Tiếp.

Bước 6: Cài đặt giới hạn là 1 phút → nhấn Thêm.

Bước 7: Quay trở lại màn hình chính và hãy mở một ứng dụng bạn vừa khóa lên. Để có thể sử dụng ứng dụng, nhấn chọn Yêu cầu thêm thời gian. Chọn Nhập mật mã thời gian sử dụng và tiến hành nhập mật mã bạn đã cài đặt ở bước 3. Lựa chọn mốc thời gian bạn muốn để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Hạn chế: Mặc dù cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone này khá đơn giản, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như:

-Bạn không thể cài đặt mật khẩu cho ứng dụng Điện thoại với cách này.

-Với các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger,… bạn sẽ không thể nhận các  thông báo mới nhất khi thời gian sử dụng đã hết. 

-Một hạn chế nữa của phương pháp này là việc bạn phải mở ứng dụng hằng ngày và sử dụng chúng trong vòng 1 phút để hết thời gian sử dụng ban đầu.

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone hỗ trợ tính năng bảo mật bằng mật khẩu

Hiện nay nhiều ứng dụng cần độ bảo mật cao cho các thông tin nhạy cảm của người dùng đều cung cấp tính năng cài đặt mật khẩu cho ứng dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng nhắn tin Zalo trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo → chọn mục Thêm. Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt góc trên bên phải màn hình → chọn mục Tài khoản và bảo mật.

Bước 2: Chọn Đặt mã khóa Zalo → gạt thanh ngang ở mục Đặt mã khóa sang trạng thái ON.

Bước 3: Nhập mã khóa của bạn. Bạn cũng có thể chọn hình thức mở khóa bằng Touch ID/ Face ID để thuận tiện cho việc đăng nhập hơn nếu muốn. 

Bây giờ, ứng dụng Zalo của bạn đã được cài đặt mật khẩu. Để mở ứng dụng, hãy nhập mật khẩu bạn đã cài hoặc sử dụng Touch ID/ Face ID trên iPhone của bạn nhé.

Mẹo nhỏ: Tương tự Zalo, bạn có thể dễ dàng cài đặt mật khẩu cho các ứng dụng khác hỗ trợ tính năng này trên iPhone. Thông thường chức năng này sẽ nằm trong mục Cài đặt → Bảo mật của ứng dụng đó.

Cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone đã jailbreak thông qua phần mềm thứ ba

Bạn có thể tham khảo cách này để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại iPhone đã jailbreak.

Đặt mật khẩu ứng dụng với AppLocker

AppLocker là một app iOS hỗ trợ tính năng bảo vệ ứng dụng thông qua mật khẩu được cài đặt từ người dùng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng AppLocker để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 1: Cài đặt AppLocker từ cửa hàng App Store.

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng, chọn Enable để kích hoạt AppLocker.

Bước 3: Nhấn chọn mục General. Tại phần Numberic Keypab, bật trạng thái ON. Điền mật khẩu cài đặt ứng dụng của bạn vào mục Password.

Bước 4: Trở lại giao diện trang chủ của ứng dụng, nhấn vào Application Locking. Chọn ON tại mục Lock from jiggle mode.

Bước 5: Trở về màn hình chính, nhấn giữ vào ứng dụng bạn muốn cài đặt mật khẩu. Nhấn chọn biểu tượng khóa màu xanh và nhập mật khẩu bạn đã cài đặt ở bước 3.

Sau khi hoàn tất, biểu tượng ổ khóa trên ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang trạng thái màu đỏ. Bây giờ để có thể mở ứng dụng, bạn cần phải nhập lại mật khẩu mà mình cài.

Sử dụng ứng dụng Lockdown Pro

Lockdown Pro là một ứng dụng bảo mật tương tự AppLocker chạy trên nền jailbreak. Tính năng chính của ứng dụng này cho phép bạn đặt mật khẩu cho từng app riêng biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể ẩn bất kỳ ứng dụng nào khỏi màn hình chính. Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng bằng Lockdown Pro ngay nhé:

Bước 1: Cài đặt Lockdown Pro từ App Store.

Bước 2: Mở Cài đặt và chọn mục Lockdown Pro vừa tải về xong.

Bước 3: Nhấn chọn tiếp Lockdown Pro → trong phần Password, hãy điền và xác nhận mật khẩu ứng dụng bạn sẽ cài cho app của mình.

Bước 4: Trong mục Safety Word, bạn cần điền một mật khẩu an toàn. Mật khẩu này được cài đặt để phòng trường hợp mật khẩu ban đầu bị mất. Nhấn chọn Save để lưu lại các cài đặt.

Bước 5: Quay trở lại ứng dụng, mở mục Lock and folder. Tại đây bạn có thể chọn các ứng dụng muốn cài đặt mật khẩu bảo vệ, sau đó nhấn chọn Lock. Để hủy khóa, nhấn mở ứng dụng và chọn Unlock.

Với các cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone mà Techz24h.com chia sẻ trên đây, hi vọng bạn có thể lựa chọn ra phương pháp phù hợp với mình. Từ đó bảo vệ tốt hơn những dữ liệu riêng tư của bạn thân trên điện thoại. Chúc các bạn thao tác thành công!

Xem thêm

Post Comment